Không có thám tử, điều tra hàng giả như thế nào?

0
Chỉnh sửa gần nhất

 

Bạn có thể là tổng giám đốc công ty, chủ doanh nghiệp lớn, chủ cơ sở nhỏ nhưng luôn sản xuất các mặt hàng sản xuất luôn đảm bảo chất lượng và được sự tin tưởng của quý khách. Nhưng bỗng dưng có rất nhiều cuộc gọi đến than phiền về chất lượng sản phẩm trong thời gian gần đây, nhiều khách hàng hủy đơn hàng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu, đời sống của người lao động thì đây là vấn đề rất đáng báo động. Lúc này bạn cần suy nghĩ đến 3 trường hợp.

1.Bạn cần xem xét lại quy trình sản xuất của mình có lỗi ở bộ phận máy móc hay con người nào. Các dây chuyền sản xuất hiện nay là khép kín và tất nhiên chỉ một lỗi nhỏ trong quá trình này đã có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng.

2. Cần nghi ngờ nội bộ công ty có người cố tình phá hoại sản xuất.

3. Nghi ngờ có hàng giả, hàng nhái do một cơ sở, địa chỉ khác trà trộn vào.

Trong đó thì trong trường hợp 1 sẽ là dễ dàng điều tra nhất, bạn sẽ chỉ đạo đội ngũ kỹ thuật, nhân viên và chính bạn sé đích thân kiểm tra để xem xét quy trình sản xuất sai ở khâu nào. Trong trường hợp nghi ngờ nội bộ công ty có người cố tình phá hoại sản xuất thì cần kiểm tra camera, đặt các camera giấu kín để phát hiện kịp thời.

Không có thám tử, điều tra hàng giả như thế nào?

Trường hợp thứ 3 là do bên cơ sở sản xuất hàng giả, hàng nhái trà trộn vào thì đây là vấn đề cực kỳ nan giải và bạn phải đích thân làm thám tử điều tra để tìm ra đâu là người phá hoại sản xuất của bạn, làm tổn hại đến bữa cơm của mỗi người lao động.

Tự làm thám tử điều tra hàng giả, hàng nhái

Hàng giả, hàng nhái là vấn đề làm đau đầu những công ty, cơ sở sản xuất chân chính hiện nay, làm mất niềm tin người tiêu dùng. Trong trường hợp này bạn sẽ phải thực hiện một số bước cơ bản để theo dõi nguồn gốc của nguồn hàng kém chất lượng đội lốt công ty bạn dưới đây.

– Xác minh những cuộc điện thoại phản ánh chất lượng kém mà sản phẩm công ty bạn sản xuất bằng cách: đến tận nơi lấy mẫu, hỏi địa chỉ đã mua.

– Tiếp tục đến những địa chỉ khách hàng đã mua phải hàng kém chất lượng để điều tra tung tích nguồn hàng họ nhập về. Nếu họ hợp tác thì sẽ dễ dàng hơn trong việc điều tra nhưng nếu họ tỏ thái độ không hợp tác, che giấu thì sẽ là một sự bất lợi cho bạn và bạn sẽ phải tốn thêm thời gian và công sức để theo dõi nguồn hàng mang tên công ty bạn mà họ nhập về.

– Tiếp tục theo dõi địa chỉ người giao hàng, cơ sở lấy hàng để tìm ra manh mối địa chỉ sản xuất.

– Trong quá trình theo dõi này thì tất nhiên bạn cần chụp hình, quay phim, thu thập các hóa đơn, chứng từ liên quan để làm bằng chứng trong trường hợp kiện ra tòa án.

– Ngoài việc lần theo những cơ sở bán hàng giả, hàng nhái khách hàng phản ánh thì bạn cũng cần có một cuộc rà soát tất cả các đại lý bán buôn, bán lẻ mặt hàng mình sản xuất.

Quy trình này khi nói ra thì rất đơn giản nhưng thực tế thì có rất nhiều phức tạp, rắc rối và cả nguy hiểm vì những cơ sở, đối tượng sản xuất hàng giả, hàng nhái rất manh động, sẵn sàng ra tay để cắt đuôi công tác theo dõi của bạn.

Xem thêm:

Nếu bạn có đủ bản lĩnh, thời gian để tự làm thám tử điều tra hàng giả, hàng nhái thì chúng tôi luôn khuyến khích. Tuy nhiên để chuyên nghiệp hóa và tiết kiệm thời gian cũng như kinh phí nhất thì tốt nhất nên tìm đến các công ty thám tử vì họ được đào tạo về kỹ năng, nghiệp vụ nên sẽ tìm ra nguồn gốc điều tra hàng giả, hàng nhái cho bạn, cũng như cung cấp các chứng cứ xác thực, rõ ràng để làm bằng chứng trước tòa.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng