Nhân viên bảo vệ cần lưu ý khi xử lý tình huống hiện trường có người bị thương hoặc chết

0
Chỉnh sửa gần nhất

 

Kỹ năng xử lý tình huống của bảo vệ

Xử lý tình huống của nhân viên bảo vệ

Bất cứ một công ty bảo vệ nào, khi đào tạo nhân viên bảo vệ,đều phải đào tạo các kỹ năng xử lý tình huống ở mọi trường hợp. Đối với mỗi trường hợp thì phải có những kỹ năng xử lý tình huống riêng, không thể áp dụng những kỹ năng chung được.

Vì vậy đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải linh hoạt và thích ứng, xử lý nhanh trước những tình huống xấu xảy ra.

Công ty bảo vệ an ninh 24h xin đưa ra một số lưu ý khi gặp tình huống xấu như sau:

Trường hợp có người bị thương tại hiện trường: 

– Nếu người bị thương còn nằm ở hiện trường thì nhân viên bảo vệ phải nhanh chóng ghi nhận vị trí, tư thế, dáng điệu của họ bằng cách mô tả, vẽ sơ đồ chụp ảnh (nếu điều kiện cho phép) đồng thời tiến hành cấp cứu, cứu chữa nạn nhân hoặc đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất và tiến hành lấy lời khai của họ một cách ngắn gọn (nếu có thể). 

– Ghi nhận những thương tích và dấu vết trên thân thể nạn nhân và quần áo giày dép của họ; cần bố trí người theo dõi mọi thái độ và diễn biến tâm lý của người bị thương, cách ly họ với những người không có trách nhiệm (kể cả người thân). Khi đưa nạn nhân đi cấp cứu phải thu giữ bảo quản những tài sản của họ, ghi địa chỉ của nạn nhân.  

Cần phải ghi nhận những người đã tham gia cấp cứu nạn nhân, nếu nạn nhân được cấp cứu từ trước.  

Trường hợp tại hiện trường có người chết:

– Nhân viên bảo vệ cần phải giữ nguyên vị trí tư thế, dáng điệu và trạng thái ban đầu của xác chết . Nếu xác chết nằm trên đường giao thông hay trong khu vực có ảnh hưởng đến sản xuất của nhà máy, xí nghiệp thì cần phải di chuyển. Khi di chuyển phải đánh dấu về tư thế, dáng điệu, trạng thái ban đầu của xác chết bằng cách mô tả, vẽ sơ đồ, hoặc chụp ảnh (nếu có thể). Ngoài ra cần phải bảo vệ tốt những dấu vết, vật chứng như: máu, lông tóc v….v.

Tác giả: Baove24hvn.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng