Gia sư môn Hóa học nên làm gì vào buổi dạy đầu tiên?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Vào buổi dạy đầu tiên, gia sư môn Hóa học nên chuẩn bị đầy đủ vật dụng giảng dạy, trao đổi với phụ huynh, trò chuyện cùng học sinh để tạo ấn tượng tốt nhất.

Chuẩn bị mọi thứ thật kĩ lưỡng

Gia sư môn Hóa học phải chuẩn bị thật cẩn thận, đầy đủ, chu đáo tất cả các đồ dùng dạy học, giáo án… trang phục gọn gàng, sạch sẽ để tạo ra cho học sinh và gia đình của học sinh những ấn tượng tốt đẹp ban đầu. Không có gì là khó khăn cả, bạn nên nghĩ rằng người ta làm được mình cũng làm được thậm chí mình còn làm tốt hơn. Hãy đi sớm hơn khoảng 15 phút và dạy hơn vượt quá thời gian so với quy định một chút. Điều đó sẽ chiếm được cảm tình của gia đình phụ huynh học sinh.

Gia sư cần thể hiện sự tự tin trong buổi đầu đi dạy

Gia sư cần thể hiện sự tự tin trong buổi đầu đi dạy

Trao đổi với phụ huynh

Việc gây được ấn tượng tốt trong lần đầu tới gặp phụ huynh học sinh là rất quan trọng. Khi phụ huynh đã có cái nhìn thiện cảm về bạn sẽ tạo rất nhiều thuận lợi trong suốt quá trình giảng dạy cho bạn. Trong buổi nói chuyện, bạn cần giới thiệu qua về bản thân mình như trường, khoa bạn đang học, bạn là sinh viên năm mấy và hiện bạn đang ở đâu cũng như kinh nghiệm gia sư của mình với môn Hóa học. Lưu ý bạn nên trình bày mọi thứ một cách ngắn gọn, mạch lạc, dễ hiểu, tránh nói lan man hay lung túng khi diễn đạt.

Bạn đang cần thuế gia sư cho con mình, hãy tham khảo chia sẻ https://giasuviet.com.vn/thue-giao-vien-hay-sinh-vien-day-gia-su-tai-nha-cho-con.html

Giúp học sinh sắp xếp bàn học tập

Gia sư Hóa học hãy lên góc học tập của học sinh, tự mình thu xếp sách vở gọn gàng và hướng dẫn cho học sinh cách thu xếp đó. Nhất là trước mặt phụ huynh thì điều này càng có ý nghĩa. Thậm chí bạn có thể quát mắng học sinh trước mặt phụ huynh khi chúng vẫn bừa bộn vào lần sau. Điều này giúp bạn ghi điểm trong mắt phụ huynh, cho thấy bạn là gia sư chỉn chu, cẩn thận và có trách nhiệm.

Bạn có thể áp dụng những chia sẻ Bí quyết ghi nhớ tốt lý thuyết các môn Toán, Lý, Hóa cho học sinh của minh.

Gia sư có thể giúp học sinh sắp xếp bàn học tập

Gia sư có thể giúp học sinh sắp xếp bàn học tập

Trò chuyện cởi mở với học sinh

Gia sư muốn việc dạy học trở nên suôn sẻ hơn thì việc tạo thiện cảm với học sinh là điều vô cùng quan trọng. Ngay từ buổi dạy đàu tiên gia sư hãy trò chuyện với học sinh một cách thoải mái, cởi mở, có thể nói những câu hài hước vui nhộn. Bên cạnh đó gia sư cũng có thể tìm hiểu về tính cách, sở thích, sở đoảng của các em để thầy- trò hiểu nhau hơn. Trong buổi trò chuyện thì gia sư cũng nên khéo léo đưa ra những nguyên tắc dạy học của mình và thống nhất với học sinh, yêu cầu các em phải chấp hành những nguyên tắc đó một cách nghiêm túc.

Trò chuyện cởi mở với học sinh là điều gia sư nên làm

Trò chuyện cởi mở với học sinh là điều gia sư nên làm

Lựa chọn phương pháp dạy phù hợp với học sinh

Sau cuộc trò chuyện, gia sư có thể đánh giá được phần nào về năng lực học tập hiện tại của học sinh.Học sinh có rất nhiều dạng, tuỳ theo từng trường hợp cụ thề mà bạn phải có phướng pháp dạy phù hợp cho từng đối tượng học sinh không được rập khuôn phương pháp dạy mà phải linh động và khéo léo.

+ Những học sinh khá nhanh nhẹn thích tự chủ trong việc học các bạn chỉ cần hướng dẫn phương pháp và cho tự làm bài tập bạn chỉ cần giám sát hướng dẫn cho học sinh những chỗ chúng chưa hiểu để chúng tự hoàn thành bài tập mà bạn giao. Tuy nhiên bạn cần phải kiểm tra kỹ vì những dạng học sinh này nhanh nhẹn những hay cầu thả vì vậy khả năng sai sót của chúng rất cao cần phải uốn nắng nhanh nhưng chính xác.

+ Dạng học sinh lười động não chỉ muốn gia sư giảng giải chi tiết mặc dù những vấn đề đó đơn giản tự chúng cũng có thể nghĩ ra. Dạy những học sinh này dạy rất mệt nhưng bạn cần kiên nhẫn dạy thật chi tiết tránh việc la mắng chúng vì làm như vậy chúng sẽ đánh giá bạn dạy không nhiệt tình và sẽ báo lại với phụ huynh làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn.

Hi vọng với một số gợi ý về những điều bạn nên làm trong buổi đầu tiên đi gia sư môn Hóa học sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình từ phụ huynh và học sinh, công việc suôn sẻ và tốt đẹp hơn.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi baove24hvn.vn

Share.

Comments are closed.