5 tiêu chí quan trọng chọn gia sư môn Toán tiểu học

0

Môn Toán là một môn rất quan trọng. Nhưng đây cũng là môn không hè dễ đối với nhiều học sinh. Vì thế có rất nhiều bậc phụ huynh thuê gia sư cho con để kèm cặp môn này, nhưng có lẽ phụ huynh vẫn còn không biết chọn như thế nào?

Đối với học sinh, môn Toán rất quan trọng. Các em học sinh bây giờ đều rất “vật vã” với môn Toán và dường như các bậc làm cha làm mẹ cũng hiểu điều này.

Các em bị áp lực về điểm số, về kiến thức khó nhớ đối với môn Toán này vì thế các bậc phụ huynh chọn lựa thuê gia sư Toán là cách tốt nhất giúp các em giảm bỏ gánh nặng này.

Dưới đây là một số tiêu chí cha mẹ chọn gia sư Toán cho học sinh Tiểu học được baove24hvn.vn tổng hợp lại.

1.  Nắm rõ năng lực của con trước khi thuê gia sư

Mặc dù môn Toán ở cấp bậc tiểu học không khó mấy nhưng vẫn còn rất nhiều học sinh bị mất gốc. Chính những trẻ như thế rất cần sự giúp đỡ của gia sư trong việc cải thiện điểm số.

Nhưng có nhiều học sinh lại rất giỏi Toán, điều những trẻ này cần là sự giúp đỡ của gia sư để luyện tập những bài nâng cao hơn. Tùy vào mỗi em có biểu hiện học tập ra sao mà phụ huynh có thể chọn gia sư theo đúng mục tiêu mà con em cần đó

Mỗi em mỗi người đều giỏi ở một phương diện khác, vì vậy, phụ huynh không nên quá nóng tính khi thấy con em mình không tốt ở môn Toán. Điều phụ huynh cần làm là thuê cho trẻ một gia sư tốt và cố gắng giúp đỡ trẻ vượt qua khó khăn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi chọn trường tiểu học cho con, hãy tham khảo chia sẻ 4 kinh nghiệm chọn trường tiểu học phù hợp cho con.

Nắm rõ năng lực của con trước khi thuê gia sư

2. Gia sư có kiến thức Toán vững chắc

Toán là môn rất quan trọng nên phụ huynh cần phải chú trọng việc thuê gia sư. Tiêu chuẩn đầu tiên cho gia sư đó là một gia sư giỏi, với hiểu biết rộng, có thể giúp các em giải các bài tập.

Phụ huynh nên chọn những gia sư giàu kinh nghiệm, độ tin cậy sẽ cao hơn và con em bạn có cơ hội tiếp xúc với phương pháp dạy hoàn hảo.

Tiêu chí tiếp theo là khả năng đánh giá đúng năng lực của trẻ.

Không phụ huynh nào muốn thuê gia sư không thể nào đánh giá năng lực của một đứa trẻ, không biết trẻ đang đứng ở đâu trên đường đua, thì có giỏi mấy cũng thành vô dụng. Vì không biết năng lực ở đâu sao mà có phương pháp dạy phù hợp?

Gia sư có kiến thức Toán vững chắc

3. Cách truyền đạt và kiến thức của gia sư

Trước khi bắt đầu cho con học gia sư, phụ huynh nên kiểm tra lại giáo án của gia sư: số buổi dạy, lượng kiến thức một buổi… Trong quá trình dạy của gia sư, anh (chị) cũng nên để ý đến cách thức truyền đạt của gia sư có tâm huyết, có phù hợp với con bạn hay không.

4.  Không gây áp lực cho trẻ quá nhiều

Ngoài môn Toán, trẻ còn rất nhiều môn khác phải học. Vì thế, phụ huynh cần sắp xếp lịch học phù hợp để đảm bảo trẻ có thời gian học các môn khác và thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Ngoài ra, phụ huynh còn phải để ý về chi phí dạy học. Phụ huynh cần phải trao đổi kỹ mức giá học phí phù hợp với thời gian cũng như cách dạy học để việc dạy học và học đạt được kết quả như mong đợi.

5. Lắng nghe lời tư vấn của gia sư

Các gia sư hầu hết đều có kinh nghiệm trong việc dạy học môn Toán. Phụ huynh hoàn toàn có thể xin lời khuyên từ gia sư để có thể giúp đỡ con sau giờ học với gia sư.

Vì thế, hãy ngồi nói chuyện với gia sư trong khoảng thời gian nào đó, bạn có thể nói chuyện với họ về tiến độ học tập của con cũng như xin lời khuyên.

Hãy chắc chắn rằng những lời khuyên đó thật sự hữu ích và đúng chính xác, nếu không thì có lẽ bạn đã chọn nhầm gia sư rồi đấy.

Lắng nghe lời tư vấn của gia sư

Nói chung, việc thuê gia sư kèm môn Toán cho con trẻ là điều tốt. Nhưng tốt như thế nào thì nó hoàn toàn phụ thuộc vào sự sắp xếp, chọn lựa của phụ huynh.

Mong rằng quý phụ huynh sau khi đọc xong bài viết này có thể rút ra được những điều lưu ý khi chọn gia sư.

Bài viết được chia sẻ bởi tìm gia sư dạy lớp 4.

Share.

Comments are closed.