Bảo vệ quán bar – vũ trường cần có kỹ năng và phẩm chất gì?

0

Vũ trường, quán bar là nơi vui chơi giải trí thuộc nhiều tầng lớp trong xã hội, nơi có nhiều cám dỗ và nhiều yếu tố phức tạp. Nếu hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này thì không thể thiếu các nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp ở quán bar, vũ trường ngoài kỹ năng giỏi, chuyên nghiệp đòi hỏi cả bản lĩnh thông minh và dũng cảm.

Các kỹ năng cần có của một nhân viên bảo vệ tại quán bar, vũ trường

1. Thông minh, mưu trí và linh hoạt trong xử lý các tình huống

Trong xã hội ngày nay, vấn đề thông minh nhanh nhẹn trong việc xử lý công việc là điều cần thiết. Đặc biệt đối với ngành bảo vệ đặc thù như ở quán bar, vũ trường, người đứng ra bảo vệ an ninh, trật tự, tính mạng cho tất cả người chơi tại vũ trường, quán bar.

Trách nhiệm cao đòi hỏi nhân viên bảo vệ là những con người thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, thạo công việc. Để sáng suốt nhận biết đối tượng kẻ xấu, khóe léo xử lý mọi tình huống xẩy ra, có như vậy mới đảm bảo an toàn, trật an ninh tại quán bar, vũ trường.

Người bảo vệ quán bar, vũ trường cần linh hoạt xử lý các tình huống gây rối thường xuyên xảy ra ở nơi này

Người bảo vệ quán bar, vũ trường cần linh hoạt xử lý các tình huống gây rối thường xuyên xảy ra ở nơi này

2. Người có kĩ năng chuyên môn giỏi

Nhân viên bảo vệ quán bar, vũ trường luôn được học tập, trải qua khóa huấn luyện, đào tạo nghiệp vụ chuyên môn bài bản và chuyên sâu. Có tính nghiêm khắc, nghiêm túc và rèn luyện không ngừng nghỉ của học viên.

Những yếu tố kĩ thuật, nghiệp vụ chuyên môn cần có của một nhân viên bảo vệ tại vũ trường, quán bar như: võ thuật, bơi lội, bắn súng, xử lý tình huống, phòng cháy nổ, sơ cứu người… sẽ giúp các nhân viên bảo vệ được bản thân, và tất cả mọi người trong quán bar, vũ trường nơi mình làm việc.

3. Sử dụng thành thạo các công cụ, thiết bị an ninh

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao người nhân viên cần được đào tào bài bản, sử dụng thành thạo các công cụ, thiết bị an ninh hỗ trợ cho công tác bảo vệ như súng, roi sắt, roi điện, máy dò kim loại.

4. Người bảo vệ cần am hiểu pháp luật và các yêu cầu, quy định nghiệp vụ tại nơi làm việc

Việc hiểu biết pháp luật, nắm vững các quy định tại nơi làm việc sẽ giúp người bảo vệ phòng tránh được những rủi ro không cần thiết, tránh được cám dỗ của các thành phần nguy hiểm tại quán bar như: ma túy, băng nhóm xã hội đen….

Người bảo vệ cần phải am hiểu pháp luật để bảo vệ mình tránh những cám dỗ ở vũ trường, quán bar

Người bảo vệ cần phải am hiểu pháp luật để bảo vệ mình tránh những cám dỗ ở vũ trường, quán bar

Biết cách xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra, ngoài ra giao tiếp đối ngoại tốt sẽ giúp nhân viên ứng xử với cấp trên, đồng nghiệp và khách hàng đúng mực, mang lại hiệu quả công việc.

Phẩm chất của nhân viên bảo vệ quán bar và vũ trường

1. Quyết đoán, chủ động trong công việc

Người bảo vệ làm công việc nguy hiểm cần phải linh hoạt, đưa ra các quyết định dứt khoát và chủ động trong mọi tình huống để xử lý nhanh, chính xác các sự việc xấu xảy ra. Quyết đoán, cương quyết đối với kẻ địch, tích cực ngăn chặn phòng ngừa các đối tượng mang vũ khí vào trong quán bar, vũ trường. Hạn chế thấp nhất về người và tài sản, bảo đảm an ninh, tính mạng cho người giải trí.

2. Lịch sự, hòa nhã và nhẫn nại trong giao tiếp, xử lý công việc

Công việc bảo vệ phải tiếp xúc với nhiều người thuộc mọi tầng lớp xã hội khác nhau.  Đòi hỏi, ngoài phẩm chất nghiêm túc, người bảo vệ quán bar cần có thái độ lịch sự tế nhị trong giap tiếp hàng ngày và xử lý công việc để đảm bảo làm hài lòng tất cả khách hàng. Bản thân tất cả nhân viên khi đảm nhận nhiệm vụ được giao phải chủ động học hỏi công việc, lịch sự tế nhị thể hiện mình là người có văn hóa, tác phong tốt.

Kỹ năng giao tiếp hòa nhã, nhẫn nại rất cần thiết đối với người bảo

Kỹ năng giao tiếp hòa nhã, nhẫn nại rất cần thiết đối với người bảo vệ trong môi trường phức tạp như quán bar, vũ trường

Nếu bạn cần tìm hiểu về nghề bảo vệ chung cư, tòa nhà cao tầng, bạn có thể tìm hiểu về <title=”kỹ năng cần có của bảo vệ chung cư” src=”https://baove24hvn.vn/tin-tuc/ky-nang-bao-ve-chung-cu.html” target=”_blank” rel=”noopener”>kỹ năng cần có của bảo vệ chung cư để bổ sung những kỹ năng mình bị thiếu.

3. Người có tâm với nghề

Dù làm bất kỳ công việc gì cũng đòi hỏi người làm phải có tâm huyết và yêu công việc mình đang làm. Bảo vệ chuyên nghiệp ở quán bar, công việc khá vất vả và nguy hiểm, đòi hỏi sự đam mê thật sự với công việc mới mang lại tác phong chuyên nghiệp và cách xử lý thông minh lanh lợi và hợp lý. Có lòng dũng cảm để vượt qua các thử thách trở ngại và cám dỗ của nghề.

4. Có sức khỏe tốt

Đối với một người bảo vệ, cần phải đảm bảo sức khỏe đảm nhiệm nhiều công việc đòi hỏi thể lực tốt. Công việc của một bảo vệ vũ trường, quán bar thường xuyên thức khuya và xư lý các sự việc xô xát, xảy ra bạo lực nên cần phải rèn luyện cho mình một thể lưc cường tráng, sức khỏe dẽo dai và sức chịu đựng tốt.

Thông tin bài viết được <title=”baove24hvn.vn” src=”https://baove24hvn.vn” target=”_blank” rel=”noopener”>baove24hvn.vn tổng hợp

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng