Nghề bảo vệ và những phẩm chất nhất định phải có

0
Chỉnh sửa gần nhất

 Xem thêm:

Đạo đức – Phẩm chất nền tảng

Phẩm chất cần có của người bảo vệ đầu tiên là là đạo đức. Dù giỏi đến đâu mà không có đạo đức cũng chỉ đáng bỏ đi. Đạo đức ở đây bao gồm:

+ Trong công việc phải trung thực, không gian dối dù chỉ là lợi ích nhỏ hay đến những lợi ích lớn. Và mới đây có một ví dụ điển hình minh chứng cho phẩm chất này đó là Anh Đặng Phú Tài, nhân viên bảo vệ của Co.opMart Đà Nẵng (478 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã nhặt được và trả lại 1 ví da cho khách hàng với tổng giá trị tài sản gần 240 triệu đồng. Thật tuyệt vời và đáng ca ngợi cho một con người có một phẩm chất đạo đức tốt như vậy.

+ Với khách hàng phải trung thành tuyệt đối, không được vì sự dụ dỗ của các đối tượng có ý đồ xấu mà phản bội lại khách hàng.

+ Với cấp trên, đồng nghiệp thì phải lể phép với cấp trên, hòa đồng với đồng nghiêp

Có như vậy thì người bảo vệ ấy mới thực sự hội tụ đủ phẩm chất đạo đức của người bảo vệ.

Uy tín – phẩm chất tạo nên niềm tin từ khách hàng

Đối với dịch vụ bảo vệ thì sự uy tín là phẩm chất quan trọng thứ 2 đứng sau phẩm chất đạo đức. Một bảo vệ không có uy tín tốt đồng nghĩa với việc hình ảnh của công ty bảo vệ đó sẽ xấu đi , thậm chí trong nhiều lần giữ uy tín nhưng chỉ một lần mất uy tín với khách hàng cũng coi như đã để lại ấn tượng không tốt đẹp cho người sử dụng dịch vụ.

Góc chia sẻ: Không gian học tập, giải trí của các em học sinh nên được trang trí với sắc thái khác nhau về màu sắc của các thiết bị nội thất: bàn học sinh, ghế học sinh, tủ quần áo.. nhiều màu sắc độc đáo sẽ tạo ra sự tương phản khá thú vị. Bạn cũng có thể kết hợp thêm các phụ kiện trang trí khác nhau như tranh vẽ, hình ảnh, lọ và hộp trang trí. Nếu bạn quan tâm hãy trãi nghiệm những mẫu bàn ghế học sinh chân sắt 190 đang được nhiều trường học sử dụng nhất tại đây.

Vậy sự uy tín ở đây là gì ? Đó là nói được làm được, đi làm phải đúng giờ, nhận được lợi ích từ khách hàng thì phải đảm bảo tốt nhất công việc. Để đạt được phẩm chất này đòi hỏi người bảo vệ phải có quá trình rèn luyện từ khi còn nhỏ và phải có trách nhiệm cao trong công việc.

Chuyên nghiệp trong công việc

Sự chuyên nghiệp ở đây ý nói về tác phong làm việc cũng như cách ăn mặc, lời nói, cử chỉ của một nhân viên bảo vệ. Trước hết bảo vệ cần phải có tác phong làm việc phải nghiêm chỉnh, năng động, không có thái độ chểnh mảng khinh suất. Thứ hai lời nói phải nhã nhặn, lịch sự không thô lỗ, cách ăn mặc phải gọn gàng chuyên nghiệp, thể hiện được phong thái uy nghiêm mạnh mẽ. Và cuối cùng là cử chỉ phải nhẹ nhàng, nếu trong trường hợp nguy cấp thì phải nhẹn, giải quyết vấn đề gọn gàng mau lẹ.

Đặt khách hàng lên trên hết

Đối với một người bảo vệ thì mục tiêu quan trọng nhất là khách hàng, trong công việc họ phải quên mình hoàn thành tốt những công việc mà khách hàng yêu cầu trong khả năng chuyên môn. Không được chỉ trích hay phán xét mệnh lệnh của khách hàng và luôn đảm bảo lợi ích của khách hàng lên trên lợi ích của bản thân.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng