Dựa vào chuyên môn để phân vị trí làm việc phù hợp cho người bảo vệ

0
Chỉnh sửa gần nhất

 Bảo vệ là một trong những công việc được cho là ít sử dụng đến kiến thức mà chủ yếu dựa vào kinh nghiệm và kỹ năng thực tế của bản thân. Tuy nhiên, đó lại là nhận định sai lầm.

Bảo vệ ngày nay dường như đang khẳng định được vai trò cũng như tầm quan trọng không thể thiếu của mình đối với xã hội, nhất là trong thời điểm xã hội có nhiều vấn đề phức tạp như hiện nay.

Trên thực tế, trước khi nhận được việc làm, người bảo vệ phải trải qua các khóa học đào tạo nghiệp vụ và bổ xung nhiều kiến thức để bổ trợ cho công việc. Chính từ những khóa đào tạo này mà các công ty bảo vệ mới cơ sở để phân vị trí làm việc phù hợp cho từng người.

Người bảo vệ được đào tạo qua các lớp huấn luyện

Người bảo vệ được đào tạo qua các lớp huấn luyện

Không chỉ riêng gì nghề bảo vệ, muốn có được một công việc tốt, có thu nhập ổn định thì chắc chắn bản thân người đó phải giỏi. Từ “ giỏi” ở đây được hiểu là sự hội tụ đầy đủ các kỹ năng nghiệp vụ để có thể hoàn thành tốt các công việc được giao phó từ phía lãnh đạo. Cụ thể một người bảo vệ, vệ sỹ có sức khỏe đảm bảo, hoạt bát, nhanh nhẹn và quan trọng hơn là sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc thì chắc chắn nhân viên dịch vụ bảo vệ đó sẽ được bảo đảm một vị trí làm việc vững vàng. Và đương nhiên vấn đề lương cao, thưởng hậu hĩnh là điều không cần phải bàn cãi.

Đáng nói hơn bên cạnh nhu cầu đa dạng trong việc sử dụng dịch vụ bảo vệ cho nhà hàng, khách sạn, trường học hay các khu biệt thự thì cũng có không ít cá nhân, doanh nghiệp cũng có nhu cầu sử dụng dich vu bao ve cho mục đích đảm bảo sự an toàn cho họ. Nhưng với những đối tượng này thì những yêu cầu về một dịch vụ bảo vệ chất lượng, chuyên nghiệp là rất khắt khe. Thế nên điều bắt buộc chính là việc nhân viên bảo vệ cần phải đáp ứng được những yêu cầu đó. Một khi đáp ứng được các tiêu chí đó thì chế độ lương bổng, đãi ngộ dành cho họ cũng rất lý tưởng.

Từ lớp huấn luyện đó được phân đi các vị trí phù hợp

Từ lớp huấn luyện đó được phân đi các vị trí phù hợp

Mặt khác xét ở một khía cạnh khác thì chúng ta có thể xem bảo vệ là một nghề vô cùng hấp dẫn. Lý giải cho điều này bởi lẽ nhu cầu của xã hội về các dịch vụ bảo vệ ngày càng tăng nhanh và đa dạng. Thêm vào đó bảo vệ là một công việc có thu nhập tương đối cao song đi cùng với đó là yếu tố ngoại hình dễ nhìn, đảm bảo gánh vác các nhiệm vụ tốt. Đặc biệt bảo vệ không đòi hỏi quá cao về trình độ học vấn nhưng ở đó lại đòi hỏi về sự nhanh nhẹn, sự nhạy bén trong những tình huống nan giải, căng go…

Xem thêm:

Nhưng qua đây chúng ta có thể thấy với một lĩnh vực đặc thù như bảo vệ thì theo lý thuyết nó yêu cầu không quá cao về các tiêu chí nhưng nếu hiểu sâu và xa hơn thì ngược lại nó lại yêu cầu rất cao. Sở dĩ nói như vậy là vì bạn không làm được việc chắn chắn sẽ bị đào thải nhất là khi sự cạnh tranh trong xã hội lại diễn ra rất gay gắt và bảo vệ không phải ngoại lệ. Vậy nên để đảm bảo được một vị trí làm việc tốt thì chắc chắn bạn đảm bảo được mọi yêu cầu dù là khó nhất đối với một nhân viên dịch vụ bảo vệ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng