Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp: Môi trường cạnh tranh khốc liệt

0
Chỉnh sửa gần nhất

Lợi ích cho nhiều phía

Trong cuộc chiến đầy khốc liệt giữa các công ty dịch vụ bảo vệ, khách hàng là người nhận được nhiều lợi ích nhất. Ngoài việc khách hàng có nhiều sự lựa chọn để xem xét và đánh giá, họ cũng nhận được chất lượng dịch cạnh tranh hơn, giá cả ưu đãi hơn, được chăm sóc tốt hơn về nhiều phương diện.

Sự phát triển của dịch vụ bảo vệ cũng tạo ra nguồn việc làm dồi dào cho đối tượng lao động có trình độ học vấn thấp từ các tỉnh đổ về. Ngành bảo vệ đặc trưng không cần bằng cấp, chỉ cần sức khỏe và ngoại hinh, sau đó sẽ được công ty đào tạo nghiệp vụ. Do vậy, người lao động có trình độ thấp không cần phải quá lo lắng để có một công việc ổn định trên các thành phố lớn.

Giảm thiểu đáng kẻ tình trạng thất nghiệp. Năm 2014 có  gần 67,8 nghìn doanh nghiệp tuyên bố phá sản, gần 20 ngàn công nhân rơi vào cảnh thất nghiệp. Sự phát triển của các công ty dịch vụ bảo vệ góp phần tạo công an việc làm, giúp xã hội giảm bớt gánh nặng về việc làm. Giúp đội ngũ công nhân có công ăn việc làm ổn định, duy trì cuộc sống bình thường.

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp: Môi trường cạnh tranh khốc liệt

Công ty bảo vệ gồng mình

Chưa có thời kỳ vào các công ty dịch vụ bảo vệ cần phải thận trọng như lúc này. Chính vì sự cạnh tranh quá gay gắt dẫn lương, chế độ đãi ngộ cho nhân viên, thuế nhà nước ngày càng tăng nhưng giá dịch vụ vẫn dặm chân tại chỗ thậm chí phải giảm.

Việc tuyển dụng vô cùng khó khăn, khi cung không đủ cầu. Thêm vào đó sự quản lý sát sao của cơ quan chức năng khiến các công ty bảo vệ phải gồng mình tồn tại. Công ty nào chất lượng  thì tồn tại, công nào làm ăn không đàng hoàng thì bị nền kinh tế loại bỏ. Đó là sự thanh lọc kinh tế tự nhiên của xã hội.

Những ngày Tết sắp đến, trong khi mọi người háo hức khoe nhau số tiền thưởng Tết thì những người nhân viên bảo vệ với gương mặt thoáng buồn. Vì anh em làm lâu năm ai cũng biết Tết đến nhưng phí dịch vụ khách hàng công ty vẫn không dám tăng trong khi lương làm Tết đã gấp ba gấp bốn thì lấy đâu anh em được thưởng nhiều. Nhưng đối với công ty dịch vụ bảo vệ Thanh Niên, dù kinh doanh khó khăn đến mấy, Tết năm nào công ty cũng cố gắng cũng thưởng đầy đủ cho nhân viên, vì đó không đơn giản là tiền mà là cái tình giữa con người với nhau.

Xem thêm: Bảo vệ không phải là công việc thấp kém

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng