Dịch vụ bảo vệ dịp tết Nguyên Đán

0
Chỉnh sửa gần nhất

Dich vụ bao ve vào dịp tết  là dịch vụ được quan tâm nhiều nhất, vì dịch vụ này gắn liền với đời sống của người dân, do đó những ai được làm nhiệm vụ quan trọng này sẽ phải hết sức cẩn thận, hơn nữa là vào dịp tết, do đó đòi hỏi họ phải trải qua được các trải nghiệm cảm xúc.

Xa quê hương, gia đình trong những ngày tết có lẽ ai cũng mang một tâm trạng buồn rầu và tự trách mình nhiều nhất. Đa số rơi vào hoàn cảnh của sinh viên nghèo, công nhân nghèo tết không có tiền về quê. Trong những ngày đó họ sẽ làm gì? Có thể đi làm thêm kiếm tiền; gọi điện về nhà; ngồi một mình trong phòng và khóc; tập hợp những người cùng cảnh ngộ đi chơi…Có rất nhiều cách để họ trốn tránh nỗi buồn trong lòng mình nhưng làm hết cách vẫn không chạy thoát tâm trạng đó.

Còn những nhân viên bảo vệ thì sao? Họ vẫn đi làm và tìm niềm vui trong công việc . Đặc  biệt ngày tết họ trở thành những người quan trọng. Nhân viên bảo vệ được giao nhiệm vụ với cả niềm tin và trách nhiệm lớn.

Phải là nhân viên bảo vệ trực tết thì chúng ta mới hiểu hết những cảm xúc ấy. Một nhân viên của một cong ty bao ve ở Hà Nội đã chia sẻ khi anh đã nhiều năm làm nhiệm vụ trực tết. Với giọng nói mộc mạc xen lẫn với xúc động anh kể về ngày tết của mình: “ Tôi rất buồn khi thấy cũng là một người đàn ông nhưng mình không thể cùng vợ con đón tết vui chơi. Nhưng nghĩ lại mình có hoàn cảnh của mình và cũng đang cố gắng làm việc kiếm tiền nuôi con ăn học, mình vẫn đang làm việc, công việc chính nghĩa, phù hợp với khả năng của mình.  Có nhiều khi ước được sống cùng vợ con ở đó nữa chứ, ước thôi mà! Nhưng công việc bảo vệ ở đường hoa rất vất vả, hơn 500 nhân viên trong công ty đã thay phiên nhau trực tại đây. Mọi người đều ra sức làm việc nhằm hạn chế tình trạng mất cắp, giật đồ tài sản của du khách cũng như việc bảo vệ các cảnh quan phục vụ nhu cầu du xuân của người dân nên bản thân mình thấy đây là trách nhiệm lớn lao. Khi thấy lễ hội diển ra thành công tốt đẹp thì thật sự là rất vui, ngoài ra công ty còn trả lương gấp ba so với ngày thường còn khen thưởng nữa. Còn gì vui hơn khi cầm tiền lương mà mình đã làm việc những ngày qua gửi cho vợ con…”

Có hàng trăm nhân viên bảo vệ xa quê ngày tết, mỗi người có một cảm xúc vui buồn khác nhau. Họ nhớ, buồn, một chút trách móc, những niềm vui nho nhỏ và nuôi tia hi vọng. Chúng ta những con người may mắn hơn đừng quên cầu chúc mọi điều tốt lành trong ngày tết cho các nhân viên bảo vệ nhé.

Nguồn: Baovequangtrung.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng