Màn hình laptop bị hư phải thay thế

0

Màn hình laptop bị hư phải thay thế

Máy tính của bạn đang xài bình thường một ngày đẹp trời tự dưng khi bật máy lên máy vẫn hoạt động nhưng màn hình thì không sáng. Bạn nhấn phím Caps lock đèn vẫn sáng, bạn thử xuất ra màn hình máy bàn thì thấy máy tính vẫn hoạt động bình thường thì lúc đó 95% là màn hình của bạn bị hư. Có bạn sẽ hỏi còn 5% kìa là bị gì thì mình cũng xin nói luôn là có thể bị hư board cao áp hoặc main. Tùy vào mức độ hư hỏng thế nào mà bạn có thể tìm nơi sửa màn hình laptop bị đen để có thể tiết kiệm được chi phí thay thế.

Bạn muốn tự thay thế màn hình việc đó khá đơn giản. Trước hết bạn cần xác định loại màn hình của máy bạn. Hiện tại có rất nhiều loại màn hình với các kích thước khác nhau ( kích thước ở đây chính là ich ) có loại 10.1, 14,14.1, 15.4, 15.6 …. Rất nhiều loại còn phân biệt cả LCD mỏng hay LCD dày nữa nên các bạn cần biết rõ loại màn hình máy tính của bạn. Có một cách đơn giản để kiểm tra xem màn hình của bạn bao nhiêu ich bằng cách tìm mã máy tính của bạn trên mạng đa phần các dòng máy sẽ hiện màn hình là bao nhiêu ich. Ví dụ mình tìm kiếm màn hình laptop Dell 4010. Sẽ biết được thông số kỹ thuật là

Khi đó mình chỉ việc đi mua màn hình 14 inch về thay thế là xong, nhưng bạn chú ý là xem màn hình của bạn là loại slim ( mỏng) hay dày nhé. Việc đó mình có thể nhìn và nhận xét bằng mắt thường không cần phải xem thông số. Khi thay thế nhớ một lưu ý quan trọng đó là ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho máy, kể cả pin cũng phải tháo ra để đề phòng trường hợp bị chạm. Ngay cả lúc thử máy khi thay màn hinh khác vô các bạn cũng chỉ nên sử dụng sạc khi nào thay thế màn hình hoàn chỉnh mới tiền hành gắn pin lại và sử dụng bình thường.

Nếu bạn không muốn tự thay có thể đem máy tính ra các trung tâm hoặc công ty để người ta tiến hành thay thế. Quá trình thay thế thường diễn ra trong khoảng 5-10 phút và bạn có thể ngồi trực tiếp xem kỹ thuật thay thế. Đa phần màn hình máy tính bây giờ đều được bảo hành 12 Tháng.

Ngoài ra Sài Gòn Computer cũng là đơn vị sửa chữa mainboard laptop lấy liền ở HCM

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng