Nên chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên cho học sinh lớp 9?

0

Cập nhật vào 30/03

Bạn đang muốn tìm một gia sư kèm riêng cho con của mình, nhưng nên chọn gia sư là giáo viên hay là sinh viên để phù hợp với con. Tham khảo bài viết dưới đây.

Để trả lời được câu hỏi ấy, hãy cùng baove24hvn.vn tìm hiểu xem lực học của con mình đến đâu và cần bổ sung kiến thức và kỹ năng gì? Những ưu điểm và nhược điểm khi chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên. Đối với học sinh lớp 9, các em phải tiếp nhận một lượng kiến thức khá rộng và khó bởi đây là giai đoạn ôn thi tốt nghiệp và chuẩn bị thi vào THPT- một ngưỡng cửa mới mà các em cần phải vượt qua. Vì vậy việc cân nhắc chọn lựa gia sư là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng học tập của các em.

Chọn gia sư là giáo viên

Chọn gia sư lớp 9 là giáo viên

Ưu điểm:

Giáo viên là người có vốn kiến thức rất vững chắc, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và có kỹ năng sư phạm tốt. Có kinh nghiệm trong việc nhìn nhận, đánh giá lực học của học sinh để từ đó tìm ra những phương pháp giảng dạy phù hợp giúp học sinh tiến bộ hơn. Gia sư là giáo viên sẽ khiến con bạn phải nể sợ hơn vì là giáo viên luôn là người nghiêm khắc hơn sinh viên.

Nhược điểm:

Chi phí thuê gia sư giáo viên khá cao. Thời gian học tập đôi khi phải theo sự sắp xếp của giáo viên. Giáo viên thì đôi khi hơi cứng nhắc và thiếu sự năng động, thoải mái sẽ khiến con bạn cảm thấy bị gò bó, áp lực.

Bạn có thể tham khảo thông tin về gia sư tại Trung tâm gia sư uy tín hàng đầu Hà Nội:  https://giasuviet.com.vn/gia-su-thcs/gia-su-lop-9

Chọn gia sư là sinh viên

Chọn gia sư lớp 9 là sinh viên

Ưu điểm:

Gia sư là sinh viên có một đặc điểm chung là rất nhiệt tình và năng động, gần gũi với các em hơn. Thời gian dạy có thể dài hơn và chi phí cũng rẻ hơn so với việc thuê gia sư là giáo viên. Có rất nhiều gia sư sinh viên rất nhiệt tình không quản ngại đường xa, mưa gió để đến dạy con của bạn. Nhiều gia sư sinh viên đã có kinh nghiệm gia sư cũng có thể tìm ra những lỗi mà học sinh hay mắc phải để tìm cách khắc phục và sửa chữa nó. Sinh viên cũng đã từng trải qua thời gian lớp 9 do vậy có thể hiểu rõ được những khó khăn mà các em gặp phải, đồng thời tìm ra những phương pháp học mới giúp các em tiến bộ hơn.

Tham khảo thêm Những môn học nào ở cấp 2 cần thuê gia sư nhất để có phương án chọn gia sư phù hợp.

Nhược điểm:

Gia sư là sinh viên thì chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy như giáo viên, chuyên môn một số chỗ còn hạn chế. Với một số tình huống phát sinh có thể xử lý chưa được nhanh.

Để lựa chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên còn phụ thuộc vào lực học của con của bạn và môn học cần gia sư. Nếu con bạn có lực học khá tốt nhưng mắc bệnh lười, cần người chỉ bảo hàng ngày thì bạn nên chọn gia sư là sinh viên. Nếu con bạn đang học lớp 9 nhưng đã bị mất kiến thức căn bản khá trầm trọng, hay đã từng qua gia sư là sinh viên nhưng không tiến bộ hoặc đang cần ôn luyện để thi học sinh giỏi thì nên lựa chọn gia sư là giáo viên.

Lớp 9 là năm học rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh, do vậy các bậc phụ huynh cần cân nhắc kỹ khi chọn gia sư cho con em mình. Tuy nhiên, việc chọn gia sư phù hợp chỉ là một phần nhỏ, phần lớn vẫn là sự cố gắng, nỗ lực của các em. Để vượt qua được kỳ thi cuối cấp và kỳ thi vào THPT căng go này không điều gì khác ngoài khả năng và sự quyết tâm của các em. Chúc các em thành công!

Share.

Comments are closed.