Nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại các công ty bảo vệ

0
Chỉnh sửa gần nhất

Hiện nay tại các cong ty bao ve dịch vụ đào tạo nghiệp vụ được đầu tư khá kỹ lưỡng. Đối với một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp không chỉ đánh giá qua kỹ năng chuyên môn mà còn đánh giá qua kỹ năng mềm của họ nữa. Do đó đòi hỏi nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp cần đáp ứng những tiêu chí sau:

1. Kỹ năng bảo vệ 

Một trong yếu tố hình thành nên nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp chính là kỹ năng bảo vệ an ninh, trật tự, tài sản tại nơi mà nhân viên bảo vệ công tác hoặc được phân công. Để thực hiện tốt kỹ năng này, các nhân viên phải trải qua những bài sát hạch tình huống trong suốt quá trình huấn luyện, đồng thời được trang bị thêm những kỹ năng cần thiết như: võ thuật, sử dụng vũ khí,…Bên cạnh đó, những kỹ năng về cứu hộ như: phòng cháy chữa cháy, y tế, cấp cứu…cũng được xem là một trong những nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp mà bất cứ nhân viên bảo vệ nào cũng cần được trang bị.

2. Kỹ năng xử lý tình huống

Ngoài những kỹ năng “cứng” được trang bị, công tác đào tạo nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp còn được đào tạo thêm những kỹ năng xử lý tình huống trong nhiều trường hợp khẩn cấp. Với muôn vàn những bất trắc có thể xảy đến trong quá trình công tác, các nhân viên dịch vụ bảo vệ không thể cứng nhắc áp dụng những kỹ năng phòng vệ mà cần linh hoạt và nhạy bén giải quyết tình huống một cách êm xuôi nhất. Do đó, ngoài những kỹ năng cần thiết, nhân viên bảo vệ sẽ được tập huấn những tình huống thực tiễn để đảm bảo giải quyết mọi vấn đề trong thực tế một cách nhanh chóng.

3. Kỹ năng giao tiếp – ngoại ngữ

Để bổ sung nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp thật hoàn chỉnh, các công ty bảo vệ ra sức tăng cường kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ cho các nhân viên bảo vệ tham gia công tác tại những công ty nước ngoài hoặc lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Do đặc thù công việc bảo vệ thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau, đồng thời cũng thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ. Do đó, phần lớn khách hàng khi cộng tác tác cùng những công ty bảo vệ để cung cấp những vị trí làm việc thế này thường đưa ra yêu cầu rất khắt khe. Đó cũng chính là lý do các công ty bảo vệ hiện nay gấp rút hoàn thành chương trình huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp nhất để đáp ứng những nhu cầu cần thiết và kịp thời cho khách hàng.

Nguồn: Sưu tầm

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng