Trộm tiền công đức tại chùa

0

Do không phải là bảo vệ tại các công ty bảo vệ, nên bảo vệ tại một ngôi chùa tại Hải Phòng đã bị kẻ trộm trói và lấy tiền công đức của chùa.

Trộm tiền công đức của chùa

Đây là một điều cảnh giác người dân, dù bất kỳ ở một phương diện nào, nếu cần bảo vệ hãy tìm cho mình một nhân viên từ một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, hay một công ty bảo vệ.

Kẻ gian đã trói bảo vệ chùa rồi lục tìm chìa khóa, mở cửa, lấy đi toàn bộ số tiền trong 3 hòm công đức rồi bỏ trốn.

Ngày 9/7, Công an huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) cho biết đang điều tra vụ đột nhập trộm tiền ở chùa Song Mai, thuộc Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Trước đó, hồi 21h30, ngày 4/7, ông Trần Văn Sơ (SN 1950, bảo vệ chùa Song Mai) phát hiện có kẻ đột nhập liền ra kiểm tra tại khuôn viên chùa.

Trong khi đang soi đèn kiểm tra, ông Sơ bị 2 đối tượng mặc bộ đồ đen, bịt kín mặt, xông vào khống chế, lấy dây thừng trói chân, tay và dùng băng dính bịt chặt miệng.

Sau đó, bọn chúng lục tìm chìa khóa chùa, mở cửa, lấy đi toàn bộ số tiền trong hòm công đức rồi bỏ trốn.

Tới 23h, ông Sơ cố gắng cởi được nút trói ở chân rồi chạy đi báo tin.

Qua điều tra, lực lượng công an phát hiện 3 hòm công đức ở cửa Tam Bảo, Đức Ông và Thánh Mẫu bị cạy nắp. Toàn bộ số tiền trong đó bị lấy cắp.

Khu vực ông Sơ bị trói có 4 sợi dây nilon dài 2m và một ít băng dính đã qua sử dụng.

Chùa Song Mai nằm trong quần thể Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm ở thôn Trung Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo

Đây là di tích lịch sử gắn liền với danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Quần thể di tích này mỗi năm đón hàng vạn du khách, đặc biệt trong những dịp thi cử có rất đông học sinh, sinh viên đến thắp hương, chiêm bái vì Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm là biểu tượng của học hành, khoa cử.

Nhà chùa hiện có tất cả 16 hòm công đức, trong đó có 3 hòm công đức chính ở cửa Tam Bảo, Đức Ông và Thánh Mẫu đã bị mất cắp.

Nguồn: Sưu tầm

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng