Làm sao để nhân viên bảo vệ năng động và nhiệt huyết hơn với công việc

0
Chỉnh sửa gần nhất

Nhân viên bảo vệ năng động nhiệt huyết với công việc

Đội ngũ nhân viên bảo vệ dù là tự quản hay thuê ngoài đối với doanh nghiệp đều là rất quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản và con người của doanh nghiệp. Công việc của bảo vệ chuyên nghiệp thực sự là không dễ dàng gì. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và nhiệt tình trong việc để vượt qua sự buồn tẻ đơn điệu hàng ngày….

Đây chính là lý do khiến nhiều nhân viên bảo vệ không làm tốt nhiệm vụ hay bỏ nghề. Đó chính là lý người quản lý cần phải can thiệp vào. Dù là lực lượng bảo vệ nội bộ hay lực lượng bảo vệ thuê của các công ty dich vu bao ve, thì người quản lý doanh nghiệp vẫn cần phải sáng tạo trong các động viên và giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Một số cách giúp duy trì đội ngũ nhân viên bảo vệ năng động và nhiệt huyết

Bày tỏ thái độ quan tâm. Hãy bày tỏ sự ghi nhận của bạn về đóng góp của họ bằng cách tham gia vào các sự kiện chung của bảo vệ như họp, tiệc … Các cong ty bao ve nên tổ chức việc khen ngợi thành tích mà họ đạt được. Khen ngợi thông qua các bài phát biểu tập thể, trao quà kỷ niệm, thăm viếng trong những dịp lễ tết khi mọi người nghỉ còn đội ngũ bào vệ thì vẫn làm việc. Và trên hết, hãy tôn trọng công việc của họ vì họ xứng đáng được như thế.

Trao thưởng và các lợi ích khác. Trao phần thưởng cho các nhân viên bảo vệ hoàn thành tốt nhiệm vụ hay có thành tích đặc biệt.  Tăng lương cho những ai có thành tích vượt trội. Đây thực sự là cách động viên tốt nhất mà họ mong đợi. Hãy áp dụng nguyên tắc thưởng phạt công minh. Bằng cách thưởng và các lợi ích khác, đội ngũ nhân viên bảo vệ sẽ được động viên và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tế nhị. Thay vì chỉ thẳng ra các điểm sai trái, hãy tiếp cận vấn đề một cách tế nhị thông qua các biện pháp khắc phục sai phạm. Người quản lý có thể bắt đầu bằng câu “ Đây là cách làm cho công việc của các anh chị dễ dàng hơn” hay “ Tốt, và đây là cách chúng ta có thể làm tốt hơn..”. Hãy cố gắng cảm nhận cảm giác của họ vì họ cũng chì là người lao động đang làm công việc khó nhọc.

Kiểm tra ngẫu nhiên. Hãy cho nhân viên bảo vệ biết rằng bộ phận quản lý sẽ ngẫu nhiên đi kiểm tra họat động mọi vị trí bảo vệ. Việc kiểm tra đột xuất này nếu thực hiện tốt sẽ giúp đội ngũ nhân viên bảo vệ làm việc đúng theo quy định. Khen ngợi hay trao kỷ niệm chương để cảm ơn khi họ làm tốt công việc. Và đôi khi cũng phải có các hành động cảnh cáo cho những nhân viên bảo vệ làm việc không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nó là những cách thức căn bản để khuyến khích đội ngũ nhân viên bảo vệ làm việc một cách hiệu quả. Nó đôi khí cũng gặp không ít khó khăn vì công việc quản lý cần nhiều nỗ lực, nhưng nếu làm đúng thì an ninh trật tự và tài sản của doanh nghiệp sẽ được đảm bảo.

Giám sát chặt chẽ. Bạn có thể dễ dàng thúc đẩy động cơ làm việc của các nhân viên bảo vệ bằng cách cho họ biết mọi hành động của họ đều được giám sát ghi nhận. Việc lắp đặt hệ thống camera quan sát ghi hình mọi góc cạnh nơi làm việc sẽ là thông điệp buộc họ làm việc nghiêm túc tránh các lỗi lầm dẫn đến kỷ luật hay buộc thôi việc.

Tổ chức tốt công việc bảo vệ. hãy giao cho bảo vệ một danh sách các công việc mà họ phải làm hàng ngày kèm theo thời gian cho từng công việc. Để họ đi tuần tra theo đúng lịch trình đã quy định. Điều này nhằm loại trừ việc nhàm chán và buộc họ phải làm việc theo đúng lịch trình quy định. Và để loại trừ sự đơn điệu trong công việc, người quản lý phải có nhiệm vụ thay đổi vị trí bảo vệ và lịch trình làm việc. Ví dụ như đổi các vị trí bảo vệ khác nhau hàng tháng.

Nguồn: ST

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng