Công ty bảo vệ: Nhân viên cần phải có một cái tâm

0
Chỉnh sửa gần nhất

 

Tâm huyết nghề nghiệp của một nhân viên bảo vệ

Ai ai cũng đều cho rằng, dưới bất kỳ hình thức kinh doanh nào ở bất cứ nơi đâu thì cũng nên đến một công ty bảo vệ để có những dich vu bao ve tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

Và họ thường cho rằng, với những người làm bảo vệ nghiệp dư, sẽ không được đào tạo bài bản, không có kỹ năng sử lý tình huống, và thậm chí không đủ khả năng bắt kẻ gian. Và để lại hậu quả khôn lường

Đúng vậy, ở một khía cạnh nào đó, tôi không nói đúng hoàn toàn là một nhân viên bảo vệ nghiệp dư là không có đủ tất cả những kiến thức cũng như khả năng sử lý tình huống so với một nhân viên bảo vệ được cong ty bao ve đào tạo chuyên nghiệp. Bởi tôi đã từng chứng kiến một nhân viên bảo vệ cho một công ty cũng thuê bảo vệ nghiệp dư và sắp tới, công ty nâng cao độ chuyên nghiệp và đã tiến tới thuê bảo vệ tại một công ty bảo vệ chuyên nghiệp nào đó.

Họ chỉ nghĩ rằng, khi hướng tới sự chuyên nghiệp hóa là đi từ công tác bảo vệ , nghĩa là họ thay toàn bộ những bảo vệ nghiệp dư để tìm đến các công ty bảo vệ chuyên nghiệp. Nhưng họ lại không nghĩ được rằng:

Nhân viên bảo vệ nghiệp dư cũng có những kỹ năng bảo vệ, và cũng tự trau dồi cho mình những kiến thức để phù hợp với những lĩnh vực bảo vệ của mình. Cái quan trọng ở bất kỳ một nhân viên bảo vệ nào đều phải có đó là cái tâm, cái tâm huyết nghề nghiệp, cái tấm lòng gắn bó với công ty.

Một nhân viên tại một công ty có tiếng tại Hà Nội chia sẻ:

 “Tôi từng là lính, và đã xuất ngũ. Sau khi xuất ngũ tôi có xin làm bảo vệ tại công ty. Tôi bảo vệ công ty từ khi công ty mới bắt đầu đi vào hoạt động. Vì công ty luôn có những tài sản về máy móc, nên tôi ở mặt ở công ty cả ngày và đêm. Tôi luôn quan tâm đến mọi người từ lãnh đạo tới nhân viên. Để được mọi người tin tưởng, tôi luôn phải hoàn thành tốt công việc của mình ở mọi khía cạnh.

Nếu như được tiếp tục làm việc ở công ty, nếu công ty cần tôi lúc nào cũng có mặt và hơn nữa là nếu công ty cần, sau này tôi sẽ cho con tôi làm bảo vệ.”

Đó là tâm sự của một anh làm bảo vệ nghiệp dư. Qua đây chúng ta biết được rằng, để tìm một nhân viên dù có chuyên nghiệp đến mức nào, cũng không phải là chuyện quá khó, cái khó  họ có hiểu được công ty, và có tâm huyết với công ty hay không?

Trước khi, thay đổi một nhân viên nào đó, hãy xem những gì họ đã làm cho mình. Đặc biệt là đối với những người làm bảo vệ. Đó là những gì tôi muốn chia sẻ.

Tác giả: Thuy Vinh
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng