Nghe thám tử tư kể chuyện điều tra người ngoại tình

0
Chỉnh sửa gần nhất

Zairi Afhtar Ishak, giám đốc một công ty thám tử tư ở Malaysia cho biết, việc theo dõi các vụ ngoại tình khó khăn hơn nhiều so với những hình ảnh mọi người thường thấy trên phim ảnh.

Trên thực tế mọi việc không hề đơn giản. Phần lớn thời gian họ phải theo dõi ở trên xe, đứng ẩn nấp hoặc chờ đợi dai dẳng. Zairi giải thích rằng ở Malaysia, các thám tử tư còn bị ràng buộc, hạn chế nhiều thứ bởi quy định pháp luật. Ví như họ không thể vào cơ sở, công ty tư nhân khi không được phép vì đó là tội xâm phạm.

Xem thêm:

“Chúng tôi cũng không được quyền truy cập vào hồ sơ tài chính, y tế của một người vì đó là những thông tin nhạy cảm theo bộ luật bảo vệ thông tin cá nhân. Chúng tôi cũng bị hạn chế bởi nhiều văn bản pháp luật khác. Đó là lý do mà đôi khi những bằng chứng ngoại tình không được sử dụng tại tòa án do vi phạm quyền riêng tư”, Zairi cho biết trên Asiaone.

Paramjeet Singh, giám đốc một công ty thám tử khác, đồng tình với việc này. Anh cũng cho rằng nhiều khách hàng quá ám ảnh với hình ảnh các thám tử qua những bộ phim truyền hình.

“Một số khách hàng nghĩ rằng chúng tôi có thể nhanh chóng điều tra và có được mọi thông tin nhanh như trong phim. Họ cho rằng các thám tử tư có thể kết thúc mọi việc trong vòng chưa đầy một ngày với đầy đủ thông tin. Nhiều người còn nghĩ chúng tôi siêu việt đến nỗi chỉ thuê chúng tôi một ngày trước khi họ ra tòa”, Paramjeet chia sẻ.
Zairi và Paramjeet cho rằng có những bằng chứng có thể dễ dàng tìm thấy trong phạm vi công cộng, nhưng phần lớn không dễ một chút nào, nhất là khi pháp luật có những điều luật bảo vệ quyền nhân thân rất rõ ràng.

Những cảnh đôi tình nhân bị bắt khi đang cởi quần áo hoặc thân mật trong phòng… hầu như là cảnh chỉ có ở trên phim. Cả hai thám tử khẳng định việc này rất khó xảy ra. Thám tử không được phép đi vào những nơi tư nhân, cơ quan, khách sạn… vì đều có người bảo vệ. Và dĩ nhiên họ không thể lúc nào cũng xuất hiện đúng thời điểm như vậy.

Nhiều khách hàng cũng mong đợi thám tử tư khai thác điện thoại của bạn đời, hack tài khoản mạng xã hội, email, đặt camera tại nhà của cô bồ… Tuy nhiên, việc này rất phức tạp.

Nghe thám tử tư kể chuyện điều tra người ngoại tình 2

“Đối với điện thoại di động, chúng tôi rất khó khai thác, trừ khi có sự cho phép của công ty viễn thông và cảnh sát. Những gì chúng tôi có thể làm chỉ là nhờ khách hàng tặng bạn đời một chiếc điện thoại chẳng hạn, sau đó chúng tôi sẽ giúp họ cài đặt các phần mềm theo dõi”, Zairi cho hay.

Zaira và Paramjeet cũng tiết lộ các hợp đồng theo dõi ngoại tình chiếm tới 60% đơn hàng họ nhận được.

Mọi người thường nghĩ số lượng khách hàng nữ theo dõi chồng ngoại tình nhiều hơn, nhưng hai thám tử chia sẻ họ nhận được ngày càng nhiều đơn hàng từ những ông chồng nghi ngờ vợ “cắm sừng”. Paramjeet cho rằng: “Tỷ lệ khá bằng nhau, gần như 50 – 50”.
“Sẽ là một ngày may mắn nếu chúng tôi bắt được khoảnh khắc thân mật, nồng nàn của người bị theo dõi như cái nắm tay, hay ánh nhìn chằm chằm vào nhau. Nếu có những nụ hôn hay những cái ôm thì đúng là thiên đường”, Zairi chia sẻ.

Hai thám tử cho hay các khách hàng thuê họ theo dõi bạn đời có nhiều lý do. Một số nghi ngờ về hành động của đối tác, họ muốn biết xem người kia có thật sự lừa dối hay chỉ do họ quá lo lắng. Một số khác lại muốn điều tra để có những bằng chứng có lợi trong quá trình ly hôn như việc phân chia tài sản hay giành quyền nuôi con.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng