Vượt qua kỳ thi sát hạch tại trường đại học Mỹ, đừng bỏ qua 5 điều sau

0

 1. Có tất cả bao nhiêu kỳ thi bắt buộc tại các trường đại học Mỹ

Tại các trường đại học Mỹ, hầu hết các kỳ thi đều do giảng viên ra đề và chấm điểm. Trong đó, có 2 kỳ thi quan trọng nhất là thi giữa kỳ và cuối kỳ. Thêm nữa, giảng viên còn thường xuyên đưa ra những bài kiểm tra ngắn hoặc bài đố nhanh đột xuất. Các bài kiểm tra này được không được báo trước và chiếm một tỉ lệ nhất định trong điểm tổng kết môn học. Đây là cơ hội ghi điểm cho những sinh viên thường xuyên tham gia lớp học và làm bài tập về nhà.

Góc chia sẻ:

Mỗi một giáo sư sẽ có những yêu cầu khác nhau về sự đóng góp trong lớp học đối với sinh viên của mình. Họ thường yêu cầu các bạn đọc trước giáo trình và những ấn phẩm liên quan; tham gia vào các cuộc thảo luận, hội thảo; nộp một hoặc nhiều bài nghiên cứu hoặc báo cáo thí nghiệm,… Tất cả những hoạt động này sẽ được ghi nhận trong điểm tổng kết cuối kỳ.

 Có tất cả bao nhiêu kỳ thi bắt buộc tại các trường đại học Mỹ

2. Thời gian là yếu tố quan trọng nhất

Hãy đặc biệt chú ý đến thời gian dự giảng của mình! Bởi vì một số giáo sư sẽ không cho phép bạn dự thi nếu không đến lớp đủ số giờ quy định. Không như thời trung học, bạn phải hoàn toàn tự ý thức thay vì được thầy cô nhắc nhở mỗi khi vắng mặt. Quy định về thời gian đến lớp được áp dụng vô cùng nghiêm túc tại các trường đại học Mỹ và sinh viên phải chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với những sai phạm như vậy.

Thêm vào đó, sinh viên cần chú trọng đến yếu tố thời gian khi thực hiện các bài thi. Một trong những bí quyết để đạt điểm cao là các bạn phải kiểm soát tốc độ làm bài của mình. Cụ thể, hãy nhìn vào số lượng câu hỏi và thời gian làm bài để ước lượng ra một tiến bộ phù hợp nhất với khả năng mình.

3. Đừng xem nhẹ các buổi thực hành

Với một số chương trình học đặc biệt, thời gian và biểu hiện của sinh viên trong phòng thí nghiệm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến điểm số cuối cùng. Nếu ở trường trung học, các hoạt động thí nghiệm chỉ mang tính tượng trưng thì ở bậc đại học, hầu hết giáo sư đều muốn sinh viên phải nhìn nhận đúng về vai trò của hoạt động này và tham gia một cách nghiêm túc.

Mặt khác, sinh viên đại học còn được tham gia vào các buổi thực tập tình huống, để áp dụng hiệu quả kiến thức đã học vào những hoàn cảnh thực tế trong cuộc sống. Hãy đọc kỹ giáo trình và những tài liệu liên quan để có sự hiểu biết thấu đáo về các vấn đề chính của môn học. Bằng cách này, bạn sẽ không gặp khó khăn khi trả lời các câu hỏi mang tính kiểm tra kỹ năng bạn tại bất cứ thời điểm nào trong học kỳ.

4. Kỹ năng viết

Hoàn thành các bài tiểu luận trên lớp hoặc bài luận dài (có thời gian chuẩn bị) là những nhiệm vụ không thể tránh khỏi đối với những ai học đại học tại Mỹ. Thông qua những bài viết này, giảng viên sẽ đánh giá được trình độ viết bằng tiếng Anh của các bạn. Những lỗi về kỹ năng xây dựng câu, ngữ pháp, chính tả sẽ được đánh dấu và sửa lại cho phù hợp. Do đó, sinh viên nên tự tay viết các bài luận cho mình để rèn luyện và nâng cao khả năng viết. Đây không chỉ là vấn đề điểm số mà còn can hệ đến khả năng làm việc của bạn sau này.

Có thể bạn quan tâm:

Đừng xem nhẹ các buổi thực hành

5. Phương án dự phòng

Các bài kiểm tra có xu hướng diễn ra thường xuyên trong suốt học kỳ. Trong đó, chỉ cần một lần vắng mặt cũng đủ khiến bạn không đủ điều kiện để tham dự các cuộc thi quan trọng. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn biết làm thế nào đối với những môn học quan trọng và lập kế hoạch dự giảng sao cho phù hợp.

Thêm vào đó, du học sinh cũng nên tham khảo chính sách của trường đối với việc vắng mặt trong kỳ thi. Đặc biệt là đối với những trường hợp vắng mặt vì một lý do khách quan không giải quyết hay khắc phục được. Phương án dự phòng sẽ giúp bạn biết phải làm thế nào trong những trường hợp bất khả kháng trước ngày diễn ra kỳ thi.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng