Lướt facebook cũng cần đề phòng trộm cắp

0
Chỉnh sửa gần nhất

Tình hình trộm cướp ngày càng gia tăng về số vụ cũng như mức độ nguy hiểm cho nên ngôi nhà của bạn có thể trở thành đối tượng cho trộm “viếng thăm” bất cứ lúc nào. Đừng chủ quan mà lơ là những cách phòng tránh bạn nên biết sau đây và áp dụng để không trở thành “mồi ngon” của bọn trộm.

1. Luôn luôn khóa cửa chính và cửa sổ

Điều này là quan trọng nhất vì một ngôi nhà an toàn luôn là ngôi nhà khó đột nhập nhất. Luôn cảnh giác và hình thành thói quen khóa cửa chính, cửa sổ khi vắng nhà, trước khi đi ngủ hay khi bạn không trông chừng được. Để đảm bảo an toàn thì cửa sổ nên có song sắt.

2. Tạo mắt mèo cho cửa trước và cửa sau

Cửa có mắt mèo (lỗ nhìn ra ngoài) để biết được ai đang đứng trước nhà bạn bấm chuông hay gõ cửa. Tuyệt đối không mở cửa khi chưa biết rõ người đó là ai và có mục đích gì.

Lướt facebook cũng cần đề phòng trộm cắp 1

3. Đóng màn, rèm cửa và bật tất cả các đèn khi trời tối

Tên trộm luôn muốn nhìn thấy ngôi nhà trước khi vào nên việc đóng tất cả các rèm cửa sẽ không để tên trộm thực hiện ý đồ. Bật tất cả các đèn luôn chứng tỏ có người trong nhà. Trường hợp bạn không có ở nhà có thể dùng các thiết bị đèn cảm biến ánh sáng tự bật khi trời tối.

4. Hạn chế cây cối, bụi rậm che khuất tầm nhìn của bạn trong sân vườn

Vị trí ẩn nấp tốt nhất của các tên trộm là bụi rậm, cây cao, góc khuất che chắn tầm nhìn. Sẽ chẳng còn chỗ ẩn nấp cho tên trộm nếu như không có nơi giấu mình.

Có thể bạn quan tâm:

Phương án bảo vệ đối với dịch vụ bảo vệ shop thời trang
Những cách chống trộm hiệu quả khi vắng nhà

5. Không bao giờ giấu chìa khóa bên ngoài nhà

Các tên trộm thường theo dõi thói quen của bạn trước khi hành động. Giấu chìa khóa bên ngoài nhà là cách dễ dàng nhất để chúng vào nhà bạn mà không để lại tiếng động nào. Thay vì vậy bạn có thể gửi chìa khóa cho hàng xóm hoặc người quen để đảm bảo an toàn hơn.

6. Đừng tuyên bố trên mạng xã hội về việc bạn vắng nhà

Bọn trộm cũng rành công nghệ cao và có thể thường xuyên cập nhật tin tức trên các mạng xã hội như bất kỳ ai. Đây là một trong những xu hướng mới nhất và hấp dẫn nhất. Nếu bạn thông báo trên Facebook rằng gia đình bạn sắp đi xa nhà bạn, dân đạo chích sẽ nhanh chóng lên kế hoạch ra tay và lấy đi thứ gì đó khi chủ nhân ngôi nhà đi vắng.

7. Ngụy trang và cất giấu đồ quý giá ở chỗ không ngờ

Hầu hết tất cả mọi người đều để các vật quý giá ở cùng chỗ, cạnh nhau. Nếu là đồ trang sức, đa phần mọi người thích để chúng trong các hộp hoặc túi ở ngăn kéo trên cùng của tủ quần áo. Cách tốt nhất là hãy để đồ trang sức vào một hộp giầy cũ, đơn giản và giấu chúng ở nơi nào đó khác mà bọn trộm không ngờ tới.

Lướt facebook cũng cần đề phòng trộm cắp 2

Mặc dù vậy, thủ đoạn của đối tượng trộm cắp ngày càng tinh vi, chúng vẫn có thể đoán ra được mọi chỗ bạn cất giấu. Vì thế, nếu có nhiều hiện vật quý giá trong nhà bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc két sắt, và cất giữ những tài liệu quan trọng thường dùng trong tủ sắt có khóa.

Bạn có thể sắm két bạc, két sắt Hòa Phát vì chi phí hợp lý lại có chất lượng cao. Sản phẩm sử dụng nguyên vật liệu nhập khẩu, có khả năng bảo mật tối ưu, chống trộm, chống cháy ở nhiệt độ cao. Có cả dòng sản phẩm két sắt có khả năng đổi được mã khóa theo ý muốn. Hơn nữa, mẫu mã sản phẩm đẹp, thiết kế gọn gàng, sang trọng, màu sắc phù hợp với không gian nội thất.

Về tủ sắt, có thể chọn tủ sắt Hòa Phát, tủ sắt 190 có kết cấu vững chắc, sơn tĩnh điện, phụ kiện ổ khóa cao cấp. Tùy nhu cầu sử dụng mà chọn kích thước to nhỏ, phân chia ngăn phù hợp. Có cả tủ đa năng, kết hợp giữa ngăn cất tài liệu và khoang treo quần áo, cất dụng cụ cá nhân dùng cho cả gia đình và văn phòng.

8. Kết bạn với hàng xóm

Không để chìa khóa dự phòng ở ngoài mà thay vào đó bạn nên đưa nó cho người thân hay hàng xóm giữ giùm. Hãy kết bạn với hàng xóm và trông chừng nhà cho nhau mỗi khi cần.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng