Khơi dậy lòng yêu nghề của nhân viên bảo vệ

0
Chỉnh sửa gần nhất

Lòng yêu nghề của nhân viên bảo vệ

Bất kỳ nghề nghiệp gì muốn gắn bó cũng cần có lòng, không yêu nó thì khó có thể lâu dài được. Dịch vụ bảo vệ cũng vậy, yêu cầu nghề khắt khe hơn, tốn nhiều công sức, mồ hôi, nước mắt hơn thì lại cần cái tâm trong nghề hơn.

Lòng yêu nghề của nhân viên bảo vệ thể hiện ở cách hoàn thành nhiệm vụ thật hiệu quả, làm cho khách hàng cảm thấy thật sự hài lòng, sự kiên trì đối đầu với khó khăn không từ bỏ công việc có sự bất mãn nào với khách hàng, với công ty …

Có nhiều cách thể hiện lòng yêu nghề, đam mê nhiệt huyết với nghề. Nhưng điều quan trọng là khó ai có thể làm được điều này trong nghề bảo vệ. Một số đến với nghề vì sự bất đắt dĩ của cuộc mưu sinh, một số khác thì chỉ xem đây là bước đệm cho tương lai mà thôi. Lòng yêu nghề khó có thể tồn tại với cách nghĩ như vậy. 

Vậy phải làm sao để có cái lòng, niềm yêu cho nghề bảo vệ? Làm sao để nhân viên bảo vệ cảm thấy hứng thú, vui vẻ với công việc? Các công ty bảo vệ là người đầu tiên gieo mầm cho lòng yêu nghề. Hãy làm cho nhân viên của mình thật thoải mái, rèn luyện tự giác, tạo môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ, khen thưởng phân minh công bằng, đãi ngộ nhân viên xứng đáng với công sức của họ, tha thứ một cách nghiêm túc cho những sai lầm để họ tự sửa sai…Và công việc sau đó, nhân viên bảo vệ sẽ tiếp tục nuôi dưỡng lòng yêu nghề của mình. Chính sự chủ động, cách cư xử, con người, tính cách và cách nhìn nhận công việc sẽ giúp cho họ nuôi dưỡng hay dập tắc niềm vui công việc của mình.

Nguồn: Sưu tầm

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng