Những lực lượng vệ sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới

0
Chỉnh sửa gần nhất

 

Lịch sử của nghề vệ sỹ đã bắt đầu từ rất lâu, những người làm nghề này không chỉ có cơ thể khỏe mạnh, họ còn phải là những con người có thần kinh thép, nhạy bén, sẵn sàng phản ứng ngăn chặn những mối nguy hại đối với thân chủ của họ. Nhiều trung tâm tư nhân sẵn sàng cung cấp dịch vụ vệ sỹ nhưng cũng có lực lượng vệ sỹ đặc biệt được đào tạo từ quân đội, họ thường chịu trách nhiệm bảo vệ cho các nhân vật quan trọng như Tổng thống, các chính trị gia…

Những người nổi tiếng thường bỏ tiền ra thuê vệ sỹ để bảo vệ cho bản thân và gia đình họ. Trong những trường hợp này, công việc chủ yểu của người vệ sỹ là ngăn chặn các vụ đột nhập, bắt cóc, hay bảo vệ thân chủ khỏi những Fan hâm mộ quá khích.

Cùng điểm qua những tổ chức, cá nhân vệ sĩ nổi tiếng trên thế giới:

Praetorian Guard

Tổ chức bảo vệ cho các Hoàng đế của Rome trong suốt hàng trăm năm. Cho đến khoảng những năm 300 SCN, tổ chức này trở nên xuống cấp, mục nát và bị Hoàng đế Constantine giải tán vào năm 306 sau khi ông lên ngôi.

Những lực lượng vệ sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới 1

U.S Secret Services

Tổ chức này chịu trách nhiệm bảo vệ cho các Tổng thống Mỹ. Ban đầu, công việc của họ là ngăn chặn những vụ giả mạo chính khách. Họ có nhiệm vụ bảo vệ người chủ của Nhà Trắng sau khi Tổng thống thứ 25 của Mỹ là William McKinley Jr bị ám sát vào ngày 14/9/1901.

Những lực lượng vệ sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới 2

Swiss Guard

Tổ chức này được vua Louis XI sáng lập vào năm 1480 với nhiệm vụ là bảo vệ cung điện và các thành viên hoàng tộc. Lực lượng Papal Swiss Guard được thành lập từ năm 1506, Swiss Guard là đội duy nhất còn lại đến ngày nay, trụ sở của họ nằm trong thành phố Vatican và các thành viên của đội chịu trách nhiệm bảo vệ cho Giáo hoàng.

Những lực lượng vệ sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới 3

Diplomatic Protection Departments

Cũng như Swiss Guard, đây là tổ chức có trách nhiệm bảo vệ các thành viên của hoàng tộc Anh cũng như những yếu nhân như thủ tướng, các chính khác quan trọng…Họ phải bảo đảm an toàn cho cung điện cũng như các tài sản của hoàng gia.

Những lực lượng vệ sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới 4

National Security Guard

Tổ chức bảo vệ các quan chức cấp cao của Ấn Độ, họ được gọi là “Mèo đen” do bộ đồng phục đen kín. Tổ chức NSG còn chịu trách nhiệm chống không tặc, giải cứu con tin và ngăn chặn các hoạt động khủng bố.
Những lực lượng vệ sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới 5

Special Republican Guard

Tổ chức từng bảo vệ của cho Saddam Husein, chịu trách nhiệm đối phó với các cuộc nổi dậy trong nước cũng như cách nguy cơ từ nước ngoài. SRG gồm khoảng 1500 thành viên được tuyển chọn từ những dân tộc trung thành với Saddam Husein. Tổ chức này bị giải tán vào 23/5/2003.

Những lực lượng vệ sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới 6

Schutzstaffel

Tổ chức này nổi tiếng với cái tên “Lực lượng vũ trang SS”. Đây là một lực lượng của phát xít Đức trong thế chiến thứ 2. Tổ chức này đã gây ra rất nhiều tội ác chống lại loài người trong Đệ nhị thế chiến. Tuy nhiên, SS được thành lập năm 1925, và ban đầu gồm 8 thành viên có trách nhiệm bảo vệ cho Adolf Hitler. Nhưng khi Đảng quốc xã Đức nắm quyền ở Đức, thành viên của SS lên đến gần 1 triệu người, và trở thành một phần quan trọng của lực lượng Đức quốc xã.

Những lực lượng vệ sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới 7

Screen International Security Service

Đây là tổ chức bảo vệ tư nhân do cựu đô vật Avi Korein sáng lập. Tổ chức này cung cấp dịch vụ bảo vệ cá nhân cho rất nhiều người nổi tiếng như Angelina Joulie, Tom Cruise, Will Smith…

Góc chia sẻ:

Những lực lượng vệ sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới 8

Tên thật là Laurence Tureaud, ông là một người rất nổi tiếng, không chỉ là vệ sỹ, Mr.T còn là diễn viên, đô vật… Thực tế thì sự nghiệp vệ sỹ của Mr.T chỉ kéo dài khoảng 10 năm, trong khoảng thời gian này, ông làm vệ sỹ cho khoảng 50 thân chủ, trong đó có những cái tên như Muhamad Ali, Steve McQueen, Michael Jackson… Khoản tiền thân chủ trả cho Mr.T có luc đã lên đến mức 10.000 USD/ ngày.

Những lực lượng vệ sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới 9

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng