Trắc nghiệm khả năng suy đoán như thám tử của bạn (P2)

0
Chỉnh sửa gần nhất

 

Câu hỏi:

6. Ở đầu đường phát sinh một vụ án. Nghi phạm có mái tóc nâu, đôi mắt màu xanh, mặc quần áo lao động, những mô tả này đều rất giống Sean Baker. Nhưng ông ta không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, và chỉ nói rằng ông ta tình cờ đi qua đó, ông ta khai rằng đã bị nạn nhân đột nhiên tấn công vào bụng trên đường. Cảnh sát yêu cầu nêu tên tình huống xảy ra khi đó, ông nói: “Lúc đó tôi đang đi dạo trong công viên, đột nhiên một người đàn ông xuất hiện từ phía sau và tấn công ông ta. Tôi đã rất sợ hãi và ngay lập tức chạy về nhà”. Cảnh sát yêu cầu ông miêu tả đặc điểm nhận dạng của kẻ phạm tội, ông nói : “Kẻ lạ mặt có mái tóc màu đỏ và để râu, còn mặc quần áo lao động”. Một sĩ quan cảnh sát sau khi nghe ông ta nói vậy liền nói: “Ông đang nói dối”. Làm sao cảnh sát có thể nghĩ như vậy được?

7. Một tên tội phạm bị phán án tử hình. Anh ta có thể chọn lựa 1 trong 3 phương thức để chết như sau: Căn phòng đầu tiên là ngọn lửa mãnh liệt. Phòng thứ hai sẽ bị đạn bắn. Phòng thứ ba là phòng chứa một nhóm sư tử sau nhiều năm bị bỏ đói. Hỏi phòng nào an toàn nhất?

8. Một người đàn ông ở trong xe dùng dao giết vợ. Xung quanh không có ai nhìn thấy. Sau khi đã chắc chắn rằng xung quanh vợ anh ta không còn một chút dấu vân tay nào của mình. Anh ta đã ném xác chết ra khỏi xe, sau đó ném con dao vào hẻm núi, và trở về nhà. Một giờ sau, cảnh sát đã gọi điện cho anh và nói rằng vợ anh đã bị giết chết. Hy vọng anh có thể ngay lập tức đến hiện trường vụ án để xác minh. Khi anh ta đến đó, ngay lập tức đã bị bắt giữ. Cảnh sát làm sao biết được người chồng chính là thủ phạm?

Trắc nghiệm khả năng suy đoán như thám tử của bạn (P2)

9. Xác của một người đàn ông đã được tìm thấy trong một tòa nhà cao tầng đang xây dựng. Cảnh sát nghĩ rằng ông ta có thể đã nhảy lầu tự tử. Một thám tử đã đến hiện trường và điều tra. Anh ta mở cửa sổ từng tầng một về hướng của người nhảy lầu. Cuối cùng vị thám tử này đã đưa ra kết luận đây là một vụ giết người. Làm thế nào mà anh ta biết là ai?

10. Một cô gái trong đám tang của mẹ đã gặp một người đàn ông. Cô thích anh ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng không kịp hỏi về tên và thông tin chi tiết thì anh đã rời đi. Một tuần sau, để tìm được người đàn ông đó, cô đã giết chết anh trai mình. Tại sao?

Xem thêm:

Đáp án:

Câu hỏi 6. Trả lời: Nếu như kẻ tội phạm xuất hiện từ phía sau nạn nhân, không thể đánh vào bụng ông ta.

Câu hỏi 7. Trả lời: Phòng thứ 3, bởi vì nếu sư tử trong nhiều năm mà không có thức ăn, đã sớm bị chết đói rồi.

Câu hỏi 8. Trả lời: Người chồng đã không hề hỏi vị trí của hiện trường vụ án mà có thể biết được ở đâu. Chỉ có bọn tội phạm mới biết vị trí vụ giết người diễn ra ở đâu.

Câu hỏi 9. Trả lời: Tất cả các cửa sổ ở phía trước hiện trường vụ án đều bị đóng, nếu anh ta nhảy lầu tự tử, ai là người đóng cửa sổ?

Câu hỏi 10. Trả lời: Như vậy người đàn ông đó sẽ đến tham dự tang lễ.

Các bạn có đưa ra câu trả lời đúng không? Trên thực tế, điều quan trọng nhất là phải có một sự quan sát và cảm thụ tốt. Rất nhiều chi tiết nhỏ thường bị bỏ qua sẽ là chìa khóa để giải quyết vụ việc. Sau khi đã tìm thấy những chi tiết nhỏ này, dùng khả năng tư duy logic để phán đoán thì câu trả lời sẽ dễ dàng xuất hiện ngay.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng