Ứng xử giao tiếp như thế nào để trở thành nhân viên công ty bảo vệ chuyên nghiệp

0
Chỉnh sửa gần nhất


Công ty bảo vệ cho nhân viên học cách giao tiếp, ứng xử

Đối với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, thì văn hóa ứng xử,giao tiếp của nhân viên bảo vệ với khách hàng là điều quan trọng nhất. Một công ty bảo vệ chuyên nghiệp, đòi hỏi, các nhân viên của họ cũng phải chuyên nghiệp.

Tính chuyên nghiệp đó được thể hiện qua cách ứng xử, sự khôn khéo trong giao tiếp, và tác phong của họ. Để có trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, cần nhiều hơn thế. Xem thêm: Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần những yếu tố nào 

Dưới đây tôi sẽ nói thêm về vấn đề về giao tiếp và tác phong trong công việc

1. Về giao tiếp của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

– Vì sao lại phải học cách giao tiếp?. Bởi một số công ty, nhân viên bảo vệ là người giao tiếp với khách hàng đầu tiên. Nếu như họ không có sự khôn khéo trong giao tiếp,  rất dễ làm mất lòng khách hàng và sự tin tưởng cũng như uy tín của khách hàng dành cho công ty. Và giao tiếp như thế nào để gọi là giao tiếp có văn hóa?  Những lời nói khi nói ra, hợp tình, hợp nghĩa, và có trên có dưới, có trước có sau, thì gọi là giao tiếp có văn hóa.

Để đạt được điều đó không chỉ có ngày một, ngày hai là có được mà phải qua học tập, rèn luyện không ngừng về các kỹ năng ứng xử trong giao tiếp, quan hệ này còn gọi là nghệ thuật đối nhân xử thế.

Nhân viên bảo vệ sẽ có 4 loại quan hệ giao tiếp chủ yếu như sau:

– Giao tiếp với khách hàng (đối tượng tạo ra nguồn tài chính): Đây là mốt quan hệ quan trọng và chủ đạo mang tính quyết định việc sinh tồn của một công ty bảo vệ.

– Giao tiếp giữa nhân viên bảo vệ với người dân

– Giao tiếp giữa các nhân viên bảo vệ với nhau

 – Giao tiếp với các đối tượng nghi vấn. 

Người bảo vệ vệ sĩ chuyên nghiệp ngày nay không những chỉ cần có nghiệp vụ cao mà còn cần phải có sự hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như: pháp luật, ngoại ngữ, võ thuật, tin học vv… Đó là người có trí tuệ phát triển, có thể lực cường tráng, có đạo đức trong sáng và có cách quan hệ giao tiếp ứng xử cao đẹp 

Việc học tập các kỹ năng giao tiếp ứng xử, nhằm trang bị cho mội người học viên chúng ta một số kiến thức cơ bản về nghệ thuật đối nhân xử thế. Nó giúp người bảo vệ – vệ sĩ chuyên nghiệp biết ứng xử một cách khôn khéo, lịch sự và thu được hiệu quả cao khi quan hệ giao tiếp với mọi người. 

Vì thế ngoài những yếu tố cơ bản của một nhân viên công ty bảo vệ chuyên nghiệp (như ở bài trước chúng tôi đã nói về 3 yếu tố để tạo nên một nhân viên công ty bảo vệ chuyên nghiệp). Thì cần phải trau dồi về kỹ năng giao tiếp ứng xử của nhân viên bảo vệ khi làm nhiệm vụ là rất cần thiết và quan trọng.

2. Tác phong của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Tác phong chỉ về tư thế của nhân viên bao gồm: đi, đứng, ngồi, thực hiện các động tác khi làm việc

Tư thế tác phong rất quan trọng đối với hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp. Nó làm cho khách hàng tin tưởng nơi công ty có những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp có tư thế tác phong tốt,

Chúng tôi sẽ đưa ra một số hoàn cảnh cụ thể thường gặp trong thực tế sẽ có tác phong như sau:

– Hằng ngày nhân viên bảo vệ phải chào điều lệnh khi gặp cấp trên hoặc người của chủ quản. Khi gặp đồng nghiệp cũng phải chào điều lệnh, nhân viên nào thấy truớc thì chào trước, nhân viên được chào phải chào lại để đáp lễ.

– Khi vào thang máy phải lịch sự: Xếp hàng và nhường nhịn người già, trẻ nhỏ, phụ nữ. Khi vào bên trong, nhân viên bảo vệ đứng gần bảng điều khiển quay mặt về phía cửa thang máy. Khi đi ra từ thang máy cũng theo thứ tự và đi sau cấp trên hoặc yếu nhân nếu là phải bảo vệ hoặc đi cùng họ.

– Khi đi tuần tra bên trong tòa nhà, nơi có nhiều người qua lại phải hết sức nhẹ nhàng, đĩnh đạc. Không nói to hoặc làm những động tác có thể gây chú ý cho mọi người. Tuyệt đối không hút thuốc, ăn uống và làm việc riêng trong khi làm nhiệm vụ. Khi sử dụng điện thoại không nên để âm lượng quá lớn, tốt hơn cả là để máy ở chế độ rung. Khi trả lời điện thoại chỉ nói đủ nghe vào máy.

Với những kiến thức trên, là rất cần thiết cho một nhân viên bảo vệ cho bất kỳ một công ty bảo vệ chuyên nghiệp nào. Hi vọng các bạn sẽ trau dồi được nhiều kiến thức hơn cho mình 

Tác giả: Baove24hvn.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng