10 điều cần ghi nhớ để tránh bị móc túi

0
Chỉnh sửa gần nhất

Tình trạng móc túi hiện nay đang diễn ra cực kỳ nhức nhối, gây bức xúc cho người dân. Sau đây là 10 điều cần ghi nhớ để tránh bị móc túi khi bạn ra đường: Để ví tiền, đồ quan trọng ở túi trước người, Không kiểm tra đồ đắt tiền nơi đông người, Mang đồ thực sự cần thiết khi đi đến nơi công cộng, Không để thứ gì ngoài tầm mắt…

Bạn lo sợ nạn cướp giật đang xảy ra khá nhiều mỗi khi ra đường, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của baove24hvn.vn  để tránh bị móc túi, cướp giật ở nơi công cộng.

1. Để ví tiền, đồ quan trọng ở túi trước người

Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ khi ra đường là nên để các vật dụng có giá trị như ví tiền, điện thoại ở túi quần phía trước.

Lý do là bởi nếu để túi sau, bạn rất dễ bị kẻ gian trộm mất những món đồ có giá trị mà không hề hay biết gì.

2. Không nên kiểm tra đồ dùng có giá trị, tiền bạc một cách thường xuyên trước mặt nhiều người.

Bởi vì khi làm như vây, bạn đã vô tình để lộ cho bọn móc túi biết rằng mình có nhiều tiền cũng như chỗ giấu của chúng. Điều đó là cực kỳ nguy hiểm.

Nếu như cần mở ví để kiểm tra tiền, bạn nên tìm một nơi kín đáo, hoặc đơn giản nhất là hãy đi tìm một nhà vệ sinh công cộng. Nơi đó sẽ thực sư an toàn để bạn có thể kiểm tra số tiền mà bạn đang mang theo.

Chú ý không để lộ cho bọn xấu biết bạn đem theo nhiều tiền

Chú ý không để lộ cho bọn xấu biết bạn đem theo nhiều tiền

3. Không nên đem ví ra trước mặt đám đông để cho tiền những người ăn xin.

Nếu bạn làm vậy, những kẻ xấu sẽ biết được bạn có tiền. Bạn sẽ không thể thoát khỏi sự dòm ngó từ chúng.

4. Bất cứ khi nào đến nơi công cộng, bạn chỉ nên mang những đồ thực sự cần thiết theo người.

Để lại trong phòng khách sạn phần lớn số tiền của bạn và các loại giấy tờ quan trọng. Bạn có thể photo những giấy tờ quan trọng mang theo đề phòng nếu cần dùng đến.

5. Bạn có thể đề phòng việc bị móc tiền bằng cách sử dụng thắt lưng hay mặt trong áo khoác

Đây là những nơi để tiền cực kỳ an toàn.

6. Bạn đừng để thứ gì ngoài tầm mắt

Chẳng hạn treo túi hoặc ví ở lưng ghế trong nhà hàng, quán cà phê, hay treo ngược sau lưng khi đi bộ. Nếu bạn cần vào nhà vệ sinh, hãy nhớ mang túi theo người.

7. Rút ngắn dây đeo trên bất kỳ loại ví hoặc túi nào bạn mang theo người

Đừng để chúng lỏng lẻo vắt hờ trên vai hay dưới thắt lưng. Nên để dây đeo vừa đủ ngắn để khi mở ví, nó vẫn ở dưới khuỷu tay của bạn. Nếu dây đủ dài hãy vòng qua đầu, vắt chéo trên ngực sẽ đảm bảo khó ai có thể giật nó khỏi bạn.

Ngoài ra, nên chọn loại túi có phần khóa dễ nhìn thấy ở trong tầm mắt mình hơn là loại có khóa ở đằng sau, chỗ bạn không thể để mắt tới. Những chiếc túi có khóa đằng sau rất dễ khiến bạn bị mất đồ oan.

Các ngăn phụ bên ngoài chỉ nên dùng để đựng đồ trang điểm, bản đồ hay các thứ ít quan trọng. Đồng hồ, điện thoại nên được cất ở vị trí khó tìm.

Bạn đừng quên kéo khóa hoặc cài móc túi cẩn thận.

Bạn nên chú ý rút dây túi xách để tránh bị giật

Bạn nên chú ý rút dây túi xách để tránh bị giật

8. Nếu phải xuất hiện trước những chỗ đông người, đừng ngần ngại đeo những chiếc ba lô ngược phía trước

Nhớ thế bạn có thể bảo đảm an toàn cho chúng, không bị lấy đi những thứ để bên trong. Tốt nhất là bạn không nên để quá nhiều thứ quan trọng bên trong.

9. Bạn nên hạn chế đi một mình

Nếu có thể hãy rủ thêm những người bạn đi cùng. Điều đó sẽ giúp tránh được ánh mắt dòm ngó của những tên móc túi. Khi đi đông người chúng sẽ không dám ra tay hành động.

10. Tránh đi qua những đám đông chen chúc

Ở đó, nhiều kẻ móc túi có thể trà trộn và dễ dàng hành động khi mọi người không để ý. Nếu có thể bạn hãy chọn những con đường ít người qua lại hơn. Tuy nhiên, lưu ý đừng vì tránh đám đông mà chọn những nơi không có ai qua lại. Như vậy lại càng dễ khiến cho bạn gặp phải kẻ xấu hơn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng