Cách hay tự bảo vệ mình khi bị kẻ cướp không chế

0
Chỉnh sửa gần nhất

Hằng ngày chúng ta đều thấy các vụ cướp của giết người…xảy ra liên tục trên báo. Nhiều người phân vân không biết làm thế nào để tự bảo vệ mình và gia đình.

Dưới đây Công ty bảo vệ an ninh 24h xin nêu ra một vài cách hay tự bảo vệ mình khi bị kẻ cướp khống chế.

Bình tĩnh đáp ứng các yêu cầu mà chúng đề ra

Nếu không may bị kẻ xấu tấn công và không chế, bạn cần bình tĩnh hết mức có thể. Rất nhiều người khi bị kẻ xấu khống chế đã trở nên hoảng loạn. Điều này khiến cho không chỉ bạn mà còn cả những tên tội pham mất bình tĩnh. Một khi như vậy, không biết điều gì có thể ra đối với bản thân. Chúng có thể làm bất cứ việc gì. Bởi khi đã đi cướp có nghĩa là xác định việc có thể phải đối mặt với pháp luật.

Bình tĩnh đáp ứng các yêu cầu mà chúng đề ra

Sau khi khống chế nạn nhân, chúng sẽ có những yêu sách. Bạn nên cố gắng đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà chúng đề ra. Không nên tiếc tiền, tiếc tài sản. Vì có thể ngay cả mạng sống của mình cũng không thể giữ được.

Tham khảo thêm Những mẹo đơn giản phòng kẻ trộm “viếng thăm” để tránh những tình huống mình không muốn xảy ra.

Xem xét tình hình. Có thể nói chuyện, đàm phán với chúng

Bạn hãy xem xét tổng quan, đánh giá tình hình. Xem xem bọn cướp có động thái gì quá khích hay không. Thông thường lúc đầu chúng có thể hơi hoảng loạn. Nhưng sau đó chúng sẽ bình tĩnh trở lại. Đây là thời điểm mà bạn nên thể hiện sự thành khẩn của mình. Nói chuyện với chúng. Sự thành khẩn, cúi xin là điều cực kì quan trọng.

Hãy nhớ rằng tính mạng bạn đang bị đe dọa. Đừng nên vì tiếc của mà kì kèo với chúng. Nếu có thể bạn nên thử đàm phán với chúng. Để chúng đảm bảo tính mạng cho bản thân. Còn chúng sẽ nhận được thứ chúng muốn.

Ứng biến khôn khéo, xem xét tâm lý của tội phạm (nếu có thể)

Giống như đã nói ở trên, bạn nên tỏ thái độ thành khẩn, hợp tác cùng chúng. Sẵn sàng nghe mọi hiệu lệnh mà bọn chúng đưa ra. Đừng nên làm trái ý chúng hay có ý phản kháng. Đây là những người đã đi vào đường cùng. Vì thể, chúng có thể làm bất kì điều gì khiến bạn tổn hại về thể xác và tinh thần.

Ứng biến khôn khéo, xem xét tâm lý của tội phạm (nếu có thể)

Điều cần xem xét tiếp là tâm lý của chúng. Xem chúng có bình tĩnh hay hoảng loạn. Xem cách nói chuyện của chúng như thế nào. Có đặc trưng vùng miền gì không. Nắm được những điều này, bạn sẽ dễ tiếp cận, nói chuyện với chúng. Nếu không, bạn cũng có thể cung cấp thêm thông tin cho cơ quan điều tra.

Tuyệt đối không nên nghĩ đến việc tháo chạy

Việc này là cực kì nguy hiểm. Bởi vì khi đi cướp, hầu hết tội phạm đều trang bị sẵn vũ khí như dao, kéo, thậm chí là súng. Vì thế, trong tình thế cấp bách, nếu bạn bỏ chạy, rất có thể chúng sẽ ra tay với bạn. Mà đây lại là tâm lý của hầu hết mọi người khi bị khống chế. Họ đều mong muốn thoát ra khỏi nguy hiểm càng nhanh càng tốt. Không biết rằng chính tâm lý đó sẽ trực tiếp dẫn đến những hệ lụy cực kì nguy hiểm. Thậm chí là đánh đổi cả mạng sống của bản thân.

Hãy thật bình tĩnh. Không nóng vội. Bởi chỉ khi bình tĩnh, bạn mới có thể có đủ thời gian suy tính được thiệt hơn. Khi đó bạn mới có đủ tỉnh táo để quyết định mọi việc. Hãy nhớ rằng, trong tình huống này, một phút bẩn cẩn cũng có thể khiến cho bạn phải trả một cái giá cực kì đắt.

Đây là một vài lưu ý dành cho bạn nếu không may gặp phải cướp. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ không phải dùng đến nó.

Share.

Comments are closed.