Sự thật câu chuyện bảo vệ ở Sài Gòn không được trả lương. phải ăn mì tôm hết hạn

0

Đi làm gần 2 tháng vẫn chưa được tiền lương?

Hoàn cảnh khó khăn của người đàn ông trong câu chuyện nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người. Đồng thời cũng có nhiều ý kiến lên án sự vô tâm của công ty bảo vệ.

Xôn xao câu chuyện bảo vệ ở Sài Gòn phải ăn mì tôm hết hạn vì không được trả lương?

Theo nickname B.N.L viết: “Làm hơn 1 tháng mà vẫn không được nhận lương, gọi điện thoại lên công ty thì ban điều hành nói là đưa tiền cho thư ký đem đi rồi. Gọi tiếp cho cô thư ký thì gọi mãi 2 ngày bắt máy được 1 lần rồi nói là đưa tiền cho đội trưởng khu vực rồi. Rồi xin số đội trưởng gọi thì thuê bao luôn.

Xem thêm:

Ngày nào chú cũng ăn mì thấy vậy hỏi thăm mới biết chú xin mì hết hạn để dành ăn từ từ. Hôm nay được nhân viên siêu thị cho bánh mì, chú mừng cám ơn rối rít. Kêu nghỉ. Chú nói sợ mất tháng lương đó nên cố gắng đợi, chú đi xe đạp không có điện thoại, ngày nào cũng mượn điện thoại của người này người kia gọi về công ty.

Chú quê ở Rạch Giá, đang muốn tìm công việc đàng hoàng, lương ổn để gửi về quê cho vợ con. Chú nói chú còn khoẻ có thể làm thợ hồ, giữ xe, bảo vệ .

Nhà bạn nào có quán ăn hoặc quen biết ai cần thuê phụ hồ, bảo vệ, giữ xe thì giúp cho chú với, chứ để công ty bảo vệ bóc lột hoài không 1 đồng lương, tội chú”.


Hình ảnh chú bảo vệ phải ăn mì tôm được cho là đã hết hạn khiến nhiều người xót xa.

Chúng tôi đã ngay lập tức tìm đến siêu thị trên đường Nguyễn Văn Luông (quận 6) để tìm gặp chú bảo vệ trong câu chuyện này để xác minh thực hư câu chuyện. Được biết, chú tên Huỳnh Phú Vinh. Tuy nhiên nhân viên tại siêu thị cho biết từ sáng 22/7, chú Vinh đã không còn làm việc tại địa điểm này nữa.

Qua trao đổi cùng những bác lái xe ôm cạnh siêu thị, mọi người cho biết: “Sáng nay ông Vinh có ghé qua đây nhưng hiện ông không còn làm ở đây nữa. Ổng khổ lắm, hai cha con cùng làm bảo vệ, ngày nào cũng làm từ sáng tới tối. Làm thì nhiều mà lương thì không có, nên nợ nần nhiều, bữa bà bán bánh mì đem qua cho ổng 10kg gạo để ổng có cái ăn đó. Mà công ty bảo vệ hạch sách lắm! Người ta đi vệ sinh một chút cũng bắt bẻ là bỏ ca trực, rồi lập biên bản phạt tùm lum”.

Các bác xe ôm còn cho biết sáng nay có hai người đến gặp ông Vinh để tặng 1 chiếc điện thoại và hứa giúp ông lấy lại số tiền lương mà công ty chưa trả.

“Ông Vinh nhiều lần vi phạm quy định của công ty nên bị giữ lương”

Liên lạc với công ty TNHH DV Bảo Vệ Minh Bảo (công ty đã thuê ông Vinh) để xác minh vụ việc, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Mộng – Giám đốc điều hành của công ty.

Ông Võ Thanh Mộng.

Ông Mộng cho biết: “Về vấn đề của nhân viên Huỳnh Phú Vinh, chúng tôi xin cung cấp đầy đủ các thông tin để mọi người có cái nhìn đa chiều hơn. Ông Huỳnh Phú Vinh công tác tại công ty bảo vệ Minh Bảo từ ngày 27/5/2016 đến ngày 28/6/2016 thì tự ý bỏ việc. Đến ngày 5/7/2016 lên công ty xin làm lại, mặc dù tự ý nghỉ việc là vi phạm quy định công ty, nhưng chúng tôi vẫn tạo điều kiện cho ông Vinh đi làm lại. Ngày 7/6/2016 công ty giải quyết tạm ứng cho Huỳnh Phú Vinh 1 triệu đồng. Tuy nhiên không biết ông ấy nghe lời ai kích động mà lại chia sẻ về công ty như vậy, rồi không hiểu sao những thông tin một chiều như vậy lại xuất hiện trên mạng xã hội”.

Ngay trong sáng 22/7, khi thông tin về việc công ty không trả lương đúng hạn cho nhân viên được lan truyền trên mạng một cách mạnh mẽ, công ty Minh Bảo đã mời ông Vinh lên làm việc. Trong buổi trao đổi giữa hai bên, ông Vinh đã xin rút kinh nghiệm và cho rằng vì trong hai tháng qua chỉ nhận được gần 2 triệu tiền lương nên cuộc sống của ông rất khó khăn, thiếu tiền nhà trọ, tiền ăn…

Ông Mộng chia sẻ thêm, công ty không nợ lương mà theo quy định thì ông Vinh bị giam lương vì vi phạm trong giờ làm việc. “Trong quá trình làm việc từ 27/5 đến 28/6, ông Vinh đã 3 lần vi phạm quy định của công ty trong giờ làm việc. Công ty có lập biên bản vi phạm hành chính, và ông Vinh có làm cam kết với công ty. Còn về vấn đề công ty giam lương là vì nhân viên vi phạm, chứ nhân viên nào cũng phát lương bình thường, bình đẳng”.

Phía công ty có cung cấp cho chúng tôi các biên bản vi phạm và bản cam kết của ông Huỳnh Phú Vinh. Tất cả biên bản đều không có chữ ký của ông Huỳnh Phú Vinh, không con dấu công ty và đều là biên bản photo. Chỉ có bản cam kết viết tay là có chữ ký của ông.

Biên bản vi phạm hành chính photo không có chữ ký của ông Vinh.

Biên bản này cũng tương tự.

Bản cam kết được cho là của ông Vinh cũng là một bản photo.

Liên quan đến việc nhân viên phải làm 16 tiếng/ngày, ông Mộng cho biết trường hợp của ông Vinh làm 16 tiếng một ngày là vì ông Vinh muốn tăng thêm thu nhập nên đã làm đơn xin làm tăng cường, chứ công ty không bắt ép làm 16 tiếng.

Chúng tôi đã tìm cách liên lạc với ông Vinh, tuy nhiên ông cho biết không muốn làm lớn chuyện, ảnh hưởng đến công việc của bản thân.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng