Tình yêu tuổi trẻ – Làm sao để trọn vẹn cả tình yêu và sự nghiệp

0

Cập nhật vào 16/12

Tuổi trẻ của tôi và bạn sống hết mình, yêu hết mình, nuôi dưỡng những hoài bão nhưng thật khó để trọn vẹn tất cả. Vậy, lúc này giữa tình yêu và sự nghiệp, chúng ta nên chọn con đường nào?

Tình yêu tuổi trẻ

Cảm giác rung động, ngại ngùng khi nhìn thấy người mình thích. Đêm về trằn trọc mãi không ngủ được. Nụ cười của người ấy cứ “tung hoành” trong tâm trí. Những dòng tin nhắn quan tâm, một chút giận hờn vu vơ, hay một cái ôm bất ngờ từ phía sau. Có lẽ, đây chính là tình yêu tuổi trẻ – một tình yêu không toan tính, ngọt ngào như ca khúc Có em chờ của Min.

Tình yêu tuổi trẻ là thứ tình cảm hồn nhiên, trong sáng nhất

Tình yêu tuổi trẻ là thứ tình cảm hồn nhiên, trong sáng nhất

Thế nhưng, chúng ta vẫn còn quá trẻ để tính chuyện mai sau. Ngoài kia quá nhiều chông gai nhưng chúng ta lại không đủ chín chắn, bao dung để cùng nhau vượt qua. Những cuộc tranh cãi không hồi kết và đến lúc nhìn lại chúng ta chẳng còn nhau. Đôi khi là đúng người nhưng sai thời điểm, và rồi mọi thứ cũng dở dang.

Tình yêu tuổi trẻ – cái tuổi chẳng có gì trong tay nhưng tình yêu ấy thật trong sáng và hồn nhiên. Có lẽ, mối tình này sẽ là thứ mà chúng ta mãi mãi chẳng bao giờ quên được. Đôi khi nghĩ lại ta lại bất chợt mỉm cười. Khi đấy chúng ta có nhau nhưng chẳng có gì trong tay và khi có mọi thứ ta lại không còn là của nhau.

Sự nghiệp tuổi đôi mươi

Ở cái tuổi đôi mươi, chúng ta chẳng có gì trong tay và thật chênh vênh giữa xã hội xô bồ. Bước đi trên con đường đầy chông gai để xây dựng sự nghiệp. Nhưng thực tế sự nghiệp là gì? Có lẽ rằng nó chỉ xoay quanh vấn đề tiền tài và những câu hỏi như “tương lai của bạn sau này sẽ ra sao?” “Bạn kiếm được bao nhiêu tiền hàng tháng?”

Đối với người con gái mà nói thì đây chính là khoảng thời gian tươi đẹp nhất trong đời. Nhưng với người con trai thì đó lại là giai đoạn khó khăn nhất. Hai từ “sự nghiệp” nặng trĩu đôi vai.

Nếu ai may mắn, có được gia đình hậu thuẫn phía sau thì con đường xây dựng sự nghiệp dễ dàng hơn. Còn lại, tất cả chúng ta đều phải bắt đầu từ con số 0. Chẳng có gì là dễ dàng, chúng ta phải loay hoay với những sở thích, ước mơ và hiện thực tàn khốc của xã hội. Để rồi khi ngoảnh lại, chúng ta đã chẳng còn thấy được những cái cười hồn nhiên, ngây thơ khi xưa.

Cảm xúc chênh vênh, sự nghiệp chưa thành

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta…

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta…

Tuổi trẻ chúng ta say đắm rất nhiều thứ. Say đắm trong tình yêu, say mê công việc… Để rồi làm sao để có thời gian thực hiện tất cả.

Tuổi đôi mươi, người con gái yêu bằng cả trái tim. Họ mong muốn luôn có người quan tâm, chia sẻ và ở bên cạnh mình. Người con gái sẽ nghĩ về tương lai một cách thật đơn giản. Chúng ta chỉ cần thời gian cho nhau nhiều hơn. Mặc dù, họ vẫn muốn kiếm tiền nhưng hai chữ sự nghiệp còn rất nhẹ nhàng. Thế nhưng, với người con trai, đây chính là giai đoạn họ muốn khẳng định mình. Họ muốn lo cho tương lai của người mình thương được tốt hơn. Người con trai sẽ dành thời gian cho công việc nhiều hơn. Có lẽ, điều này đã vô tình khiến cho người con gái bên cạnh họ cảm thấy lạc lõng.

Người con trai luôn muốn cam kết tương lai lâu dài cho người mình thương. Họ sẽ nhìn, hôm nay mình có gì, ngày mai ra sao, mình có thể làm được điều gì. Và đôi khi họ sẽ cảm thấy thật bất lực với hiện tại khi mình chẳng có gì trong tay. Họ chỉ mong người con gái ấy hiểu và cùng cố gắng. Thế nhưng, thanh xuân của người con gái lại không thể trông chờ vào những điều không chắc chắn.

…. Và có lẽ, chúng ta đã vô tình lạc mất nhau giữa bộn bề của của sống.

Từng yêu nhau đến thế
Vì nhau đến thế
Vất vả bắt đầu từ hai kẻ xa lạ
Giờ đứng phía lối ra cuộc tình như một người khán giả

Nên lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp?

Vốn dĩ giữa tình yêu và sự nghiệp không có cái nào là quan trọng hơn cả. Chúng luôn tồn tại như hai đường thẳng song song nhau sự nghiệp – tình yêu. Và chính chúng ta là người vẽ hai đường thẳng đó. Nếu duyên phận đã sắp xếp cho các bạn gặp nhau thì hãy nắm giữ lấy và cùng nhau đương đầu với những thử thách khó khăn, và tôi chắc chắn với các bạn, người trải qua tuổi thanh xuân cùng bạn, cùng bạn vượt qua những chặng đường khó khăn chính là một nữa, một mảnh ghép tròn trĩnh trong cuộc đời.

Để trọn vẹn giữa tình yêu và sự nghiệp chúng ta phải chấp nhận và cảm thông. Hãy đi đúng với ước mơ và đam mê của bạn. Đấy là con đường để sự nghiệp của bạn thành công. Hãy luôn vì tương lai đôi ta mà cố gắng không ngừng. Và trong tình yêu, hãy cảm thông cho nhau nhiều hơn. Hãy cùng nhau chia sẻ mọi buồn vui, khó khăn trong cuộc sống. Lắng nghe bằng cả con tim và lí trí. Đặc biệt, tin tưởng nhau nhiều hơn để cùng vượt qua bước ngoặt chông gai của cuộc đời.

Trong cuộc đời, sẽ có những lúc bạn cảm thấy khó khăn tưởng chừng như sẽ từ bỏ những ước mơ hoài bão hay tình yêu tuổi trẻ. Nhưng hãy tin tưởng bản thân mình. Bạn có thể làm được và chắc chắn làm được. Chính vì thế, hãy cùng nhau nắm tay vượt qua những bão giông để không phải nuối tiếc bất kì điều gì.

Lời kết

Bạn có thể cùng xây dựng cả tình yêu và sự nghiệp cùng lúc. Hãy giữ một tình yêu bé nhỏ và cố gắng vì một tương lai tốt đẹp. Trong một chặng đường dài xây dựng sự nghiệp và tình yêu. Sẽ có lúc bạn vấp ngã và mệt mỏi. Cần một ai đó an ủi và chia sẻ. Hãy trân trọng người ở bên cạnh bạn khi ấy và cùng nhau nghe những bản nhạc mà mình yêu thích tại https://nhac.vn

Cuối cùng, hãy học cách cảm thông, tin tưởng và đôi khi là sự buông bỏ một cách lí trí nhất để không ảnh hưởng tương lai mai sau.

Share.

Comments are closed.