Kiểm soát lại hoạt động của các công ty bảo vệ kém chất lượng

0
Chỉnh sửa gần nhất

Hiện nay có hàng loạt các cong ty bao ve kém chất lượng đang hoạt động, đây là một thực trạng rất đáng lo ngại, vì hiện tại lực lượng bảo vệ đóng vai trò khá quan trọng trong việc bảo vệ an ninh trật tự trong xã hội hiện nay.

Trước tình hình đó, các cơ quan chức năng đã liệt kê danh sách các công ty bảo vệ kém chất lượng thể thanh tra và kiểm soát lại hoạt động, không được để cho các công ty đó làm ảnh hưởng tới tình hình chung của dịch vụ bảo vệ đang phát triển như hiện nay.

Trên địa bàn thành phố nói riêng có hành loạt danh sách công ty bảo vệ không thuộc quyền kiểm soát của các cơ quan chức năng. Thực trạng cho thấy chính vì điều này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của các công ty bảo vệ tên tuổi đồng thời khiến thị trường ngành bảo vệ trở nên nhiễu loạn và mất cảm tình từ phía khách hàng trong thời gian qua.

Chính sách thanh tra và kiểm soát hoạt động của danh sách các công ty bảo vệ từ phía các cơ quan chức năng không chỉ giúp “làm sạch” ngành bảo vệ nói chung, mà còn là động thái trấn an khách hàng khi liên tiếp xảy ra những sự việc không hay do chính các nhân viên bảo vệ gây nên. Điều này một lần nữa khẳng định sự quan tâm đúng lúc và sâu sắc của chính quyền thành phố đối với tình hình “vàng thau lẫn lộn” của ngành bảo vệ nói riêng.

Công tác thanh tra hàng loạt danh sách các công ty dịch vụ bảo vệ bắt nguồn từ việc đánh giá quy trình tuyển dụng, đào tạo và cung cấp dịch vụ của các công ty đến khách hàng và thị trường. Một số công ty bảo vệ quá cẩu thả và lỏng lẻo trong quy trình tuyển dụng, dẫn đến nguồn nhân lực không thật sự đạt chất lượng như mong muốn, kéo theo hàng loạt những sai phạm diễn ra trong quá trình công tác của đội ngũ nhân viên bảo vệ, gây hoang mang, bất an cho khách hàng khi tiếp xúc với lực lượng này.

Bên cạnh những công ty kém chất lượng, chính quyền thành phố cũng tuyên dương danh sách công ty bảo vệ hoạt động hiệu quả, góp phần đảm bảo tình trạng an ninh thành phố trong những năm qua. Bên cạnh đó, đây còn là những đơn vị nòng cốt hỗ trợ các cơ quan an ninh trong việc hộ tống và đảm bảo an toàn cho các chính khách, thương nhân khi đến thăm và làm việc tại bất cứ đâu. Đây được xem là một điểm sáng đáng tự hào mà các công ty bảo vệ uy tín đã cố gắng xây dựng và đóng góp cho thành phố trong thời gian qua.

Với việc thanh tra lại hoạt động của các công ty bảo vệ đã góp phần đảm bảo về uy tín và chất lượng của các công ty bảo vệ trên toàn quốc, ngoài ra công việc đó đã giúp nâng cao giá trị nghề bảo vệ trong xã hội ngày nay.

Nguồn: Sưu tầm

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng