Dịch vụ bảo vệ khu du lịch sinh thái

0
Chỉnh sửa gần nhất

Đối với những người có điều kiện thì họ bắt đầu tính tới việc sống và hưởng thụ, do đó  hiện nay dịch vụ du lịch, nghĩ dưỡng tăng mạnh, kéo theo nó là các dịch vụ khác mà điển hình là dich vu bao ve tại các khu du lịch sinh thái cũng tăng cao. Năm 2014 được đánh giá là một năm hứa hẹn đối với loại hình dịch vụ này.

Tại thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều khu vui chơi giải trí phục vụ nhu cầu vui chơi, thư giãn của người dân. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với các khu du lịch như Suối Tiên, Đầm Sen, Đại Nam thì hãy thử đến với Khu du lịch sinh thái Vườn xoài, Cù lao An Bình, Vườn quốc gia Cát Tiên, Sân Chim Ngọc Hiển, Suối Mơi… để cảm nhận không khí trong lành, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, dân dã cùng những trò chơi mới lạ, hấp dẫn.

Còn đối với thành phố Hà Nội, bạn sẽ nghĩ tới các địa danh mới như khu du lịch Khoang Xanh, Suối Hai, Asean resort, Tản Đà resort… và còn nhiều các địa điểm khác trên đất nước Việt Nam.

Điểm đặc sắc của các khu du lịch sinh thái là không gian mở vì thế bạn có thể chọn làm nơi nghỉ dưỡng cho cả gia đình với các thú vui tao nhã như câu cá trong ao, dạo chơi trên hồ với thuyền gỗ độc mộc, đi bộ tản mát dưới hàng tre xanh rì cùng vườn xoài cát trũi quả, chiêm ngưỡng thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng, ngắm nhìn vườn lan đua sắc nở, tận hưởng hồ bơi tiêu chuẩn quốc tế, sân tennis, nhà thi đấu đa chức năng và thưởng thức những món ăn đặc sản do những đầu bếp danh tiếng thực hiện…

Với những bạn trẻ thích cảm giác mạnh thì sẽ thấy cuốn hút bởi những trò chơi ở khu du như cưỡi đà điểu châu Phi, trượt cỏ, chèo thuyền cadac, thuyền thúng, tàu lượn siêu tốc, bắn súng. Tuyệt hơn là bạn có thể tự thuê ngựa cưỡi qua cánh đồng cỏ mênh mông, chụp ảnh cùng gấu, chơi đùa cùng hổ con, xem các loài động vật ký thú như công, nhím, kỳ đà, trăn, heo rừng…Ngoài ra bạn sẽ được thưởng thức chương trình ca nhạc, hài kịch, xiếc, ảo thuật và trực tiếp tham gia các trò chơi dân gian để trở lại với chốn làng quê dân dã. Nơi đây còn là điểm tổ chức các lễ hội, sự kiện lớn như lễ hội hoa đăng, lễ hội xe cổ…

Với xu hướng hiện tại và để đảm bảo vấn đề an ninh, các khu du lịch sinh thái đều được khuyến cáo là: Trang bị lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp được lấy từ các cong ty bao ve và lắp đặt camera quan sát để đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Đặc biệt là các khu du lịch như Vườn Quốc Gia Cát Tiên, Sân Chim Ngọc Hiển, ngoài việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch thì việc giữ an toàn cho các loại thú cũng rất quan trọng.

Nguồn: Baovebaoviet.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng