Liều thuốc “chống ngoại tình” ai cũng nên dùng

0

Luôn cảnh giác với những cám dỗ bên ngoài

Đừng nghĩ rằng những người muốn hấp dẫn bạn họ sẽ đến và đề nghị với bạn về mối quan hệ ấy. Ngoại tình đôi khi đến từ sắp đặt trước nhưng cũng có khi đến vô cùng tự nhiên. Bất cứ ai trong cuộc sống cũng có thể đem đến cho bạn một mối quan hệ tình ái như thế này. Dù là bạn thân, đồng nghiệp hay đôi khi là cô giáo của con… cũng nên cảnh giác để có thể giữ cho mình khoảng cách thật tốt.

Luôn nghĩ về những điều được và mất

Ngoại tình bạn sẽ được gì? Thỏa mãn dục vọng của bản thân, bù đắp được thiếu hụt về tinh thần hay tiền bạc… Nhưng bạn sẽ mất rất nhiều: gia đình, niềm tin và đôi khi là cả sự nghiệp. Liều thuốc này sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo để có thể quyết định về một mối quan hệ nào đó nếu trái tim đang có hiện tượng “say nắng”.

Có thể bạn quan tâm:

Liều thuốc “chống ngoại tình” nên dùng

Luôn nhắc nhở chính mình

Hãy để trái tim đưa ra tuyên ngôn “không ngoại tình” và dùng lý trí để bảo vệ tuyên ngôn đó, nhắc đi nhắc lại với chính bản thân mình điều đó. Khi chúng ta luôn ý thức được cách sống của bản thân bạn sẽ tìm được cho mình đáp án nếu có đối tượng nào đang cho mình trong tầm ngắm. Đây là yếu tố để bạn có thể giữ được những giá trị tốt đẹp của gia đình.

Luôn cho người khác một ranh giới

Nếu bạn thể hiện cho đối phương biết mình rất có nguyên tắc sống và mình luôn đặt ra những ranh giới nhất định sẽ tránh được hiểu lầm nghiêm trọng về tình cảm. Chỉ cần một vài nguyên tắc nhỏ như: không dành thời gian cho nhau quá nhiều; không thường đi ăn trưa với nhau; không nhắn tin về những chuyện riêng tư mà chồng/ vợ bạn không biết… Như vậy đối phương sẽ biết mình nên dừng lại ở mức nào.

Một ranh giới quan trọng nhất khi bạn đặt mình trong các mối quan hệ đồng nghiệp hay bạn bè chính là: Đừng nên kể quá nhiều về chuyện vợ chồng hay gia đình của mình cho đối phương. Khi đó họ sẽ chẳng thể giúp bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải mà còn lợi dụng sơ hở để tấn công điểm yếu trong trái tim bạn.

Liều thuốc “chống ngoại tình”

Hãy nghĩ rằng mình sống cần có trách nhiệm

Bạn cần có trách nhiệm với vợ và con, trách nhiệm cho gia đình mình một mái ấm thật an toàn và hạnh phúc. Bởi vậy, nếu phá vỡ nguyên nguyên tắc này đồng nghĩa với việc quên đi trách nhiệm mình phải làm.

Với người khác giới, hãy cho họ thấy rằng mình luôn sống trách nhiệm với những người thân yêu. Đó chính là rào cản mà bất cứ ai cũng thấy khó khăn để vượt qua trong việc cám dỗ trái tim bạn.

Thường xuyên trò chuyện cùng chồng hay vợ

Sẽ thật đáng buồn nếu chúng ta luôn che giấu những tâm sự và mong muốn của mình. Đối phương không hiểu được bạn và bạn sẽ thấy cuộc sống gia đình trở nên xa lạ vô cùng. Chuyện tìm kiếm sự đồng điệu bên ngoài là hiển nhiên.

Để có thể tránh được ngoại tình đối với chính bản thân mình hãy dùng ngay “liều thuốc sẻ chia này”. Khi mọi vấn đề của vợ và chồng đều được giải quyết thì bạn chẳng có lý do gì khiến mình phải ngoại tình cả.

Thật đơn giản để có thể phòng tránh được chuyện ngoài tình. Giữ gìn hạnh phúc là điều không quá khó, quan trong là ở mỗi chúng ta. Hy vọng với những “liều thuốc” hữu dụng trên đây bạn sẽ luôn có một gia đình hạnh phúc.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng