Tìm hiểu về lịch sử nghề bảo vệ chuyên nghiệp

0
Chỉnh sửa gần nhất

Tuy mới chỉ phổ biến ở Việt Nam những năm gần đây nhưng nghề bảo vệ chuyên nghiệp đã đóng góp một vai trò khá quan trọng trong việc giữ gìn và bảo vệ an ninh cho đất nước. Cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử ra đời và phát triển của nghề bảo vệ chuyên ngiệp. 

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu về lịch sử nghề bảo vệ chuyên nghiệp

Lịch sử ra đời của dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp trên thế giới

  • Năm 1934, Erik Phillip Sorensen thành lập công ty HALSINGBORGS tại Thụy Điển và sau đó đổi tên lại thành FORENADE SVENSKA VAKT AB.
  • Từ năm 1989 đến 1998, Securitas bắt đầu thu mở rộng ra thế giới và thu phục rất nhiều công ty ở Nauy, Đan Mạch, Bồ Đào Nha và đạt được nhiều thành tựu ở Estonia, Phần Lan, Anh, Tây Ban Nha, Ba Lan…
  • Năm 1972, tất cả các công ty con của Erik Phillip Sorensen làm chủ đổi thành SECUTITAS – nó nhanh chóng trở thành biểu tượng nổi tiếng ở Thụy Điển và lan rộng ra trên bình diện quốc tế.
  • Năm 1999, Securitas được trình bày diễn đàn ở Bắc Mỹ với công ty Pinkerton’s, đây cũng là thành từ lớn nhất của công ty từ trước đến nay. Không lâu sau đó,  Securitas thu phục được Burn International.
  • Đến tháng 07/2003, SECURITAS nằm trong số 1000 công ty giày có nhất với doanh thu hàng năm đạt 2.5 tỷ USA và hoát động trên 30 nước khắp thế giới.

Lịch sử ra đời của các công ty bảo vệ chuyên nghiệp tại Việt Nam

  • Từ 1996, sau khi có chính sách cải cách mở cửa của Đảng Cộng Sản Việt Nam, nền kinh tế từ tập trung bao cấp chuyển dần sang kinh tế thị trường có điều tiết của nhà nước. Song song với việc chuyển hướng quản lý về kinh tế là sự ra đời của nền kinh tế đa thành phần, trong đó nở rộ nhất là các công ty tư nhân bao gồm các công ty của người Việt Nam và các công ty liên doanh nước ngoài . Các khu chế xuất lần lượt hình thành ở TPHCM, Hà Nội, và các tỉnh thành khác trong cả nước thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước xây dựng các cơ sở sản xuất kinh doanh.
  • Sự ra đời  của các công ty nước ngoài và các thành phần kinh tế tư nhân làm xuất làm xuất hiện nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu đó , khởi đầu là sự ra đời các công ty bảo vệ như công ty liên doanh giữa Nhật và Tổng Cục Cảnh Sát Nhân Dân dưới tên gọi là Việt Nam Thăng Long Sepre 24, công ty Long Hải.
  • Với đà phát triển đó, cùng với lòng yêu nghề và kinh nghiệm lâu năm, với mong muốn mang lại cho xã hội một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, góp phần mình trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam thêm giàu đẹp và an toàn. Trải qua hơn 5 năm hoạt động, gặp phải muôn vàn khó khăn và áp lực cạnh tranh gay gắt, đến nay Công ty Cô phần dịch vụ Bảo vệ An ninh 24h đã từng bước khẳng định được uy tín của mình trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Từ những khó khăn ban đầu của một công ty dịch vụ bảo vệ đến nay, chúng tôi tuy không thuộc top mạnh như: Long Hải, Yuki Sepre 24…nhưng khách hàng của công ty Bảo Vệ Thanh Niên chúng tôi là những doanh nghiệp có tiếng trên thị trường như FPT, Viettinbank, Đài truyền hình VTV9, tập đoàn Kinh Đô, tập đoàn Nguyễn Kim, hệ thống giáo dục Toán Mỹ ……..
  • Với sự nỗ lực hết mình của cả BGĐ và tất cả nhân viên bảo vệ  thuộc Công ty Bảo vệ an ninh 24h, cùng với sự hoàn thiện mình của họ mỗi ngày. Chúc cho Công Ty Dịch vụ bảo vệ an ninh 24h sẽ luôn hặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng