Cần dạy bé gái những gì để đề phòng nạn ấu dâm

0
Chỉnh sửa gần nhất

Nạn ấu dâm là mối lo ngại cho các gia đình có con nhỏ. Vì thể cha mẹ cần dạy bé những cách để đề phòng nạn xâm hại tình dục ở trẻ em, đặc biệt là ở các bé gái.

Ấu dâm là một trong những từ xuất hiện trên mạng nhiều nhất hiện nay. Nạn ấu dâm là mối lo ngại cho các gia đình có con nhỏ cũng như cho toàn xã hội. Chính vì thể mà các ông bố, bà mẹ cần dạy bé những cách để đề phòng nạn xâm hại tình dục ở trẻ em, đặc biệt là ở các bé gái.

Dạy con các bộ phận trên cơ thể

Khi còn nhỏ, cha mẹ thường chỉ tay lên các bộ phận trên mặt để hỏi con xem đó là bộ phận nào. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên sớm trò chuyện với các con về các bộ phận riêng tư trên cơ thể. Những bộ phận riêng tư thì có thể dùng từ chính xác hoặc dùng từ ẩn dụ hay ít nhất dạy con những từ con có thể dùng để mô tả các bộ phận. Điều này sẽ giúp con cảm thấy thoải mái khi dùng đúng từ. Ngoải ra, việc hiểu đúng nghĩa của bộ phận trên cơ thể sẽ giúp con diễn đạt rõ ràng hơn khi có điều bất thường xảy ra.

Các con nên được dạy về các bộ phận riêng tư trên cơ thể

Các con nên được dạy về các bộ phận riêng tư trên cơ thể

Ngoài việc dạy con các bộ phận trên cơ thể thì ba mẹ cũng cần cho con biết được những bộ phận nào của con gái là riêng tư, là bí mật và không phải ai cũng có thể nhìn được. Con cần được biết là chỉ có bố mẹ mới có thể thấy con ở trần còn những người khác thì không. Trường hợp những người khác có thể xem vùng kín của con thì đó có thể là bác sĩ nhưng nếu trong trường hợp này thì bố mẹ phải đồng ý, bố mẹ phải ở bên cạnh con đồng thời giải thích cho con tại sao phải làm vậy.

Có thể bạn quan tâm: 10 kỹ năng quan trọng để trẻ tự bảo vệ mình cha mẹ cần lưu ý

Dạy con về các giới hạn của cơ thể

Khi con đã biết về những bộ phận riêng tư trên người mình, ba mẹ hãy dạy con rằng không chỉ không để người khác nhìn những bộ phận riêng tư của mình mà còn không được để bất cứ người bào chạm vào những nơi “thầm kín” đó. Không chỉ vậy, các bậc phụ huynh cũng cần căn dặn các con không được chạm vào bộ phận riêng tư của người khác vì đây cũng là một nguyên nhân dẫn tới việc những yêu râu xanh bắt đầu lộ bản chất thực của họ.

Không chỉ có vậy, nhiều tên ấu dâm còn có những hành vi chụp ảnh các vùng kín của các bé gái, đưa những bức ảnh này lên mạng. Để các con không phải là nạn nhân trong các tình huống này thì ba mẹ cần lưu ý các con để không cho bất cứ ai chụp ảnh vùng kín của con.

Dạy con cách thoát khỏi tình huống nguy hiểm

Cha mẹ khi đã dạy trẻ không để người khác chạm vào vùng kín thì hãy dạy con thêm rằng nếu như có người làm như vậy với con thì con cần phải nói không, tự đi ra chỗ khác chơi hoặc yêu cầu người lớn ra chỗ khác chơi. Khi thấy người đó muốn sờ hay nhìn vào những bộ phận riêng tư, các con có thể nói buồn tè và muốn đi vệ sinh …

Tham khảo thêm những chia sẻ tại Dạy con cách tự vệ khi bị bắt cóc như thế nào?

Các con cận được học cách thoát khỏi những tình huống xấu khi đối mặt với yêu râu xanh

Các con cận được học cách thoát khỏi những tình huống xấu khi đối mặt với yêu râu xanh

Các bậc phụ huynh cũng nên dạy con việc nói ra những vấn đề mà con gặp phải với những bộ phận riêng tư. Nhiều trẻ bị đe dọa mà không dám nói với ba mẹ những việc đã xảy ra với mình. Hãy thỏa thuận với con ngay từ đầu về việc con hoàn toàn không phải lo lắng và cần thiết phải chia sẻ những tình huống mà người khác gây ra với các vùng kín của con. Hãy nói với con rằng, ba mẹ sẽ bảo vệ con khi có bất cứ cá nhân nào xâm hại những bộ phận riêng tư của con.

Ba mẹ cũng cần lưu ý cho các con về việc bảo vệ quyền riêng tư của con không chỉ được áp dụng với người lạ mà còn cả với những người quen biết. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc con về vấn đề này vì yêu râu xanh có thể là bất cứ ai.

Hãy áp dụng những cách thức trên đây để bảo vệ con gái khỏi tình trạng xâm hại tình dục ở trẻ em nhé các ba mẹ. Bài viết được tổng hợp bởi baove24hvn.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng