Thu nhập trung bình của nhân viên bảo vệ là bao nhiêu?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Bảo vệ – một nghề nghiệp rất phổ biến nhưng không được nhiều người coi trọng, một phần vì yêu cầu đầu vào, một phần vì nguồn thu nhập. Vậy thu nhập trung bình của một người làm nghề bảo vệ khoảng bao nhiêu? Có đủ đảm bảo yêu cầu cuộc sống của họ và gia đình không?

Nghề ít kén người, không cần trình độ cao

Đi trên các tuyến đường chính của một thành phố, để ý các cửa hàng, quán ăn, nhà hàng, khách sạn các bạn sẽ bắt gặp được nhưng nam thanh niên trong trang phục bảo vệ, vệ sĩ đứng trước các công ty, cửa hàng… thoáng qua trông thấy các nhân viên bảo vệ lịch sự đang dắt xe, giữ xe cho khách và trông coi tài sản cơ quan, cửa hàng, ngân hàng, khách sạn, hoặc bảo vệ tại các sự kiện lễ hội diễn ra trong tỉnh…

Thông thường các công ty bảo vệ tuyển dụng nhân viên bảo vệ, vệ sĩ yêu cầu tuyển dụng thường trong độ tuổi lao động tự 18-45, lý lịch rõ ràng, được địa phương xác nhận; giấy chứng nhận sức khỏe; trình độ học vấn từ lớp 9 trở lên. Nam cao 1,65m, nặng 55kg trở lên; nữ cao 1,6m, nặng 50kg trở lên. Người lao động sau khi được tuyển dụng sẽ được đào tạo, tập huấn nghiệp vụ và võ thuật cơ bản.

Thu nhập trung bình của nghề bảo vệ khá thấp

Hiện nay trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh có nhiều công ty cung cấp bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp Bảo Việt, Bảo Minh, Công Ty bảo vệ an ninh, bảo vệ Trung Kiên, bảo vệ tuổi trẻ…

Ông Lê Tuấn Cường phó Giám Đốc công ty bảo vệ Bảo Minh cho biết: “Công ty chúng tôi thường xuyên ký hợp đồng bảo vệ tại nhiều đơn vị trong tỉnh nên có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên với số lượng lớn. Ưu tiên tuyển dụng và phân việc người lao động theo từng địa phương để tạo điều kiện cho anh chị em giảm chi phí đi lại. Mặt khác, nghề bảo vệ không cố định thời gian, vị trí làm việc, cũng không đòi hỏi nhiều kỹ năng, chỉ cần trình độ học vấn từ lớp 9 trở lên, sức khỏe tốt, hết lòng với công việc để bảo đảm giữ gìn tài sản của đối tác, mức lương bình quân 3đến 5 triệu đồng/tháng. Vì vậy, nghề này đang thu hút nhiều lao động thuộc các tầng lớp, lứa tuổi khác nhau, giải quyết việc làm cho nhiều người trong độ tuổi lao động”.

Nghề bảo vệ thu nhập ổn định nhiều chế độ

Ông Lê Văn Thành, trưởng phòng hành chính nhân sự công ty bảo vệ Bảo Việt cho biết: “Công việc bảo vệ, vệ sĩ đòi hỏi người trong nghề phải hết sức tỉnh táo, không thể lơ là dù trong giây phút. Không ít nhân viên trẻ mới vào nghề không thích ứng với sự gò bó thời gian ca trực hoặc ngủ quên, để xảy ra sự cố bị mất trộm, phải bỏ nghề. Trong khi đó, nhiều nhân viên cố gắng vượt qua khó khăn về giờ giấc, quen dần với công việc, từ đó gắn bó lâu dài với nghề. Với họ, công việc này không chỉ mang lại nguồn thu nhập ổn định mà còn được hưởng một số ưu đãi khác”.

Nghề bảo vệ thu nhập ổn định nhiều chế độ

Ngành bảo vệ như một hướng đi mới và đầy triển vọng cho giới trẻ. Với khởi điểm 4.000.000-5.000.000/ 1 tháng. Công việc này có thu nhập trung bình không hề kém các công việc khác của một sinh viên mới ra trường. Với lao động đã có tuổi, mức nhập này có thể đủ để trang trải cuộc sống gia đình với sinh hoạt cơ bản.

Hơn nữa, ngoài hưởng mức lương bảo vệ cố định, nhân bảo vệ cũng có thể được hưởng tiền thưởng, phụ cấp công việc. Khi thể hiện năng lực và được cất nhắc đến những vị trí cao hơn, thu nhập của công việc này có thể lên đến 7.000.000-9.000.00/ tháng.

Hiện nay nhiều đơn vị công ty dịch vụ bảo vệ thường lừa lọc, không trả lương cho nhân viên bảo vệ đúng hạn, có thái độ chèn ép nhân viên. Bởi vậy nếu có nhu cầu, bạn cần tìm đến những đơn vị uy tín, có thể tham khảo: Cách để lựa chọn công ty bảo vệ uy tín và chất lượng?

Anh Trần Văn Ân hiện đang là nhân viên bảo vệ tại nhà máy tại Bình Dương với mức lương 4,2 triệu đồng/tháng, làm việc 12 giờ/ngày, cho rằng, nhờ công việc này mà anh có thể giúp gia đình trang trải phần nào chi phí sinh hoạt. Anh bộc bạch: “Trước khi vào làm nghề bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp này, tôi làm thuê ở tận Đồng Nai, công việc rất nặng nhọc, đồng lương bấp bênh lại không liên tục. Trong khi đó, gia đình tôi rất khó khăn, ba mẹ già yếu. Vì vậy, tôi quyết định về quê làm nhân viên bảo vệ với mong muốn có thu nhập ổn định hơn để phụ giúp gia đình”.

Còn anh Mai Phúc Sang, nhân viên bảo vệ công ty Bảo Minh đang làm nhiệm vụ tại nhà máy sản xuất chế biến hải sản, cho biết: Trước đây tôi làm nghề chạy xe ôm, suốt ngày ở ngoài đường để tìm khách không có thời gian lo cho gia đình, dạy dỗ con cái. Từ khi tôi làm nhân viên bảo vệ, thu nhập khá ổn định lại có thời gian phụ vợ buôn bán”.

Khi người lao động ký hợp đồng lao động lâu dài với công ty sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm theo luật định như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, bảo hiểm xã hội…

Ngoài ra, công ty còn có phụ cấp chức vụ đối với những nhân viên được phân công giữ nhiệm vụ đội trưởng, đội phó, tổ trưởng, tổ phó và nhiều chế độ chăm lo đời sống như ốm đau, tiền thưởng vào các ngày lễ, tết. Ngoài một số ưu đãi như trên tại công ty, người lao động làm nhiệm vụ còn được chủ doanh nghiệp hỗ trợ chỗ ở, cơm trưa, cơm chiều.

Lực lượng dồi dào, nhu cầu cung ứng đa dạng, nghề bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp đang có nhiều tiềm năng, thu hút sự quan tâm của nhiều lao động. Để bảo vệ quyền lợi người lao động trong lĩnh vực này tốt hơn, ngành chức năng cần thường xuyên phối hợp với các công ty bảo vệ trong quản lý, chăm lo về tiền lương, công việc, chế độ chính sách, chế độ ưu đãi… giúp người lao động an tâm làm việc và phát triển nghề.

Xem thêm:

Bất ngờ thu nhập của một nhân viên bảo vệ lên tới 40 triệu đồng/tháng

Tố chất của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng