Vị trí công việc nào sẽ phù hợp với nữ vệ sĩ?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Một dich vu bao ve chuyen nghiep không phải chỉ có những nam vệ sĩ mà sẽ phải có những nữ vệ sĩ chuyên nghiệp, có những vị trí công việc mà chỉ phù hợp với những nữ vệ sĩ. Dưới đây là một vài nhận xét về những cô gái xinh đẹp trong nghề vệ sĩ.

Mức cần thiết của các nữ vệ sĩ

Tại Công ty may tại Hà Nội, một số nhân viên nữ mang  đồng phục có phù hiệu tên một công ty bảo vệ, trông họ chững chạc, tự tin đi lại trên hành lang, theo dõi công nhân làm việc. Ông Nguyễn Thanh Tiến, nhân viên ở đây, cho biết: “Ở các xí nghiệp may, công ty giày da phần lớn là công nhân nữ, nên bảo vệ mà cùng giới sẽ bớt ngại ngần cho người làm việc”.

Nhiều công ty bảo vệ đã thấy được mức cần thiết đối với lực lượng lao động này. Có lẽ vì vậy, sự có mặt của các cô gái trong vai trò bảo vệ cho nhà hàng, khách sạn ngày một đông đảo hơn. Trong lần đi dự hội thảo tại khách sạn New World, một người khách nước ngoài được nữ vệ sĩ chỉ dẫn tận tình, ông thật sự hài lòng và thốt lên: “Đúng là người của New World!”.

Có những vị trí mà nữ làm bảo vệ sẽ rất tốt như khu vực bán hàng, lễ tân khách sạn, khu du lịch… Lời nói, cử chỉ, ánh mắt nữ giới thường tạo cho khách cảm giác nhẹ nhàng và thiện cảm. Chúng ta biết nữ có những thuận lợi riêng của họ. Chẳng hạn, bên cạnh những anh bảo vệ thị uy cũng phải có những cô bảo vệ mềm mỏng. Trong cách hướng dẫn và thuyết phục thì giới nữ tỏ ra vượt trội hơn”.

Một đồng nghiệp của các nữ vệ sĩ, anh Hồ Vũ Thành thán phục: ” Tôi làm bảo vệ chuyên nghiệp đã lâu. Đi làm rất nhiều nơi và được làm việc với nhiều nữ đồng nghiệp. Thuận lợi đến với họ cũng nhiều nhưng trở ngại cũng không ít. Có thể lực, lại phải có cả say mê, bản lĩnh và cá tính. Nhìn vào tưởng dễ vì… chỉ đứng nhìn, nhưng kỳ thực lại không dễ. Bản lĩnh giúp nữ vệ sĩ xử lý linh hoạt các tình huống, cá tính giúp họ đi đến cùng sự lựa chọn của mình. Muốn làm được nghề này, họ phải không ngừng phấn đấu. Và tôi biết, rất nhiều nữ vệ sĩ làm được điều mà nam nhi đại trượng phu vẫn chịu thua. Họ biết cương, biết nhu đúng lúc. Nhạy cảm hơn đàn ông, các nữ vệ sĩ thường xử lý tình huống rất nhanh nhạy. Tôi quý mến và thán phục họ”.

Những chia sẻ của nữ vệ sĩ

Chị Cao Thị Hường, hiện đang làm vệ sĩ chia sẻ: “Trước khi vào nghề, tôi bị một số bạn bè cho là “hâm” và phản đối nghề này vì nó có vẻ nam tính. Nhưng tôi thích công việc này và tôi thấy mình có thể đảm nhận được”.

Chị Trần Thị Ngọc Nhung, người có thâm niên trong nghề tâm sự: “Không phải tình cờ mà tôi chọn công việc này. Ngày bé, tôi mê lắm những nữ cảnh sát gan dạ trên phim ảnh. Khi biết có một nghề rất đời thường nhưng đòi hỏi sự gan dạ, bản lĩnh để mang đến sự an bình cho mọi người, không ngần ngại tôi đã ghi tên. Nếu không có sự yêu thích thực sự thì khó có thể đảm nhận”.

Chị Ngọc Nhung kể, một lần được phân công bảo vệ cho các cô gái ở một sô diễn… Sự cố xảy ra, họ bị mất cắp hết tư trang, quần áo… Lúc đó, những nữ vệ sĩ vừa làm nhiệm vụ bảo vệ, vừa trở thành người tư vấn tâm lý, vừa nhận xét tình hình để tìm ra thủ phạm. Niềm vui đến khi mọi người được an lành. “Tôi thấy gắn bó và tự hào về những việc mình đang làm” – chị nói.

Thu hút giới nữ thử sức

Những tưởng nữ giới thích làm vệ sĩ là hiếm hoi, nhưng nghề này cũng đang thu hút khá nhiều bạn trẻ thử sức. Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội cho biết: cứ 100 vệ sĩ thì nữ chiếm khoảng 10-15 người, bao giờ cũng vậy, năm sau thường tăng hơn năm trước. Nhu cầu về vệ sĩ nữ từ phía các công ty may, nhà hàng, khách sạn rất nhiều. Một siêu thị cần ít nhất 10 bảo vệ là nữ. Nhu cầu này hiện tại các công ty đào tạo bảo vệ chuyên nghiệp vẫn chưa thể đáp ứng.

Nguồn: Sưu tầm

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng