10 điều các cô gái cần nhớ để giữ an toàn khi du lịch 1 mình

0

Đi du lịch điều đầu tiên mà bất cư ai đều quan tâm đầu tiên đó là an toàn của bản thân, nhất là đối với nữ giới. Có rất nhiều điều có thể gây bất lợi cho nữ giới khi đi du lịch, nhất là khi du lịch một mình.

Hãy cùng baove24hvn.vn tham khảo về 10 điều các cô gái cần nhớ để giữ an toàn khi du lịch 1 mình dưới đây:

Chọn giờ bay và hạ cánh

Bạn nên có sự tính toán đến giờ hạ cánh ở một đất nước xa xôi. Có thể giờ muộn giá vé sẽ rẻ hơn, nhưng liệu bạn có thực sự muốn một thân một mình lang thang để tìm về khách sạn tại một nơi xa lạ vào lúc tờ mờ sáng?

Cách ăn mặc

Bạn nên ăn mặc đơn giản, nhã nhặn, không quá thời trang hay gợi cảm để đỡ thu hút sự chú ý không mong muốn. Ở những nơi lạ lẫm điều này dễ khiến cho bạn gặp phải nhiều phiền phức.

Bảo quản hành lý

Luôn giữ hành lí bên mình. Nếu bạn phải đứng đợi ở đâu đó mà không cầm được hãy cố gắng đặt đồ trên mặt đất ngay giữa hai chân. Bạn nên chia nhỏ tiền của bạn vào các chỗ khác nhau trong túi, đừng bao giờ bỏ những đồ có giá trị trong túi quần hay ngăn trước của balo.

Đây là một trong những điều các bạn nữ cần nhớ khi đi du lịch một mình dù là nơi đến đông người hay ít người.

Bạn phải luôn chú ý hành lý khi đứng ở nơi công cộng

Bạn phải luôn chú ý hành lý khi đứng ở nơi công cộng

Có phương án dự phòng

Trước khi đi, bạn nên chuẩn bị những phương án dự phòng, đề phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Ví dụ: Phòng khi bị mất hộ chiếu, trước khi đi nên gửi những thông tin cá nhân quan trọng vào địa chỉ e-mail của bản thân để có đầy đủ thông tin dù đã bị mất giấy tờ.

Ngoài ra các bạn nữ nên học cách xử lý khi bị cướp túi xách ngoài đường để có đối sách phù hợp khi gặp trường hợp tương tự.

Việc hỏi đường

Bạn không nên tỏ ra lúng túng và dò đường ở những nơi công cộng, đông người. Điều đó rất dễ gây chú ý cho những kẻ xấu. Thay vào đó, hãy hỏi nhân viên khách sạn hoặc những cửa hàng ở gần đó.

Luôn giữ liên lạc với gia đình

Với những chuyến đi phượt một mình, rất nhiều người chọn giải pháp ngắt hoàn toàn liên lạc với gia đình để tận hưởng những phút giây thư giãn. Tuy nhiên sẽ hay hơn nếu bạn vẫn giữ liên lạc với gia đình để những người thân của bạn biết được tình hình. Điều này nhằm đề phòng những tình huống xấu nhất xảy ra.

Không nên để người lạ biết địa chỉ bạn đang ở

Tuyệt đối không được cho người khác biết địa điểm mà bạn lưu trú lại tại địa phương. Đặc biệt không để cho họ biết bạn đang ở một mình. Nếu không bạn có thể vào tầm ngắm của các đối tượng xấu bất cứ lúc nào.

Không nên đi taxi lạ

Bạn tuyệt đối không nên đi taxi của những tài xế khả nghi không phải là lái xe taxi hợp pháp. Thường một tài xế sẽ có mã số riêng trên thẻ lái taxi – và thẻ này đặt ở ngay trên kính chắn gió. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, hãy cố nhớ lấy dãy số. Nếu hắn ta giở trò sàm sỡ hoặc tung hoả mù rằng bạn sắp tới rồi thì hãy lờ đi, cố gắng bình tĩnh và tìm cách đổi taxi. Nếu ở thành phố thì bạn nên chọn uber hoặc grab vì bạn luôn có được số điện thoại và thông tin tài xế.

Bạn chỉ nên sử dụng những hãng xe uy tín như Uber hay Grab

Bạn chỉ nên sử dụng những hãng xe uy tín như Uber hay Grab

Không mang đồ đắt tiền trên người

Những đồ trang sức lấp lánh sẽ là vật thu hút những tên trộm cướp hướng vào bạn. Do vậy, tuyệt đối đừng nên mang chúng trên người khi đi ra ngoài.

Sử dụng điện thoại hợp lý

Sử dụng tối đa tiện ích điện thoại di động của bạn. Bạn nên kích hoạt hệ thống định vị của điện thoại nếu có thể để dễ dàng theo dấu trong trường hợp khẩn cấp. Đồng thời, thông báo cho gia đình và bạn bè vị trí của bạn thông qua email, mạng xã hội. Trước khi đi, bạn hãy đưa gia đình hay bạn bè một bản sao hành trình của mình để họ có thể liên lạc với bạn khi cần gấp.

Share.

Comments are closed.