Giá thuê dịch vụ bảo vệ tại Việt Nam

0
Chỉnh sửa gần nhất

Các cong ty bao ve tại Việt Nam hiện nay mọc lên ngày càng nhiều, nó đã giải quyết một lượng lớn công việc cho người lao động, tuy nhiên giá thuê bảo vệ thì vẫn còn khá thấp, do đó cần phải chú trọng hơn đối với nghề bảo vệ.

Ở các nước phát triển, nghề bào vệ được thuê với giá khá cao, cao hơn cả so với những nhân viên bình thường. Và đồng nghĩa với dịch vụ bảo vệ tại các nước đó đòi hỏi rất cao về tính chuyên nghiệp trong công việc, sẽ rất chú trọng tới yếu tố: Ngoại hình, sức khỏe, giao tiếp, nguy hiểm, áp lực công việc…

Dich vu bao ve tại các nước phương tây được xếp vào nhóm những công việc nguy hiểm nhất, lý do đơn giản đây là nghề phải đối mặt với nhiều thử thách nguy hiểm, phải đối diện với tình hình xã hội vô cùng phức tạp tại đây, ngoài ra vấn đề khủng bố, ném bom phản động, biểu tình…đây là những vấn đề chưa gặp phải ở Việt Nam. Đòi hỏi cường độ công việc bảo vệ ở các nước phương tây là rất cao. Do đó việc trả giá cao cho dịch vụ này tại các nước phương Tây là điều đúng đắn.

Thực trạng tại Việt Nam cho thấy, nghề bảo vệ vẫn chưa được xem là một nghề cao quý ngang hàng so với những ngành nghề khác. Nếu thu nhập của nhân viên văn phòng bình quân từ 5-6 triệu đồng/tháng, thì giá thuê bảo vệ chỉ dao động từ 2,5 đến 3 triệu đồng cho mỗi vị trí. Theo lời các anh bảo vệ nhiều năm công tác trong ngành này cho biết, đây là mức giá chung cho hầu hết các vị trí, nếu may mắn được làm việc trong khách sạn hoặc cao ốc, thì may ra giá thuê bảo vệ sẽ “nhỉnh” hơn chút ít.

Gia thuê bảo vệ còn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng đặt ra. Nếu chỉ là những nhiệm vụ đơn giản như canh gác, bảo vệ trật tựu, thì giá thuê bảo vệ chỉ dừng lại ở mức giá nói trên. Tuy nhiên, nếu theo yêu cầu khắt khe hơn về kỹ năng, giao tiếp, tự vệ…thì giá thuê bảo vệ sẽ được thỏa thuận giữa đại diện hai bên. Tuy nhiên, mức giá thuê càng cao, thì dịch vụ bảo vệ lại càng được chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất.

Không chỉ bảo vệ tài sản, cong ty bao ve còn cung cấp các dịch vụ bảo vệ yếu nhân, sự kiện, hàng hóa… đa dạng và phong phú, mở ra một hướng đi mới cho ngành bảo vệ. Như vậy dịch vụ bảo vệ là gì? Chắc chắn đã không còn trở nên xa lại với mọi người, nhất là khi mà xuất hiện ngày càng nhiều tệ nạn xã hội.

Dẫu biết rất khập khiễng khi so sánh thực trạng giữa Việt Nam và các nước phát triển, tuy nhiên, những thực tế phản ánh cũng khiến người trong cuộc không khỏi chạnh lòng. Hy vọng trong thời gian tới, dịch vụ bảo vệ sẽ được chú trọng hơn cả về hình thức đào tạo lẫn giá cả dịch vụ.

Nguồn: Sưu tầm

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng