Những “mánh khóe” lừa đảo của trung tâm gia sư đối với sinh viên tìm việc

0

Cập nhật vào 30/03

Tham khảo những thông tin được baove24hvn.vn tổng hợp dưới đây

Gia sư phải tỉnh táo để chọn những trung tâm gia sư uy tín

Gia sư phải tỉnh táo để chọn những trung tâm gia sư uy tín

Dưới đây là một số những chiêu trò, mánh khóe mà các trung tâm gia sư lừa đảo thường sử dụng:

Khi trung tâm không cần test hoặc yêu cầu bạn nói dối

Nếu bạn gặp phải các trung tâm gia sư lừa đảo, họ sẽ ngay lập tức giao lớp cho bạn mà không test hoặc hỏi về kinh nghiệm, kĩ năng dạy, trình độ chuyên môn của bạn. Có những trung tâm bắt bạn phải nói dối gia đình người học về trình độ thật sự của mình, ví dụ: bắt bạn phải nói với gia đình rằng bạn đang là sinh viên của trường này, trường kia, thông thường hiện nay các trung tâm lừa đảo thường yêu cầu sinh viên tự nhận mình học Sư phạm để có thể dễ nhận lớp. Mánh khóe của những trung tâm này nhằm che mắt gia đình phụ huynh nhận gia sư đó chính là làm giả thẻ sinh viên cho gia sư.

Một địa chỉ tin cậy, uy tín số 1 tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo đó là Trung tâm gia sư Việt: https://giasuviet.net.vn/

Trung tâm gia sư lừa đảo thường tìm cách moi tiền gia sư đến nhận lớp

Trung tâm gia sư lừa đảo thường tìm cách moi tiền gia sư đến nhận lớp

Trung tâm giao cho bạn một lớp dạy “ảo”

Sau khi các bạn sinh viên nộp tiền cọc và CMND, những trung tâm gia sư lừa đảo họ sẽ hỏi các bạn có thể dạy được các lớp nào? Và sẽ tự sắp xếp cho bạn, đưa cho bạn giấy hẹn địa chỉ sẽ đến dạy. Tiếp đến khi đi dạy, sinh viên mới vỡ lẽ nhận ra lớp dạy trên không như mong muốn của các bạn. Những trung tâm có thể giao cho bạn những lớp không phù hợp với khả năng, nguyện vọng của bạn thì lúc này chắc 100% đó là trung tâm lừa đảo bởi những trung tâm uy tín không bao giờ ép gia sư dạy môn, lớp mình không mong muốn vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dạy và uy tín của trung tâm gia sư. Lúc này bạn không thể nào làm được gì nữa. Họ lấy tiền của bạn nhưng khi có trục trặc, chắc chắn một điều họ sẽ không hoàn tiền lại và sẽ không xếp lớp khác cho bạn dạy.

Một cách lừa nữa đó là cho bạn địa chỉ giả, số điện thoại giả của phụ huynh. Khi bạn đến dạy thì không liên lạc được và trung tâm gia sư đó cũng đã “cao chạy xa bay”.

Trung tâm “chèo kéo” bạn để nhận tiền môi giới

Thường với các trung tâm có uy tín thì họ không bao giờ chèo kéo khách hàng  của mình nhận lớp để họ nhận tiền môi giới, mà thường là các bạn gia sư sẽ xem danh sách lớp phù hợp và nhận lớp một cách tự nguyện phù hợp với yêu cầu từ phía gia đình học sinh và phù hợp với chuyên môn của giáo viên dạy kèm, tránh tình trạng hỏng lớp. Ngược lại, nhân viên ở các trung tâm gia sư lừa đảo thường có thái độ không chuyên nghiệp, nài nỉ, chèo kéo khi sinh viên đến nhận lớp. Nhân viên liên tục giục giã, thúc ép bạn nhận lớp, không sẽ giao cho người khác.

Dạy nhiều học sinh và dạy nhiều môn

Các trung tâm nói sẽ sắp xếp bạn dạy hai hay nhiều học sinh, đồng nghĩa với mức hoa hồng nhận được sẽ cao. Tuy nhiên khi đi dạy thì bạn chỉ được dạy có một học sinh. Điều đó có nghĩa là số tiền bạn nhận được sẽ thấp hơn rất nhiều và khi bạn nhận ra thì đã muộn.

Bên cạnh đó, lại có nhiều trung tâm còn cam kết với bạn chỉ dạy một môn nhưng bạn bạn đến dạy, phụ huynh yêu cầu bạn dạy thêm nhiều môn khác nữa. Bạn phải bấm bụng dạy luôn những môn mà mình không thích. 

Mức lương trung tâm gia sư lừa đảo thường đưa ra cao hơn so với giá chung

Mức lương trung tâm gia sư lừa đảo thường đưa ra cao hơn so với giá chung

Trung tâm hứa hẹn một mức thu nhập cao bất thường

Thường mức lương đưa ra khá cao so với mặt bằng chung. Trên thực tế, hầu như mức lương của gia sư khá ổn định và có sự ngang bằng giữa các trung tâm, nếu có chênh lệch thì cũng không quá nhiều. Mức giá trung bình của mỗi gia sư hiện nay dạy trong một ca (khoảng 2 tiếng) là 100- 150 nghìn, trừ trường hợp gia sư đi dạy lâu năm hoặc sinh viên ra trường mức lương có thể cao hơn, khoảng 180- 200 nghìn. Nếu bạn thấy trung tâm nào đưa ra mức lương cao, sinh viên mới đi dạy nhận được lương từ 150- 200 nghìn thì nên cảnh giác, vì rất có thể đây là chiêu trò của trung tâm gia sư lừa đảo với mục đích lôi kéo nhiều sinh viên cả tin đến đăng kí nhận lớp. Thêm vào nữa nếu bạn thấy địa chỉ nhiều lớp mà trung tâm đó đăng lên rất thuận lợi, ở trung tâm thành phố hay gần các trường đại học thì cũng nên đề phòng, bởi những lớp mà thuận tiện như vậy sẽ hết rất nhanh, không có chuyện trung tâm đăng đi đăng lại trên fanpage hay các diễn đàn khác.

Hi vọng một số kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một trung tâm gia sư uy tín để nhận lớp.

Share.

Comments are closed.