Ý nghĩa hoa Cúc trắng – loài hoa mỏng manh nhưng rất mạnh mẽ

0
Chỉnh sửa gần nhất

Loài hoa Cúc Trắng tinh khôi, mỏng manh nhưng không kém phần mạnh mẽ, khoe sắc tươi tắn giữa mẹ thiên nhiên.

Sự tích về hoa Cúc ở Việt Nam bắt nguồn từ lòng hiếu thảo của con người, trong một gia đình bình thường như bao gia đình nhỏ khác ở việt nam. Sự tích hoa Cúc bao hàm sự tôn vinh của lòng hiếu thảo, trí tuệ, lòng nhân đạo, ước mơ và khát vọng của con người Việt.

Ý nghĩa hoa Cúc Trắng trong cuộc sống sẽ mang đến nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết.

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ những thông tin mà tôt biết về loài hoa này.

1. Hoa Cúc Trắng – Loài hoa của sự hiếu thảo

Sẽ chẳng còn xa lạ khi bắt gặp những cánh hoa Cúc Trắng được tô điểm trong những bó hoa tươi để tặng những đấng sinh thành. Ý nghĩa này bắt nguồn từ câu chuyện truyền miệng trong dân gian kể về một cô bé có lòng hiếu thảo, thương mẹ, khi biết số ngày mẹ sống sẽ bằng với số cánh hoa Cúc Trắng này, chỉ vì muốn mẹ sống lâu hơn đã cẩn thận xé nhỏ những cánh hoa Cúc Trắng.

Như vậy loài hoa này ở Việt Nam người ta đã xem nó như là một biểu trưng của sự hiếu thảo, yêu thương cha mẹ.

Tượng trưng cho sự hiếu thảo với ông bà cha mẹ

Tượng trưng cho sự hiếu thảo với ông bà cha mẹ

2. Hoa Cúc Trắng – tượng trưng cho sự mạnh mẽ, vui vẻ

Loài hoa trông mỏng manh này cũng được xem là loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, vui vẻ. Khi vào dịp cuối thu, đầu mùa đông cũng là lúc hầu hết tất cả các loài hoa bắt đầu bước sang giai đoạn úa tàn thì đây là lúc khởi đầu của mùa hoa Cúc Trắng. Những bông hoa kiêu hãnh, mạnh mẽ vươn lên trong gió lạnh đầu mùa khiến tâm trạng con người hân hoan, vui vẻ.

Loài hoa của sự vui vẻ, hạnh phúc

Loài hoa của sự vui vẻ, hạnh phúc

Loài hoa này như mang đến một sức sống mới cho mọi vật, cho con người thêm sự hoan hỉ để đón chào mùa đông đến và đi một cách nhẹ nhàng.

3. Hoa Cúc Trắng – biểu tượng của sự trong trắng và ngây thơ

Ý nghĩa trong trắng và ngây thơ của hoa Cúc Trắng như những mảnh ghép đẹp trong tình yêu. Những đóa hoa trắng muốt, tinh khiết như những cô gái tuổi đôi mươi, hòa lẫn sự ngây thơ, mộc mạc mà khiến người ta muốn dang tay che chở.

Chính vẻ đẹp thuần khiết tinh khôi đó, mang trong mình sự mộc mạc giản dị mà hoa Cúc Trắng hay được những chàng trai ví von như những cô gái thôn quê đẹp một cách bình dị nhưng lại vô cùng mạnh mẽ, kiên cường trong mọi hoàn cảnh.

Ngây thơ, tinh khiết như những cô gái đôi mươi

Ngây thơ, tinh khiết như những cô gái đôi mươi

4. Loài hoa của sự thanh cao, tao nhã

Những bức tranh tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” chắc hẳn đã không còn quá xa lạ trong những ngôi nhà ở Việt Nam. Nằm trong một trong bốn loài hoa tứ quý, hoa cúc cũng là một biểu trưng của sự thanh cao, tao nhã. Tinh thần cao thượng của những người không màng đến danh lợi, phồn hoa. Hiên ngang giữa đời thường, thong dong giữa sự mênh mông của thiên nhiên và đất trời. Tránh xa sự chen lẫn, thị phi của cuộc sống thị thành để tìm về một cuộc sống an yên tao nhã như những kẻ sĩ thời xưa.

Biểu trưng cho tinh thần thanh cao, tao nhã

Biểu trưng cho tinh thần thanh cao, tao nhã

Mỏng manh nhưng không hề yếu đuối, tinh khôi như chính màu sắc của mình. Ý nghĩa hoa Cúc Trắng mang lại chắc hẳn sẽ khiến người ta sẽ có một cái nhìn khác về loài hoa mộc mạc đến kiên cường này.

Nếu bạn muốn tự trải nghiệm quá trình trồng, và chăm sóc chậu hoa cúc đẹp, hãy tham khảo: Quy trình trồng và chăm sóc cây hoa cúc đúng kỹ thuật.

Thông tin bài viết được chia sẻ bởi Mrhoa.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng