Các giải pháp đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp

0
Chỉnh sửa gần nhất

1. Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là giải pháp truyền thống nhưng vẫn vô cùng hữu hiệu trong việc đảm bảo an ninh tại các công ty, doanh nghiệp. Nhân viên bảo vệ có khả năng phản ứng nhanh, linh hoạt trong việc ngăn chặn những việc xấu, những nguy hiểm có thể xảy ra gây thiệt hại cho con người và tài sản. Nhân viên bảo vệ là người đề phòng và ngăn chặn các sự cố cháy nổ, các vụ trộm cắp, phá hoại tài sản, hành hung người và các tội phạm khác tại mục tiêu mình bảo vệ bằng cách tuần tra khu vực hoặc vị trí được giao.

Các giải pháp đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp

Không như hệ thống giám sát bằng các loại máy móc, mỗi ngày thời gian làm việc của một nhân viên bảo vệ chủ yếu dùng đôi chân của mình đi tuần tra khu vực được giao, đứng gác cổng ra vào, kiểm tra người ra vào, kiểm tra xuất nhập hàng hóa, giữ xe… Nhân viên bảo vệ luôn trong tư thế cảnh giác, sẵn sàng để ghi nhận và báo cáo những diễn biến, tình huống sự cố bất ngờ.

Một phần quan trọng của công việc bảo vệ là làm việc để tạo rào cản đối với các hành vi bất lợi cho doanh nghiệp. Kẻ gian sẽ ngần ngại thực hiện các hành vi trộm cắp, gây gổ,…ở nơi gửi xe cũng sẽ an toàn hơn khi luôn có người trông coi và tuần tra thường xuyên.

2. Camera giám sát

Các giải pháp đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp

Với hệ thống này bạn hoàn toàn yên tâm đi công tác bởi tất cả các hoạt động tại công ty bạn đều được ghi lại tiện cho bạn có thể xem lại khi trở về. Hoặc bạn có thể đi công tác mà vẫn thường xuyên giám sát được hoạt động ở doanh nghiệp nhờ hệ thống Camera sử dụng đầu ghi hoặc card ghi chia hình truyền xa qua mạng Internet.

3. Hệ thống cửa từ (kiểm soát vào ra và chấm công) khi trạng thái bình thường thì hệ thống chốt cửa có nhiệm vụ ngăn chặn việc có người đi qua cửa kiểm soát. Mỗi người làm việc tại khu vực được kiểm soát cần đăng kí vào hệ thống kiểm soát vào ra, qua đó được người quản lý cấp một quyền truy cập duy nhất (thẻ vào ra, mã số, vân tay…).

Các giải pháp đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp

Khi muốn vào hoặc ra khu vực kiểm soát họ bắt buộc phải sử dụng quyền này để xác thực với hệ thống. Đầu đọc kiểm soát vào ra được kết nối với PC qua đó thông tin vào ra của người truy cập vào khu vực được quản lý chặt chẽ. Các thông tin này giúp người quản lý có thể giám sát được quá trình làm việc của nhân viên bất kỳ qua đó kết hợp chấm công. 

4. Hệ thống báo động chống đột nhập

Các giải pháp đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp

Với các mắt thần hồng ngoại, các công tắc từ và các trung tâm báo động sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản trong doanh nghiệp của bạn khỏi bất cứ một âm mưu trộm cắp, đột nhập trái phép nào từ bên ngoài. Bất cứ một sự đột nhập trái phép nào cũng sẽ bị đầu báo, công tắc từ phát hiện và Tủ trung tâm sẽ phát tín hiệu báo động cho bạn và những người xung quanh biết bằng loa, còi đồng thời tự động gọi đến số điện thoại được cài đặt sẵn (số của chủ nhân, của công an hay PCCC,…)

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng