Quan hệ đồng nghiệp trong công ty bảo vệ

0
Chỉnh sửa gần nhất

Một cong ty bao ve muốn phát triển bền vững thì không chỉ dựa vào hình thức đào tạo nhân viên chuyên nghiệp và sự uy tín của công ty đó mà còn phụ thuộc vào quan hệ đồng nghiệp giữa các nhân viên trong công ty.

Cũng như bao nghề khác, quan hệ đồng nghiệp trong công ty bảo vệ có những điều đáng phải quan tâm. Dù là cùng một mẹ, nhưng mỗi nhân viên có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, vì thế việc phân bổ công việc sẽ không được như nhau. Sẽ có những nhân viên được làm việc ở nơi sang trọng, tiếp xúc với người giàu có trong thời gian ngắn nhưng sẽ lại có những nhân viên khác làm việc ở những nơi đơn giản, phổ thông hơn như bệnh viện, trường học, bưu điện, ngân hàng…, thời gian làm việc lại lâu dài, bận rộn hơn.

Bênh cạnh đó, số tiền lương và những ưu đãi được nhận tùy thuộc vào hợp đồng mà công ty đã kí với khách hàng. Trong quá trình làm việc, nếu nhân viên đó làm tốt thì sẽ có thêm những lợi ích đáng kể khác. Nhưng các nhân viên ít khi thấy được sự khách quan này mà đố kị lẫn nhau. Do đó, sự ganh ghét giữa các nhân viên bảo vệ thường nảy sinh. Bức xúc trong thời gian dài, vấn đề này sẽ là cái “mụn nhọt”, làm cho công ty không yên ổn. Nếu công ty không biết quản lý, làm công tác tư tưởng cho nhân viên của mình thì nội bộ sẽ rạn nứt, ảnh hưởng đến sự lớn mạnh của công ty rất nhiều. Không tổ chức nào có thể đứng vững và phát triển mà nội bộ lại không đoàn kết.

Ngoài ra, khi các nhân viên được giao chung nhiệm vụ thường phải hỗ trợ, hợp tác thật ăn khớp với nhau. Điều này giúp cho quan hệ đồng nghiệp được gắn kết chặt chẽ hơn, những con người trong cùng một tổ chức có cơ hội tìm hiểu nhau nhiều hơn. Nhưng nếu có xảy ra trục trặc trong trường hợp này, mối quan hệ riêng tư sẽ ảnh hưởng đến công việc chung rất nhiều. Sự việc trầm trọng hơn sẽ dẫn đến nhiệm vụ được giao không hoàn thành, công ty phải bồi thường cho khách hàng, nhân viên phải chịu trách nhiệm và có thể nặng hơn là sự ra đi của các thành viên của tổ chức.

Chính vì thế, việc giữ cho mối quan hệ đồng nghiệp trong công ty bảo vệ tốt đẹp là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải như vậy mà bao che, giấu giếm cho hành động xấu của nhau. Tạo nên môi trường làm việc công bằng, văn minh là điều quan trọng cho mỗi tổ chức, là tiền đề cho mỗi nhân viên phấn đấu cho công ty, đưa dich vu bao ve của công ty phát triển.

Nguồn: Sưu tầm

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng