Nhân viên bảo vệ trường học có chức năng và nhiệm vụ gì?

0

Những chức năng và nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trường học như bảo vệ phải luôn có mặt tại trường học coi xe của học sinh, giáo viên hay nhân viên bảo vệ phải trực đêm là những chức năng chính của bảo vệ trường học. Hãy cùng baove24hvn.vn tìm hiểu kỹ hơn về chức năng và nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trường học ở bài biết dưới đây nhé!

Chức năng bảo vệ trường học

Tổ chức công tác bảo vệ cơ quan, giữ vững trật tự trị an, ngăn ngừa kẻ gian xâm nhập, giữ gìn tài sản tập thể và cá nhân trong trường.

Tổ chức phối hợp cùng với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn và phát hiện kịp thời các hành vi phạm pháp, tệ nạn xã hội xảy ra trong khu vực trường.

Phối hợp cùng các đơn vị khác trong trường nhắc nhở mọi người đến trường thực hiện các quy định nhằm giữ vững kỷ cương nề nếp. Đề xuất các biện pháp, giải pháp nhằm đảm bảo trật tự trị an kỷ cương trường lớp.

Giữ vững trật tự trị an, ngăn ngừa kẻ gian xâm nhập

 

Giữ vững trật tự trị an, ngăn ngừa kẻ gian xâm nhập, giữ gìn tài sản tập thể và cá nhân trong trường…là chức năng của nhân viên bảo vệ trường học

Nhiệm vụ bảo vệ trường học

Thường trực tại cổng chính 24/24 để hướng dẫn khách đến liên hệ công tác, nhắc nhở mọi người chấp hành các quy định khi đến trường.

Thường xuyên tuần tra bao quát toàn khu khu vực trong phạm vi quản lý của trường, ngăn chặn người ngoài vào trường khi không có yêu cầu công tác; giám sát, kiểm tra người mang tài sản của trường ra khỏi cơ quan (khi có nghi ngờ).

Quản lý chìa khóa các phòng học và giảng đường. Mở và đóng cửa ra vào, cửa phòng học đúng qui định giờ theo yêu cầu phục vụ giảng dạy và học tập.

Đánh kẻng báo giờ theo lịch học tập của phòng Đào tạo.

Tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ cho các kỳ thi tổ chức trong năm học.

Góc tư vấn: Ngày nay, với không gian phòng thu âm, phòng học hát…của các trường học chuyên nghiệp thường sử dụng tấm tiêu âm như giải pháp tiêu âm hiệu quả tránh ảnh hưởng tới chất lượng của các lớp học xung quanh.

Nêu cao ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm khi làm nhiệm vụ

Nêu cao ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm khi làm nhiệm vụ, đảm bảo nghiêm túc, lịch sự, nhã nhặn, tận tình, chu đáo. là yêu cầu của nhân viên bảo vệ trường học

Yêu cầu của nhiệm vụ

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ không được lơ là, luôn có ý thức đề cao cảnh giác, phải thực hiện đúng tác phong yêu cầu trong môi trường trường học: lịch sự, nhã nhặn, tận tình, chu đáo.

Đảm bảo tính chính xác khi đánh kẻng báo giờ nghỉ của nhà trường đề ra.

Khi làm nhiệm vụ bảo vệ ca đêm phải thức và tuần tra liên tục. Khi có biểu hiện bất thường về trật tự trị an phải báo cho lãnh đạo đơn vị biết để có biện pháp xử lý.

Sau mỗi buổi làm việc phải đi kiểm tra cửa của các phòng làm việc, phòng thí nghiệm, kho tàng… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản trong nhà trường.

Như vậy, chức năng và nhiệm vụ cũng như yêu cầu về nghiệp vụ của nhân viên bảo vệ kể trên phần nào giúp bạn hiểu được rõ hơn công việc của người bảo vệ trường học.

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ tại trường học có tin tưởng không?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng