Mẹo trị viêm khớp bằng cây ngưu tất và xấu hổ

0

Mẹo trị viêm khớp bằng cây ngưu tất và xấu hổ

Bị viêm khớp khiến bạn đau nhức khó chịu. Bạn đang muốn tìm phương pháp trị căn bệnh này hiệu quả. Khoan hãy nghĩ đến những liệu pháp mạnh mẽ, nếu bạn bị viêm khớp nhẹ hoàn toàn có thể trị khỏi chỉ bằng những cây cỏ sắn có trong vườn. Xin chia sẻ với các bạn 2 bài thuốc trị viêm khớp từ cây ngưu tất và cây xấu hổ, tham khảo để áp dụng ngay nhé.

Bài thuốc dùng ngưu tất trị viêm khớp

Hình ảnh cây ngưu tất

Theo đông y ngưu tất có vị đắng, tính bình, có tác dụng phá huyết, hành ứ, cường tráng gân cốt, tả hỏa, lợi niệu. Vậy nên ngưu tất có khả năng trị viêm khớp rất tốt. Bài thuốc được bào chế như sau:

– Nguyên liệu: 15 gram ngưu tất, 12 gram độc hoạt, tang ký sinh và dây đau xương- mỗi vị thuốc 16 gram, đương quy, tục đoạn, bạch thược, tần giao, đảng sâm- mỗi vị 10 gram

– Cách thực hiện: Đem tất cả những thảo dược này sắc cùng với 700ml nước đến khi nào chỉ còn lại 200ml là mang ra dùng được. Người bệnh nên uống liên tục trong vòng 15 ngày sẽ thấy công hiệu

Bài thuốc dùng cây xấu hổ trị viêm khớp

Cây xấu hổ mọc hoang rất nhiều ven bờ rào, ven sông, bờ ruộng. Rất ít người biết cách dùng xấu hổ để trị viêm khớp. 

Cây xấu hổ hay còn gọi là cây trinh nữ

Theo đông y xấu hổ có vị ngọt vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm, giảm đau, hạ áp, tiêu tích, lợi tiểu. Chính đặc tính trên nên rễ và cành lá của cây xấu hổ là vị thuốc quý đặc trị nhiều bệnh về xương khớp có thể kể đến như viêm khớp,  đau cơ thắt lưng, chân tay tê bì, đau nhức xương khớp toàn thân….

Cách bào chế bài thuốc từ xấu hổ:

– Nguyên liệu: chọn cây xấu hổ to, già có đầy đủ lá rễ cành mang đi rửa sạch để ráo. Dùng lá và cánh đun nước uống hằng ngày, còn rễ cây sao chung với rượu cho thơm. Mỗi ngày lấy khoảng 30g, đổ khoảng 400ml nước sắc sao cho chỉ còn 100ml, chia làm 2 lần uống trong ngày vào buổi sáng và tối sau khi ăn cơm no.

Dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác theo công thức sau:

Bài 1: rễ xấu hổ, rễ bưởi bung, rễ cúc tần, mỗi thứ 20g; rễ đinh lăng, rễ cam thảo dây, mỗi thứ 10g. Sắc uống trong ngày, có thể ngâm rượu uống dần

Bài 2: rễ xấu hổ, cả cây xoan leo (tầm phỏng), mỗi thứ 20g; rễ cỏ xước 15g; củ xả 10g. Tất cả sao vàng, sắc uống ngày một thang.

Trên đây là một số chia sẻ về bài thuốc dân gian giảm viêm khớp từ ngưu tất và xấu hổ. Kết quả điều trị bằng bài thuốc này còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người có thích ứng được thuốc hay không. Vậy nên nếu bạn đang cần tìm liệu pháp trị dứt điểm viêm khớp hãy liên hệ với phòng khám Mỹ Việt theo số hotline: 0906.011.588 để được tư vấn chi tiết về vấn đề này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng