Dịch vụ bảo vệ nữ chuyên nghiệp

0
Chỉnh sửa gần nhất

Nữ bảo vệ một trong những nghề mới thu hút khá nhiều bạn trẻ cá tính, bản lĩnh. Không những vậy nhu cầu về nữ bảo vệ cũng ngày càng tăng trong những năm gần đây. Những nhân viên nữ luôn thể hiện sự chuyên nghiệp không kém gì các nam bảo vệ bên cạnh sự cứng rắn, chuyên nghiệp đó họ vẫn luôn giữ được sự duyên dáng vốn có của người phụ nữ.

Có một thực tế là hiện nay nhu cầu về bảo vệ nữ ngày càng tăng cao. Có những trường hợp yêu cầu đặt ra bắt buộc phải là nữ bảo vệ chính vì vậy mà công ty Dịch vụ bảo vệ 24h nắm bắt được nhu cầu đó và đã xây dựng cho mình dịch vụ bảo vệ nữ chuyên nghiệp

Ngoài những thuận lợi về đặc điểm nghiệp vụ thì những nữ nhân viên bảo vệ cũng không tránh khỏi những vẫn đề đặc thù của nghề. Thế nhưng thực tế rất nhiều chị em phụ nữ chọn nghề này như một cách thể hiện bản lĩnh và cá tính của mình.

Mai Thanh Hoa đã chia sẻ (27 tuổi ở TPHCM) là một nữ bảo vệ ở một bãi đậu xe. Hoa nhỏ nhắn, gương mặt ưa nhìn nhưng bề ngoài đậm chất nam tính. Hoa kể: “Thời gian đầu, thấy mình là con gái nên các anh trong đội cũng ưu tiên để cho trông xe ca ban ngày. Làm ban ngày nhàn hơn, chỉ quản lý số xe ra vào. Vì chốt của mình ở bên mặt đường nên khó khăn duy nhất là việc cả ngày chịu đựng tiếng tàu xe ồn ào rồi khói bụi”.

Nữ nhân viên bảo vệ cũng không tránh khỏi đặc thù của nghề

Sau khi đã quen việc một thời gian, Hoa xin các anh trong đội để mình được trực ca đêm và viện lý do trực ngày nhàm nên muốn thay đổi. Hoa đã làm công việc này được 1 năm. Quãng thời gian trải nghiệm này cũng giúp Hoa có những kinh nghiệm xương máu với nghề.

“Mình còn nhớ như in một việc xảy ra cách đây mấy tháng. Lúc mình và một anh đang ngồi chốt trực đêm thì nghe thấy tiếng tri hô thất thanh của nhiều người “Cướp! Cướp! Cướp”. Máu nóng trong mình sôi lên. Mình bảo anh cùng trực đóng tại chốt, còn mình vội vàng phi theo. Khi chạy đuổi kịp hắn thì hắn cũng vừ chạy vừa la làng ‘cướp, cướp’. Mình vượt lên đầu chặn hắn lại thì lúc này hắn luôn chỉ tay về phía trước và bảo mình bắt oan người tốt. Nhìn lại gương mặt hắn mới thấy hắn rất đáng nghi nên mình tóm luôn, mặc hắn vùng vẫy kêu oan. Cùng lúc ấy lực lượng bảo vệ của tổ dân phố đuổi kịp và đưa hắn về công an phường”.

Hoa cũng được công an triệu tập để lấy lời khai. Sau khi thẩm tra đối tượng, công an thông báo hắn chính là thủ phạm gây ra vụ cướp, đồng thời cũng là một tên nghiện.

Mặc dù lập được công lớn xong chiến tích ấy Hoa không dám nói với ai thậm chí còn dặn đồng nghiệp giữ bí mật vì nếu nói ra, có khi chẳng được tHoa dương mà còn bị phạt vì tội dời chốt trong ca trực

Với các nữ bảo vệ trong siêu thị, ngân hàng… được các công ty bảo vệ cung cấp thì các tình huống gặp phải còn hài hước và ‘quái’ hơn nhiều.

Chị Mai kể: Khi chị làm bảo vệ cho siêu thị, qua camerra phát hiện có một khách hàng là nam giới có biểu hiện đổi quần lót đắt tiền. Chị nhờ một đồng nghiệp nam kiểm tra, ai dè không phải và bị khách chửi cho té tát và còn dọa đánh. Lúc đó không chỉ ngại với khác mà còn ngại với đồng nghiệp vì kéo anh kia vào một vụ rắc rối.

Bài viết được baove24hvn.vn tổng hợp và chia sẻ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng