Thám tử Việt Nam cần trang bị những gì để hoàn thành nhiệm vụ?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Kiến thức về Nhiệm vụ:

Một phần nhỏ công việc của các thám tử là làm vệ sỹ, truy tìm người mất tích, tìm ra thông tin cho những vụ tố tụng dân sự nhưng chủ yếu công việc của họ là theo dõi đối tượng. Những đối tượng ở đây có thể là những người sắp trở thành bạn đời của thân chủ, con cái chưa đến tuổi vị thành niên, theo dõi vợ – chồng có dấu hiệu ngoại tình, truy tìm số điện thoại quấy rối… Nếu như nhìn kỹ vào bảng công việc của họ, chúng ta sẽ hiểu được rằng nhu cầu giấu danh tính (Ít nhất là hình dáng, khuôn mặt của họ) là nhu cầu cấp thiết nhất của những thám tử Việt Nam.

Thám tử Việt Nam cần trang bị những gì để hoàn thành nhiệm vụ?

Tài trí và sức khỏe:

Hầu hết thám tử tại Việt Nam phải là những người trẻ tuổi, có khả năng sử dụng tốt những máy móc, công nghệ hiện đại và đầu óc nhanh nhạy để có thể hoạt động, ứng biến trong những tình huống mà công việc đề ra. Trong một số trường hợp, thám tử phải hoạt động giống như trong những phim hình sự của phương Tây, họ phải chờ đợi và theo dõi đối tượng 24/24. Mặc dù vậy, họ không chỉ cần có sức khỏe mà còn được yêu cầu phải có võ thuật để sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ thân chủ và đảm bảo sự an toàn của chính bản thân khi truy tìm những đối tượng có dấu hiệu phạm tội (Những kẻ liều lĩnh và sẵn sàng tấn công người khác khi hành vi phạm tội của chúng bị phát hiện).

Đồ nghề đầy đủ:

Với đặc thù của công việc yêu cầu sự bí mật thì đồ nghề cần hiện đại và đầy đủ trong mọi tình huống mới có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Camera: Các loại camera thám tử phải bảo đảm nhỏ, gọn và phải được chế tạo với hình dáng những đồ vật thông thường như cây bút, bật lửa, khuy áo… Đối với họ, những chiếc camera, máy ảnh nhỏ gọn mặc dù cho chất lượng hình ảnh không hoàn hảo nhưng lại là món hành trang số 1 cho công việc.

Máy ghi âm: Cũng tương tự như với các loại camera ghi hình, các máy recorder cũng phải bảo đảm dễ che dấu, chất lượng âm thanh có thể không phải đòi hỏi cao nhưng buộc phải có khả năng thu âm thanh đủ âm lượng và đủ rõ để phân biệt được người nói. Ngoài ra, một số máy ghi âm chuyên dụng còn phải có khả năng thu được âm thanh qua lớp tường bê-tông.

Thám tử Việt Nam cần trang bị những gì để hoàn thành nhiệm vụ?

Thiết bị theo dõi điện thoại: Trên thực tế, thiết bị theo dõi điện thoại được giới quân sự chế tạo ra với mục đích theo dõi những mục tiêu đang có biểu hiện nghi vấn và cũng được giới thám tử sử dụng để theo dõi những đối tượng là vợ – chồng có biểu hiện ngoại tình hay những cậu ấm – cô chiêu có dấu hiệu giao du với thành phần xấu. Dù không sử dụng với mục đích xấu, loại thiết bị này vẫn được sử dụng một cách vô cùng hạn chế.

Góc nội thất: Phòng khách nhà bạn khá nhỏ khiến bạn muốn sắm một bộ bàn ghế sofa cũng không có chỗ để. Bài viết Cách chọn mua sofa cho phòng khách “tí hon” có thể sẽ có ích cho bạn đấy.

Thiết bị định vị GPS: Cũng giống như thiết bị theo dõi điện thoại, GPS tracker được sử dụng khi đối tượng cần theo dõi đã được xác định rõ. Loại thiết bị này được sử dụng để theo dõi hoạt động của đối tượng, nó cho biết chính xác thời gian cũng như địa điểm của đối tượng cần theo dõi. Thiết bị định vị GPS thường nhỏ, gọn, dễ được gắn vào phương tiện di chuyển của đối tượng.

Đây là những thiết bị cơ bản cần có ngoài ra, tùy mức đầu tư và điều kiện của mỗi thám tử mà có thể trang bị những đồ nghề đầy đủ hơn. Tất nhiên, những đồ nghề của thám tử Việt Nam còn kém xa so với thám tử trên thế giới.

Bạn có biết ông tổ thám tử ở Việt Nam là ai không? Tham khảo bài viết Những điều chưa biết về “ông tổ” nghề thám tử Việt Nam để tìm kiếm câu trả lời.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng