Những lý do “sốc” vì sao xu hướng ngoại tình ngày càng tăng?

0

Khả năng yêu của con người quá kinh khủng

Ba vấn đề xoay quanh tình yêu đó chính là tình dục, yêu đương lãng mạn và gắn bó lâu dài. Chính bởi điều này đã khiến cho mỗi người trong chúng ta không ngừng có mong muốn đi tìm một thế giới mới để trải nghiệm.

Tình dục- như cầu thiết yếu của con người ngay từ thưở hồng hoang. Tình dục là một mảnh đất là khai thác mãi mãi vẫn chưa hết, là một chiếc bánh ăn hoài không thấy no. Khi người ta đã đi đến một cảnh giới nào đó trong đời sống ái ân người ta lại thấy thiếu thốn và mong mỏi được trải nghiệm những điều mới lạ. Do đó, nhu cầu mong muốn có bạn tình mới bao giờ cũng tồn tại trong suy nghĩ của con người.

Khả năng yêu của con người quá kinh khủng

Có thể bạn quan tâm:

Yêu đương lãng mạn. Có lẽ con người được hình thành chủ yếu từ nước nên bản thân luôn thèm khát tình cảm, sự vỗ về, mong muốn được sẻ chia, đồng cảm. Khi cuộc sống có một vấn đề gì đó ta mong muốn có một bờ vai để đồng hành bước tiếp. Nhu cầu tìm kiếm một người để giãi bày tâm sự chính là cốt lõi dẫn đến ngoại tình. Đó là chưa kể đến chuyện ai trong chúng ta cũng có một thế giới mơ mộng, thế giới cổ tích với những tình yêu đẹp. Chúng ta muốn biến ước mơ đó thành sự thật. Ngoại tình sinh ra để đáp ứng mong mỏi nhất thời đó. Chỉ cần một cơn say nắng thôi tình yêu nhất thời cũng được lý tưởng hóa.

Khi đã yêu người ta lại muốn gắn bó lâu dài. Dù đã có gia đình, nhưng những người ngoại tình luôn có cảm giác, đối phương mà mình đang quan hệ ngoài luồng mới thực sự lý tưởng. Bởi vậy họ khao khát đi đến sự gắn kết dài lâu, để chiếm hữu. Nhiều gia đình tan vỡ cũng vì lý do này.

Nữ quyền ngày càng lên ngôi

Thời phong kiến chúng ta thấy hầu như chỉ có đàn ông ngoại tình và cũng chỉ có đàn ông là năm thê, bảy thiếp. Nhưng xã hội hiện đại, phụ nữ lại có xu hướng ngoại tình tăng cao. Đơn giản bởi vì phụ nữ dần trở thành lực lượng lao động chính, họ giữ nhiều vị trí cao, họ khẳng định được năng lực và chỗ đứng trong xã hội. Khi nữ quyền ngày càng được tôn trọng, phụ nữ cũng có cảm giác mình được bình đẳng và mình nên làm những gì mà con tim mong muốn. Họ ngoại tình khi tháy tình yêu không còn như mộng tưởng, họ sẵn sàng tìm kiếm đối tượng mới khi con tim rung nhịp.

Nữ quyền ngày càng lên ngôi

Đã xa rồi cái thời đàn ông là bầu trời của phụ nữ. Khi quyền lực ngày càng nhiều, phụ nữ nhận ra người đàn ông của mình yếu kém hoặc có những hạn chế gì đó. Họ thất vọng về tình yêu, tình dục và cuộc sống gia đình. Và cuối cùng là họ mạnh dạn trong vấn đề tìm mối quan hệ ngoài luồng có tên là ngoại tình.

Môi trường xã hội thay đổi, khả năng giao tiếp dễ dàng trong một xã hội đang toàn cầu hóa cũng giúp chị em mở rộng khả năng giao lưu, tiếp xúc hay lựa chọn. Trong khi trái tim của phụ nữ lại là tường thành rất dễ để công phá. Họ có thể say nắng bất cứ lúc nào. Nhiều phụ nữ khi phát hiện chồng mình ngoại tình, họ tìm hướng đi mới- chọn một người đàn ông khác. Họ cảm thấy khó gắn bó sâu sắc với người bạn đời dành tình yêu lãng mạn cho người khác và ham muốn tình dục thì lại dành cho một người khác nữa. Thông thường điều này xảy ra khi cuộc sống hôn nhân không thể thỏa mãn ba nhu cầu của hệ thống não bộ với cùng một người.

Đấy, vì sao chúng ta ngoại tình? Câu hỏi tưởng khó nhưng lại đơn giản vô cùng. Nó bắt nguồn từ chinh sự thay đổi của cuộc sống và của bản thân mỗi người. Có lễ muốn hạn chế vấn đề này thì không chỉ cần đến những thám tử mà bản thân mỗi người phải biết trân trọng những gì mình đang có.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng