Công cụ hỗ trợ cần có của một công ty bảo vệ

0
Chỉnh sửa gần nhất

 

Hiện nay, với tình hình tội phạm có những hành động ngày càng liều lĩnh và tinh vi hơn, để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công cũng như để đảm bảo an toàn tính mạng cho chính bản thân mình, nhân viên bảo vệ của các công ty bảo vệ cần phải được trang các thiết bị hỗ trợ khi làm việc tại các đơn vị khác. 

Theo quy định pháp luật hiện hành: Tất cả các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cần được trang bị các loại công cụ hỗ trợ gồm có: Gậy sắt, gậy cao su, roi cao su, roi điện và các loại bộ đàm liên lạc, camera (nếu có)…

Công cụ hỗ trợ cần có của một công ty bảo vệ

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ này cần xem xét về quy mô hoạt động cũng như số lượng nhân viên bảo vệ và yêu cầu thực tế khác, sau đó làm văn bản gửi lên cơ quan Công an để được cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện đảm bảo về an ninh, trật tự, từ đó có thể đề nghị được cấp Giấy phép mua công cụ hỗ trợ, lưu ý là phải nêu rõ chủng loại, số lượng công cụ hỗ trợ cần được trang bị.

Tất cả các thiết bị hỗ trợ đã mua phải được quản lý tập trung tại công ty bảo vệ và chỉ được phép trang bị cho nhân viên bảo vệ khi đi làm nhiệm vụ. Tuyệt đối nghiêm cấm trang bị thiết bị hay sử dụng công cụ hỗ trợ ngoài mục đích thực hiện nhiệm vụ bảo vệ của nhân viên, theo hợp đồng do Giám đốc công ty giao phó.

Những công cụ hỗ trợ bảo vệ nào công ty bảo vệ nên trang bị

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ cần có trách nhiệm quản lý chặt chẽ công cụ hỗ trợ trên và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật trong vấn đề trang bị, quản lý, sử dụng các công cụ hỗ trợ của công ty mình.

Có thể bạn quan tâm:

Bất kì công ty bảo vệ nào cũng cần được trang bị các thiết bị, công cụ bảo vệ. Việc mua và sử dụng đúng các trang thiết bị trên cần đảm bảo thực hiện theo quy định hiện hành của nhà nước.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng