10 cách phòng thân cho con gái khi ra đường ban đêm

0

Cập nhật vào 27/12

Ra đường ban đêm là một chuyện rất nguy hiểm với mọi người, nhất là đối với phụ nữ. Trang bị cho bản thân những kỹ năng để phòng thân khi ra ngoài một mình vào ban đêm là điều vô cùng cần thiết.

1. Ăn mặc kín đáo, không phô trương tài sản

Khi ra đường vào ban đêm một mình, bạn nên ăn mặc kín đáo, xuề xòa một chút cũng được, đeo thêm một chiếc khẩu trang. Điều này sẽ hạn chế những “tên yêu râu xanh” chú ý đến bạn.

Bên cạnh đó, cũng không nên không nên sử dụng các loại nữ trang, vật dụng đắt tiền khi đi đêm. Nếu phô trương tài sản có thể sẽ khiến người khác nảy sinh long tham và dễ dẫn đến chuyện bạn bị cướp giật.

2. Mang theo bình xịt hơi cay

Nếu thườn xuyên ra đường vào ban đêm, bạn nên trang bị cho bản thân một bình xịt hơi cay, nên để nó trong túi xách hoặc túi quần. Đây là một sản phẩm phòng vệ hiệu quả vì nó có thể khiến kẻ tấn công bạn bị cay mắt, khó có thể nhìn thấy gì trong vòng 15 phút.

Bình xịt hơi cay - vũ khí phòng thân quen thuộc của chị em

3. Học võ

Người phụ nữ hiện đại thì nên học một môn võ như: karatedo, vovinam, taekwondo,… ngoài việc rèn luyện sức khỏe thì đây cũng là cách bạn trang bị cho mình một vài kỹ năng tự vệ trong những tình huống khẩn cấp khi bị kẻ xấu tấn công.

Học võ là một biện pháp tốt để tự vệ

Các bạn nữ nên học lất một ít võ phòng thân để có thể đi ra đường ban đêm được an toàn

4. Tránh những nơi hoang vắng

Khi ra đường vào ban đêm một mình, bạn hãy tránh xa những con đường vắng vẻ. Chọn những nơi vắng vẻ thì bạn sẽ dễ dàng trở thành mục tiêu của những kẻ xấu và không thể kêu gọi sự giúp đỡ của người khác.

5. Luôn quan sát mọi thứ xung quanh

Hãy luôn hướng thẳng về phía trước, quan sát mọi thứ đang diễn ra xung quanh để dễ dàng phản ứng với những điều không tốt có thẻ diễn ra. Không nên cúi mặt bước đi hay ngó lơ đãng, đặc biệt không được nhìn lâu vào người lạ.

Hạn chế vừa đi vừa sử dụng điện thoại, việc bạn chăm chú nhìn vào màn hình là nguy cơ lớn khiến bạn dễ bị tấn công, ngoại trừ trường hợp phải giải quyết việc đột xuất, hãy cất điện thoại vào túi xách hoặc túi quần áo. Ngoài ra việc đeo tai nghe khi đi bộ cũng khiến cho bạn dễ mất cảnh giác với mọi thứ diễn ra xung quanh.

6. Chuẩn bị cho mình một chiếc đèn pin

Ra đường vào bạn đêm không phải lúc nào bạn cũng có thể đi trên một con đường sáng sủa, bạn vẫn có thể đi qua những chỗ vắng và tối. Vì vậy đèn pin là một vật dụng cần thiết mà bạn cần phải trang bị.

Hãy chuẩn bị một chiếc đèn pin khi cần ra đường ban đêm

Có thể mang theo mình một chiếc đèn pin có ánh sáng mạnh

Để tránh vướng tay nếu gặp các tình huống nguy hiểm thì tốt nhất là bạn nên chọn chiếc đèn pin đeo ngang trán.

7. Để bàn tay được tự do

Ngoài đèn pin ra thì tay bạn không nên cầm nắm thêm bất cứ thứ gi cả. Điều này sẽ giúp bạn chủ động phản ứng nếu như có ai đó đang tìm cách tiếp cận bạn. Hãy chuẩn bị một chiếc túi xách hoặc chiếc balo nếu như bạn phải mang nhiều đồ đạc.

8. Nếu bị theo đuôi

Không tránh khỏi những trường hợp có những kẻ xấu sẽ theo đuôi bạn. Khi phát hiện có điều khả nghi, hãy nhanh chóng rẽ vào một cửa hàng tiện lợi, một trạm xăng, một cây ATM có camera hoặc có thể là một nhà dân gần nhất. Điều này sẽ khiến kẻ theo đuôi sẽ không dám thực hiện những hành vi xấu với bạn.

Cách xử lý khi bị theo đuôi

Nhanh chóng tìm đếm các địa điểm đông người đi lại,hoặc cửa hàng tiện lợi, trạm xăng

Ngay sau đó hãy gọi cho bạn bè hay người thân đến đưa bạn về, tránh trường hợp kẻ xấu đó vẫn chưa từ bỏ ý định xấu với bạn.

Không chỉ cần áp dụng các biện pháp cho bản thân mình, chị em phụ nữ cũng cần phải tìm hiểu và ứng dụng cách tự vệ cho con/ cháu của mình khi các bé đi ra ngoài. Tham khảo chi tiết tại: 9 chiêu tự vệ khi gặp người xấu mẹ cần dạy con của chúng tôi.

9. Trong trường hợp đi taxi

Hãy đặc biệt chú ý đến hãng xe, biển số xe và hình dáng của tài xế.

Để an tâm hơn bạn nên tạo mối quan hệ thân quen với một vài lái xe taxi hay đậu xe ở gần nơi bạn sinh sống để họ có thể đưa đón bạn. Điều này bạn sẽ có được sự tin tưởng và an toàn hơn là bắt một chiếc taxi bất kỳ trên đường.

10. Không nên trò chuyện với người lạ

Mặc dù có người tốt kẻ xấu nhưng bạn nên hạn chế trò chuyện với người lạ bởi rất có thể chỉ qua một vài câu hỏi đơn giản thì kẻ xấu cũng có thể khai thác một vài thông tin cơ bản của bạn. Dựa vào đó hắn sẽ dễ dàng thực hiện ý đồ xấu với bạn khi bạn mất cảnh giác.

Một số kỹ thuật tự vệ cho chị em phụ nữ:

Tham khảo thêm:

Nguyên tắc vàng để tự vệ khi đi một mình vào ban đêm

Các kỹ năng tự vệ phòng thân cho các cô gái

Phải làm gì khi bị kẻ cướp dí dao khống chế?

Share.

Comments are closed.