Yêu cầu cần thiết của người bảo vệ làm nhiệm vụ trông giữ xe

0
Chỉnh sửa gần nhất

Bãi xe là nơi để phương tiện giao thông cần được bảo vệ trông coi chặt chẽ. Nếu không làm tốt công tác bảo vệ ở bãi xe sẽ gây nên những mất mát về tài sản, ảnh hưởng đến an ninh trật tự của mục tiêu và từ đó tác động xấu đến quá trình sản xuất kinh doanh của cơ quan. Chính vì vậy, việc bố trí phân công người để trông giữ xe là việc làm hết sức cần thiết.

Với những người mới làm việc này sẽ không quen và khó có thể kiểm soát chặt chẽ số lượng xe ra vào. Vì vậy hãy tuân thủ các yêu cầu cho người bảo vệ trông giữ xe dưới đây nhé!

Tiếp nhân xe từ người gửi xe, bảo vệ phải phát thẻ xe cho khách giữ một liên

Tiếp nhân xe từ người gửi xe, bảo vệ phải phát thẻ xe cho khách giữ một liên

Bảo vệ trông giữ xe trải qua các bước công việc như sau: Tiếp nhân xe từ người gửi xe, bảo vệ phải phát thẻ xe cho khách giữ một liên, còn một liên bấm vào xe hoặc giữ lại để kiểm soát vé khi xe đó rời khỏi bãi giữ xe, bảo vệ sắp xếp xe gọn gàng, đúng chủng loại, đúng theo xe tháng, xe ngày, xe vãng lai…

Những yêu cầu cho bảo vệ trông giữ xe

Ghi vé xe và phân biệt xe của khách hay xe của nhân viên làm việc tại mục tiêu

Khi xe vào (đối với xe không đăng ký vé tháng) bảo vệ phải bấm thẻ và thu tiền khi xe ra khỏi bãi xe.

Hướng dẫn xe vào theo thứ tự, tránh chen lấn xô đẩy và xảy ra ùn tắc. Tất cả các xe đều được ghi số xe, bấm thẻ,kiểm tra tình trạng xe trước khi đưa xe vào bãi đậu (tránh tình trạng bị mất mát một số chi tiết hay hư hỏng ở bên ngoài, khi lấy xe ra, lại đổ lỗi cho lực lượng bảo vệ).

Chỉ dẫn để mọi người để xe đúng nơi, đúng chỗ, đúng quy định.

Nghiêm cấm hút thuốc trong bãi xe để phòng cháy nổ xảy ra.

Chỉ dẫn để mọi người để xe đúng nơi, đúng chỗ, đúng quy định

Chỉ dẫn để mọi người để xe đúng nơi, đúng chỗ, đúng quy định

Trong trường hợp xe đó có được phép gửi tại điểm giữ xe của mình hay không, thì bảo vệ phải xác minh bằng các câu hỏi như sau khi nhận thấy điều bất thường, cháu là anh (chị) nhân viên mới à?, anh (chị) vào gặp ai? anh (chị) vào đây có gì không? nếu đó là văn phòng toà nhà và gửi xe miễn phí…. nếu họ nói không với tất cả điều đó thì bảo vệ giải thích là chỉ những người liên quan mới gửi xe ở đây anh (chị) ạ, nói với họ vui lòng đi chỗ khác gữi xe.

Bảo vệ phải chú ý các tình huống khi kẻ trộm thường hay dùng đó là: đánh lạc hướng bảo vệ đi nơi khác và lấy xe bằng cách hỏi đường, lại bắt chuyện vu vơ, hoặc giả bộ đánh nhau, dùng vế xe giả…. Nói chung là làm cho bảo vệ mất tập trung vào tài sản mà mình đang giữ, cho nên tất cả bảo vệ phải tập trung tối đa để bảo vệ tài sản của công ty và khách hàng.Vì nếu làm mất tài sản không ai khác chính bạn là người phải đền tài sản bị mất đó. Tham khảo thêm về cách giải quyết khi bảo vệ làm mất xe tại đây nhé!

Khi khách lấy xe, phải so sánh số sơ-ri thẻ gửi và số sơ-ri gắn ở xe. Nếu chính xác mới cho xe ra. Trong trường hợp số sơ-ri không khớp nhau thì nhân viên bảo vệ tại vị trí này phải giữ xe lại để làm rõ rồi giải quyết.

Trong trường hợp khách bị mất thẻ xe, nhân viên bảo vệ giữ xe lại và yêu cầu khách xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến xe và CMND để xác minh chiếc xe đó có phải là do khánh gửi hay không rồi ghi vào sổ để tiện cho việc liên lạc và giải quyết vụ việc. Nếu khách không có đầy đủ giấy tờ như đã yêu cầu thì lực lượng bảo vệ phải giữ xe lại và chờ đến cuối giờ xem xét, giải quyết trả xe.

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng