Những kỹ năng phòng vệ mà phụ nữ cần phải biết

0
Chỉnh sửa gần nhất

 

Phụ nữ luôn là đối tượng cho những kẻ xấu tấn công, do không có được sức khỏe như của phái mạnh. Tuy nhiên khi lâm vào tình trạng bị kẻ xấu tấn công, xin các chị em hãy nhớ rằng chỉ có bản thân mình mới cứu được mình.

Một số những bài học và thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây nhằm giúp cho phái yếu đối phó trong những tình huống khẩn cấp bị tấn công. Bạn hãy đọc tham khảo và biết đâu một lúc nào đó lại hữu ích cho bạn.

1. Bình tĩnh và sử dụng bất cứ thứ gì bạn có làm vũ khí chống lại kẻ tấn công

Những kỹ năng phòng vệ mà phụ nữ cần phải biết 1

Lúc bị tấn công, bạn không thể chỉ đứng đó và khóc, điều bạn cần chính là tinh thần phản kháng. Hãy xem bạn có thứ gì để có thể làm vũ khí hay không. Đơn giản chỉ là quyển vở cuốn thành hình ống; đầu ngòi bút hay đầu chiếc chìa khóa nhưng chúng cũng có thể giúp bạn thoát thân. Hãy dùng chúng để đâm thật mạnh vào hạ bộ, mắt hay môi của kẻ xấu. Việc bạn tấn công bất ngờ sẽ khiến cho kẻ xấu bị giật mình, nhân lúc đó bạn có thể chạy thoát thân, hãy chạy thật nhanh, nếu bạn đi giày cao gót, hãy vứt bỏ chúng để chạy nhanh hơn.

Ngoài ra, có một vật dụng của chị em phụ nữ sẽ khiến đối phương có thể bị đau mắt, đó là nước hoa hoặc một loại mỹ phẩm nào đó dạng xịt,  nhân lúc kẻ xấu không để ý xịt thẳng vào mắt.

2. Đánh mạnh vào chỗ hiểm của kẻ xấu để thoát thân

Nếu bạn không có bất kì thứ gì có thể dùng làm vũ khí tấn công thì chỉ còn cách là đánh mạnh vào những chỗ hiểm của kẻ xấu. Những chỗ hiểm của đàn ông là ở đâu? Đó là mắt, hạ bộ – chỗ hiểm nghèo nhất của đàn ông, yết hầu, sống mũi, chấn thủy (phần hõm giữa xương ức), ống quyển, đầu gối, bàn chân, bụng dưới, lỗ tai.

Nếu bạn bị nhấc bổng lên thì bạn cần

  • Dùng hai chân kẹp chặt lấy hông của kẻ xấu để lấy thế
  • Dùng hai bàn tay chụm lại lấy hết sức vỗ mạnh vào hai lỗ tai kẻ xấu.

Điều này sẽ giúp bạn khiến kẻ xấu bị long óc, xuất huyết tai và mũi mà chết. Vỗ không đúng cách thì áp lực cũng đủ mạnh làm cho địch hoa mắt, ù tai, và choáng váng ít nhất vài phút. Lúc đó hãy tranh thủ thời gian để bỏ chạy và hô hoán, tìm người giúp đỡ.

3. Kỹ thuật tự vệ cho bạn gái

Những kỹ năng phòng vệ mà phụ nữ cần phải biết  2

Một lưu ý nhỏ là khi dùng các kỹ thuật tự vệ này thì lúc đó bạn phải đang trong trạng thái sáng suốt, bình tĩnh và tâm lý vững vàng.

Kỹ thuật tự vệ số 1: tấn công vào vùng háng

Khi kẻ xấu tiến lại gần, bạn hãy giả vờ rằng bạn đã bị khuất phục rồi bất ngờ thúc gối lên háng hoặc đơn giản thúc gối vào hạ bộ đối phương. Sau khi đối phương đau đớn gập người có thể tùy ý cào cấu, đấm đá, giật tóc. Nếu có người hãy kêu cứu, nếu không thì bạn cần chạy thật nhanh đến chỗ đông người.

Sở dĩ có kĩ thuật tự vệ này là do  vùng háng nam giới tập trung nhiều dây thần kinh, là phần mềm rất nhạy cảm, dễ bị đau, bạn có thể biết rõ điều này hơn tại https://hellodoctors.vn. Đa số kẻ xấu đều có phòng bị và kiểm soát kỹ khu vực này. Bạn chú ý phải ra đòn hết sức bất ngờ, mạnh và nhanh mới hạ gục lập tức đối phương.

Kỹ thuật tự vệ số 2: Ôm tay giật khửu

Cánh tay khi để thẳng bị giật ngược khửu gây nên cảm giác cực kỳ đau đớn, giật mạnh có thể trật khớp, tay lủng lẻng làm đôi. Bạn đơn giản giả vờ nhu thuận ôm lấy một cánh tay đối phương, bất ngờ một tay cầm vào khửu tay kéo mạnh phần bụng tay về thân mình, cực kỳ chú ý tay kia cầm cổ tay đối phương chấn giữ lại để tạo lực bẻ mạnh vào phần khửu tay đối phương.

Kỹ thuật tự vệ số 3: Tấn công vào yết hầu, hõm thở

Yếu hầu cũng là “tử huyệt” nếu bị lực mạnh đánh vào. Dùng nắm tay đấm hoặc dùng cả bàn tay bấu chặt yết hầu, lấy vật nhọn đâm vào phần này cũng gây nên sự đau đớn cho kẻ xấu.

Ngay bên dưới yết hầu là vùng hõm (bàn thò tay lên sờ cổ luôn để thấy nào), khi chọc ngón tay mạnh vào đây sẽ khiến đối phương khó thở hoặc tắc đường thở, máu không lưu thông được lên não gây nên bất tỉnh tạm thời, là một yếu điểm chết người để bạn tấn công.

Bạn cũng có thể kết hợp các kỹ thuật tự vệ với nhau. Ví dụ sau khi tấn công vào yết hầu, bạn có thể thúc háng.

Tuy nhiên, nếu bạn không đủ bình tĩnh thì nên thực hiện 2 cách ban đầu. Trên đây là những cách phòng vệ mà chúng tôi mong muốn các bạn nữ nắm được để có thể tự bảo vệ cho bản thân mình. 

Xem thêm :

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng