Chỉnh sửa gần nhất

Lưu ý giờ phúng viếng khi gửi hoa chia buồn

Người ra đi để lại bao tiếc nuối, buồn đau cho những người ở lại. Gửi hoa chia buồn để tiễn đưa, tỏ lòng thương tiếc và cầu mong cho người đó sớm được về nơi vĩnh hẳng yên nghỉ. Một số loại hoa thường được sử dụng là hoa cẩm chướng, hoa hồng, hoa lan, hoa ly, hoa cúc. Một số nơi cũng sử dụng Hoa hồng, hoa lan, hoa ly cho tang lễ.

Ý nghĩa một số loài hoa

Loài hoa ly vốn mang trên mình một mùi hương rất thơm, nó mang đến ý nghĩa sâu sắc rằng ”linh hồn của người chết sẽ trở lại trạng thái bình yên vô tội”. Hướng đến niềm tin vào thế giới bên kia, một nơi yên bình và vĩnh cửu. Hoa cẩm chướng cũng là loại hoa chia buồn thường xuất hiện tang lễ, loài hoa này đặc biệt dùng trong đám tang trẻ em. Ở những quốc gia như Mỹ và châu Âu, hoa cúc thường được dùng để thể hiện cho sự cảm thông và danh dự còn ở châu Á, hoa cúc tượng trưng cho sự tái sinh.

Ngoài ra có thể lựa chọn một số loại hoa chia buồn có  màu trắng hoặc xanh để tỏ lòng thương tiếc. Vòng hoa chia buồn màu trắng vẫn thường sử dụng trong đám tang. Màu sắc này thể hiện sự ngây thơ, khiêm tốn và tôn kính. Các loại hoa màu trắng thường được sử dụng là hoa hồng trắng, hoa lan trắng, hoa huệ tây (hoa loa kèn), hoa lily trắng, hoa cẩm chướng trắng, hoa đồng tiền trắng,… Loại hoa này thường được sử dụng trong tang lễ của người chưa lập gia đình.

Màu xanh lá cây hoặc màu xanh da trời là những sắc thái dịu nhẹ, tượng trưng cho màu của thiên nhiên và đại diện cho sức khỏe, khả năng phục hồi, may mắn và sức trẻ. Nó mang đến ý nghĩa về chu kỳ sinh – tử tự nhiên của muôn loài trên trái đất, màu xanh lá cây cho thấy sự đổi mới – một thông điệp hoàn hảo chia sẻ nỗi buồn cho những người thân của người đã mất.

Lưu ý giờ phúng viếng khi gửi hoa chia buồn

Trước khi gửi hoa chia buồn phải biết rõ thời gian tổ chức tang lễ, chỉ nên gửi hoa sau khi niệm và trước khi di quan vì những giờ đó gia chủ sẽ nhận hoa viếng. Những mẫu lẵng hoa chia buồn có sự kết hợp một ít màu trắng trên tông nền màu tím của những loài hoa đặc trưng như hoa hồng, hoa lan, hoa cẩm chướng… Vòng hoa đem lại sự tinh tế từ những điều đơn giản nhất.

Lưu ý giờ phúng viếng khi gửi hoa chia buồn 1

Trên đây là một số những loại hoa chia buồn thường được sử dụng và vấn đề cần lưu ý khi phúng viếng gửi hoa. Công ty Điện hoa 24h là dịch vụ cung cấp hoa chia buồn uy tín, đảm bảo chất lượng

Công Ty Điện Hoa 24h

Hà Nội:

Điện thoại: 024.7300.7008 – 093 4647172

Địa chỉ: Số 63/445 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TP.Hồ Chí Minh:

Điện thoại: 028.7300.7008 – 094 7723444

Địa chỉ: Số 140 Phan Đình Phùng, P.2, Q.Phú Nhuận

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

.

Share.

Comments are closed.