Những khó khăn để tạo thương hiệu cho công ty bảo vệ

0
Chỉnh sửa gần nhất

Những khó khăn để tạo thương hiệu cho công ty bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ, vệ sỹ đã có mặt ở nước ta từ khá lâu và đến nay ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đây là dịch vụ quan trọng đối tất cả các ngành nghề từ xây dựng, đến bệnh viện, người nổi tiếng… Tuy nhiên, hiện nay, bên cạnh những bảo vệ, vệ sỹ có đạo đức nghề thì vẫn tồn tại không ít những người thiếu tư cách đạo đức, gây khó khăn cho các công ty bảo vệ tạo dựng thương hiệu cho mình.

Từ lâu chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh người bảo vệ luôn chỉn chu trong bộ đồng phục màu xanh, hay những vệ sỹ cao lớn, khuôn mặt nghiêm nghị, lạnh lùng. Tuy nhiên, họ đều giống nhau ở nhiệt huyết, sự trung thực, trách nhiệm với công việc mình đảm nhận. Đã không ít những câu chuyện đẹp về hình ảnh người bảo vệ, vệ sỹ được đào tạo từ các công ty bảo vệ chuyên nghiệp, họ sẵn sàng xả thân vì chủ nhân, bảo vệ tài sản doanh nghiệp, tham gia công tác bắt kẻ gian để đem lại sự an toàn tốt nhất cho doanh nghiệp.

Công ty vệ sỹ

Tuy nhiên, bên cạnh những hành động đẹp đó, vẫn tồn tại không ít các công ty bảo vệ, vì lợi nhuận trước mắt mà đã đánh mất đi niềm tin của khách hàng. Trăn trở về điều này, giám đốc một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ cho biết: “Không khó để khách hàng biết đến những sự việc gây mất niềm tin trong ngành bảo vệ. Hầu hết các sự việc đó đều được báo chí khai thác, gây không ít hoang mang trong dư luận. Bản thân những người kinh doanh như chúng tôi cũng bị ảnh hưởng nhiều đến uy tín”.

Công ty vệ sỹ chất lượng

Còn nhớ năm 2010, anh Vũ Đức Ngọc (SN 1979), trú tại Nguyên Khê, huyện Đông Anh) bị anh Nguyễn Ngọc Thành (SN 1984) là giám đốc công ty vệ sỹ KFC đã dùng súng bắn đạn cao su đánh vào đầu anh Ngọc gây thương tích. Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Đông Anh đã tạm giữ Thành, thu giữ khẩu súng bắn đạn cao su cùng 3 viên đạn. Mặc dù vụ việc tấn công đánh người gây thương tích tuy chưa gây nguy hiểm đến tính mạng, cũng đã cho thấy lỗ hổng lớn trong quản lý các công ty vệ sỹ, bảo vệ từ các cơ quan chức năng. Đặc biệt, những vụ trộm cắp tại các doanh nghiệp do bảo vệ cấu kết với kẻ gian bên ngoài vẫn thường xuyên xảy ra, có những vụ lớn, số tài sản thất thoát hàng trăm triệu đồng cũng đã được công an vào điều tra.

Có thể nói, loại hình kinh doanh cong ty bao ve là quan trọng và cũng đang dần khẳng định được chỗ đứng trong sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thế nhưng, song song với sự phát triển lành mạnh, tích cực, vẫn còn nhiều lỗ hổng trong công tác quản lý lĩnh vực này, do đó, các cơ quan chức năng cần phải quản lý chặt chẽ hơn nữa, đặc biệt là khâu tuyển chọn và đào tạo.

Nguồn: Sưu tầm

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng